Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1.Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học – cao đẳng, diễn ra tại Trường đại học Bách khoa TP.HN sáng 24-7 – Ảnh : NGUYÊN BẢO

Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2022. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo của trường phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện về điểm thi : Đối với điểm thi nhìn nhận tư duy, thí sinh phải đạt mức điểm sàn lao lý chung cho cả 3 tổng hợp xét tuyển gồm K00, K01 và K02 là 14 điểm .

Đối với điểm thi tốt nghiệp THPT: Đạt mức điểm sàn quy định chung cho cả 9 tổ hợp xét tuyển gồm A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 là 23 điểm.

Điều kiện về học lực địa thế căn cứ vào tác dụng học tập ghi trong học bạ trung học phổ thông : Đối với thí sinh sử dụng tác dụng kỳ thi nhìn nhận tư duy : Tổng điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học trong tổng hợp môn đạt từ 42 điểm trở lên. Thí sinh được tùy chọn 1 trong 5 tổng hợp môn : toán – lý – hóa ; toán – hóa – sinh ; toán – lý – ngoại ngữ ; toán – hóa – ngoại ngữ ; toán – văn – ngoại ngữ .Đối với thí sinh sử dụng hiệu quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông : Tổng điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học trong tổng hợp môn xét tuyển đạt từ 42 điểm trở lên .Năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường đại học Bách khoa TP. Hà Nội là 7.990. Trường xét tuyển theo 3 phương pháp tuyển sinh là phương pháp xét tuyển kĩ năng ; phương pháp xét tuyển dựa theo hiệu quả kỳ thi nhìn nhận tư duy và phương pháp xét tuyển dựa theo tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông .

Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng vừa công bố điểm sàn, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 20 điểm.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 2.

Điểm sàn xét tuyển của Trường đại học Kinh tế quốc dân năm 2022Trong đó, mức điểm tại mục 1 trong bảng trên gồm có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo tổng hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng người tiêu dùng, khu vực và ưu tiên xét tuyển so với những ngành có tổng hợp những môn tính thông số 1 .

Đối với các ngành/chương trình có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Mức điểm tại mục 2 trong bảng trên gồm có điểm bài thi nhìn nhận tư duy của Trường đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội theo tổng hợp xét tuyển ( đã được quy đổi về thang điểm 30 ), điểm ưu tiên đối tượng người tiêu dùng, khu vực và ưu tiên xét tuyển .Mức điểm tại mục 3 trong bảng trên gồm có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo tổng hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng người dùng, khu vực và ưu tiên xét tuyển vận dụng so với phương pháp xét tuyển tích hợp đối tượng người dùng 4, 5, 6 và với toàn bộ những ngành / chương trình xét tuyển .

ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn, 23,50 mới đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức 4 ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn, 23,50 mới đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức 4 TTO – Đây là điều kiện kèm theo với những thí sinh có nguyện vọng theo học tại trụ sở chính Thành Phố Hà Nội và cơ sở II TP.HCM. Riêng tại cơ sở Quảng Ninh, thí sinh xét tuyển dựa trên tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đạt tối thiểu 20 điểm đủ điều kiện kèm theo xét tuyển.