Nghề điện lạnh là gì? Mức lương nghề điện lạnh hiện nay là bao nhiêu?

Nghề điện lạnh là gì? Mức lương nghề điện lạnh hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đã thực sự hiểu đúng ý nghĩa của nghề điện lạnh là gì và những thông tin liên quan đến nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghề điện lạnh thông qua bài viết sau đây nhé!

Nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh ( hay điện lạnh gia dụng ) gồm có những việc làm như lắp ráp, thay thế sửa chữa, bảo dưỡng những thiết bị điện lạnh được sử dụng trong mái ấm gia đình. Ví dụ như máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy nước nóng …
Bên cạnh đó, còn có những việc làm như phong cách thiết kế điện lạnh, kiến thiết những khu công trình điện lạnh công nghiệp, mạng lưới hệ thống kho lạnh, …

Nghề điện lạnh có tương lai không?

Sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu nghề điện lạnh là gì? Hãy cùng xem thử nghề điện lạnh có tương lai không nhé!

Theo một thống kê, điện lạnh đang là một nghề có tỷ suất học viên, sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay đạt tới trên 90 %. Hầu hết không ai không hề tìm được việc làm ngành này bởi nhu yếu nhân lực ngành điện lạnh đang là rất lớn. Thị trường việc làm nghề điện lạnh rất rộng mở .
Thực tế cho thấy, nhu yếu tuyển dụng TP HCM ngành điện lạnh ở những khu công nghiệp hay những công ty lắp ráp, sửa chữa thay thế, bảo trì những thiết bị điện lạnh là rất lớn. Các công ty, xưởng sản xuất còn cần khá nhiều nhân sự nghề điện lạnh .
Như vậy học viên, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty, đi xuất khẩu lao động, hoặc nếu có vốn họ hoàn toàn có thể tự mở shop điện lạnh chuyên về sửa chữa thay thế, bảo trì của riêng mình .

Mức lương nghề điện lạnh hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương trung bình cho thợ mới vào nghề là khoảng chừng từ 5 triệu – 7 triệu đồng. Nhìn chung, mức lương này còn cao hơn so với mặt phẳng chung. Khi đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác thì mức lương hoàn toàn có thể cao hơn gấp 3 – 4 lần, tương tự khoảng chừng 10 – 20 triệu tùy vào đặc thù việc làm và độ khó của việc làm .
Bên cạnh đó, nếu là một thợ điện lạnh không thao tác cho những công ty thì mức lương nghề điện lạnh của bạn sẽ có nhiều biến hóa. Cụ thể mùa hè sẽ cao hơn nhiều so với mùa đông. Bởi mùa hè là mùa cao điểm, dân cư có nhu yếu dùng điện cao, dẫn đến những nhu yếu như thay thế sửa chữa, lắp ráp, bảo trì điều hòa không khí, quạt làm mát, tủ lạnh … cũng tăng theo .

Nếu muốn tìm việc làm tại HCM, bạn sẽ không lo bị thất nghiệp. Bởi đây là một ngành thiết yếu trong cuộc sống của người dân. Ví dụ như mùa nóng thì nhu cầu lắp đặt điều hòa, tủ lạnh của người dân tăng cao, còn mùa lạnh thì việc lắp đặt, sửa chữa bình nóng lạnh hay thiết bị khác cũng tạo thu nhập đáng kể cho bạn..

Bên cạnh việc sửa chữa thay thế, bảo trì, lắp ráp, những bạn đã biết nghề điện lạnh là gì sẽ còn thu lợi từ việc bán những loại sản phẩm điện lạnh thanh lý, với Chi tiêu cực mê hoặc người mua từ những người mua của bạn. Vào mùa cao điểm, tủ lạnh, điều hòa và quạt hơi nước cũ thường cháy hàng .

Có nên học nghề điện lạnh không?

thị trường điện lạnh ngày càng được bão hòa vì được sử dụng bởi rất nhiều người, cùng với sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế tài chính và sự nóng lên toàn thế giới thì nhu yếu sử dụng thiết bị điện lạnh ngày một tăng cao, chính vì điều đó mà học nghề thay thế sửa chữa điện lạnh vẫn là sự lựa chọn tốt cho những ngành nghề tương lai nên học .

Trên đây là một số thông tin về nghề điện lạnh là gì? Đây là một nghề được dự đoán không bao giờ hạ nhiệt trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm TPHCM nghề điện lạnh thì có thể tham khảo tại các website hỗ trợ tìm việc trực tuyến như vieclamtphcm.vn.

Số Ký Hiệu

Ngày Ban Hành

Ngày Hiệu Lực

Người Ký

Loại Văn Bản

Cơ quan phát hành

Alternate Text Gọi ngay