Điều gì xảy ra nếu tủ lạnh hoạt động liên tục không ngừng?

Điều gì xảy ra nếu tủ lạnh hoạt động liên tục không ngừng?

Chức năng tự ngắt của tủ lạnh có nhiệm vụ giúp bảo vệ các linh kiện bên trong tủ, tránh tình trạng hoạt động quá tải, đặt biệt là block nén. Vậy điều gì xảy ra nếu tủ lạnh hoạt động liên tục không ngừng?

Tủ lạnh chạy liên tục không tự ngắt thì điều đầu tiên đó chính là khiến cho chi phí điện tăng cao. Ngoài ra nó còn dẫn tới một số ảnh hưởng như sau:

  • Chức năng tự ngắt của tủ lạnh còn giúp bảo vệ các linh kiện bên trong tủ, tránh tình trạng hoạt động quá tải, đặt biệt là block nén.

  • Khi không tự ngắt được, mọi linh kiện đều hoạt động từ đó mà tuổi thọ của các linh kiện và tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng.
  • Khi tủ lạnh hoạt động và làm lạnh liên tục còn tạo ra những lớp tuyết bám bên trong dàn lạnh, khi cánh quạt tủ lạnh quay cạ vào lớp tuyết sẽ tạo ra tiếng kêu khó chịu.

Tủ lạnh chạy bao lâu ngắt 1 lần mới đúng?

Tủ lạnh thường được tích hợp rơ le cảm biến nhiệt độ, khi bên trong tủ đạt được nhiệt độ cần thiết thì rơ le sẽ tự động ngắt và tủ cũng ngưng hoạt động.

Khi độ lạnh bắt đầu giảm xuống thì rơ le sẽ đóng lại, để block nén hoạt động và tủ bắt đầu làm lạnh trở lại.

Bạn tìm thợ tủ lạnh? https://appongtho.vn/sua-tu-lanh

Mách bạn cách sử dụng tủ lạnh inverter ít bị hỏng nhất.

Tủ lạnh từ lúc cắm điện hoạt động đến khi đạt độ lạnh nhất định để tủ tự ngắt là từ 6-8 giờ.

Tuy nhiên tùy vào từng hộ gia đình sử dụng mà việc đóng ngắt là khác nhau. Bạn thường xuyên mở tủ lạnh khiến hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho tủ lạnh hoạt động để bù lại lượng nhiệt đó. Vì vậy mà tủ ít tự ngắt hơn.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Alternate Text Gọi ngay