Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E4, EA, ER, EC, LOCK END, E2, E940

Lỗi mã E1, E4, EA, ER, EC, LOCK END, E2 và E940 trên máy giặt Aqua thường thể hiện các vấn đề hoặc sự cố khác nhau. Dưới đây là mô tả về mỗi mã lỗi và cách xử lý chúng:

1. Mã lỗi E1: Thường xuất hiện khi có vấn đề với đầu vào nước, chẳng hạn như nước không đủ hoặc áp lực nước yếu. Hãy kiểm tra ống nước và đảm bảo nước đang đổ đủ vào máy giặt.
  2. Mã lỗi E4: Thường liên quan đến vấn đề vận hành của bơm nước. Có thể cần kiểm tra bộ lọc bơi nước hoặc vấn đề về bơm nước.
  3. Mã lỗi EA: Mã này có thể xuất hiện khi máy giặt gặp sự cố về việc cung cấp điện. Hãy kiểm tra ổ cắm điện và đảm bảo nó hoạt động bình thường.
  4. Mã lỗi ER: Thường xuất hiện khi cảm biến nhiệt độ gặp vấn đề hoặc nhiệt độ không được kiểm soát chính xác. Đảm bảo rằng cảm biến hoạt động bình thường và không bị nhiễm nước hoặc bẩn.
  5. Mã lỗi EC: Liên quan đến vấn đề điện tử hoặc vi xử lý trong máy giặt. Thường cần sự can thiệp từ một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
  6. Mã lỗi LOCK END: Thường xuất hiện khi cửa máy giặt không được đóng kín hoặc không được khóa chặt. Đảm bảo bạn đã đóng cửa máy giặt một cách chính xác và không có vật gì cản trở.
  7. Mã lỗi E2: Có thể liên quan đến vấn đề vận hành của máy giặt. Thử tắt máy giặt, đợi một thời gian ngắn và khởi động lại để xem liệu lỗi có tự khắc phục không.
  8. Mã lỗi E940: Thường liên quan đến vấn đề vận hành của máy giặt. Thử tắt máy giặt, đợi một thời gian ngắn và khởi động lại để xem liệu lỗi có tự khắc phục không.

Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi hoặc có bất kỳ vấn đề gì không rõ ràng, tốt nhất là liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt trên app ong thợ hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ và sửa chữa máy giặt một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt greenish blue mà gặp lỗi E1, E4, ea, emergency room, european union, lock conclusion, E2, E940… thì đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới, điện lạnh Thành Tín sẻ giúp bạn tìm radium nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E1, E4 – Máy giặt Aqua không cấp nước

Nguyên nhân:

• Không có nước cấp vào máy giặt hoặc áp lực nước quá yếu
  • Tấm lưới lọc van nước quá bẩn làm giảm áp lực nước
  • Hỏng van cấp nước dẫn đến lỗi E04
  • Lỗi mạch không cấp tín hiệu đến van cấp nước

Cách khắc phục:

• Kiểm tra lại nguồn nước, van cấp và bo mạch điều khiển
  • Lưu ý không nên sử dụng nguồn nước bẩn, đặc biệt nước nhiễm phèn, nước giếng khoang

sua may giat khong vao nuoc

Reading: Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E4, EA, ER, EC, LOCK END, E2, E940

Lỗi EA, ER – Lỗi phao cảm biến áp lực nước

Nguyên nhân:

• Dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch bị đứt
  • Cảm biến báo mực nước (Phao áp lực) bị hỏng
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng báo lỗi EA, ER

Cách khắc phục:

• Kiểm tra lại đoạn dây kết nối từ bo mạch đến phao áp lực
  • Xem ống hơi có bị thủng không ? Thường do chuột cắn
  • Cuối cùng là kiểm tra lại phao áp lực chọn hoạt động không ? Nếu còn thì 99% là do mạch điều khiển

loi phao ap luc may giat

> > Tham khảo: Trung tâm hỗ trợ bảo hành Aqua Việt Nam

Lỗi EC, E8 – Lỗi động cơ máy giặt Aqua

Nguyên nhân:

• Đường dây tín hiệu từ bo mạch đến động cơ bị đứt hoặc chạm
  • Tụ kích bị hỏng
  • Động cơ hỏng không quay
  • Mạch điều khiển bị lỗi linh kiện

Cách khắc phục:

• Thử dò lại dây điện tín hiệu xem có bị đứt đoạn nào không ?
  • Khởi động máy xem động cơ có quay không ?
  • Nếu 2 trường hợp trên đều hoạt động bình thường thì bạn nên liên hệ thợ kiểm tra lại bo mạch

Kiem tra dong co may giat

Lỗi Lock End, E2 – Không mở được cửa

Lỗi này thường xảy ra trên máy giặt greenish blue cửa ngang nguyên nhân chính là doctor of osteopathy