Phân biệt máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha-Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Mục lục

Máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha có những điểm gì khác nhau không? Nếu chọn mua giữa 2 dòng sản phẩm này thì nên ưu tiên loại nào để có được hiệu quả tốt nhất? Nếu đang có cùng băn khoăn này, thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn. Nào cùng theo dõi ngay nhé!

Dòng điện 3 pha và dòng điện 1 pha

Trước khi khám phá về máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha như thế nào. Bạn cần hiểu về nguồn điện 3 pha và nguồn điện 1 pha, cũng như cách sử dụng của chúng đạt được hiệu suất cao cao .

Về điện 3 pha:

– Khái niệm: Đây là dòng điện có 3 dây nóng và 1 dây lạnh.  Cách nối điện 3 pha sẽ áp dụng nồi hình tam giác và nối hình sao. 

Bạn đang đọc: Phân biệt máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha-Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

– Điện thế : Với điện 3 pha, hiệu điện thế giữa 1 dây lạnh và 3 dây nóng là 380V .- Đối tượng sử dụng : Được sử dụng so với việc truyền tải, những hoạt động giải trí sản xuất công nghiệp có sử dụng những thiết bị về điện hiệu suất lớn. Điều này giúp hạn chế yếu tố hao tổn và giúp tiết kiệm chi phí điện năng hiệu suất cao hơn .

Về điện 1 pha:

– Khái niệm : Đây là dòng điện chỉ có 2 dây dẫn. Trong đó sẽ có 1 dây nóng và 1 dây lạnh. Nhiều cách gọi khác nhau với 2 loại dây này là 1 dây lửa và 1 dây mát .- Điện thế : Với điện 1 pha, hiệu điện thế giữa 1 dây lạnh và 1 dây nóng là 220V .

– Đối tượng sử dụng: Điện 1 pha được dùng trong hoạt động sinh hoạt, điện dân dụng, thiết bị có công suất điện loại nhỏ, thiết bị ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện, tránh hao phí nguồn điện năng. 

Máy lạnh 3 pha 1

Máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha

Máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha được phân biệt dựa vào tiêu chí nguồn điện 1 pha hay 3 pha sử dụng cho chúng. Về khái niệm, 2 dòng sản phẩm này được phân biệt cụ thể như sau:

Về máy lạnh 3 pha:

Máy lạnh 3 pha là thiết bị máy lạnh sử dụng nguồn điện 3 pha. Dòng mẫu sản phẩm này được ưu tiên sử dụng cho những khoảng trống to lớn, nơi công cộng. Có thể kể đến như những xưởng sản xuất, khu công nghiệp, TT thương mại, nhà hát, hội trường, …Máy lạnh 3 pha không chỉ mang đến hiệu suất lớn, hiệu suất cao làm mát và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tốt hơn. Mà dòng máy lạnh loại 3 pha còn bộc lộ tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, hạn chế quá nhiều việc lắp ráp những dàn nóng lạnh điều hòa .

Về máy lạnh 1 pha:

Máy lạnh 1 pha là dòng thiết bị máy lạnh công suất nhỏ. Chúng được sử dụng cho không gian gia đình. Ngày nay các sản phẩm máy lạnh 1 pha càng được ứng dụng cao về công nghệ tiết kiệm điện. Vì thế chúng vừa giúp làm mát, vừa tiết kiệm chi phí tiêu tốn điện năng cho mỗi gia đình. 

Máy lạnh 3 pha 2

Trên đây là  1 số thông tin phân biệt giữa máy lạnh 3 pha và máy lạnh 1 pha. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chọn lựa dòng máy lạnh ưng ý nhất cho mình. 

ĐIỆN MÁY THIÊN NAM HÒA

Alternate Text Gọi ngay