Làm sao để điều khiển điều hòa không cần điều khiển từ xa

Thời tiết nóng như đổ lửa, về đến nhà việc tiên phong chắc như đinh là lao ngay đến điều khiển và tinh chỉnh điều hòa để làm mát căn phòng. Nhưng có những ngày oái oăm tìm mãi không thấy điều khiển và tinh chỉnh điều hòa không cần điều khiển và tinh chỉnh từ xa một cách thuận tiện ?

Hãy cùng Thế Giới Điện Máy Online tìm hiểu thêm 3 cách vô cùng tiện ích dưới đây :

1. Bật điều khiển bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết những dòng điều hòa trên thị trường lúc bấy giờ đều có nút nguồn ON / OFF ở trên dàn lạnh, và tất yếu bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng nút này để khởi động hoặc tắt điều hòa mà không cần dùng đến tinh chỉnh và điều khiển từ xa .

Tùy từng thiết kế và tùy từng hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau trên dàn lạnh. Các nút nguồn đều có kí hiệu ON/OFF rất dễ dàng nhận diện.

Bạn đang đọc: Làm sao để điều khiển điều hòa không cần điều khiển từ xa

Điều khiển điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh
Tuy nhiên tinh chỉnh và điều khiển điều hòa theo giải pháp này lại có điểm yếu kém là không hề kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ theo ý mình, nên có lẽ rằng đây chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời .

2 – Bật/tắt điều hòa bằng cầu dao

Hầu hết những loại điều hòa được lắp ráp khoảng trống lớn như phòng họp, hội trường, phòng học … đều được lắp thêm cầu dao để bật ngắt tránh trường hợp thất lạc remote điều hòa .

Chính vì thế, để tiện lợi cũng như tránh khỏi những tình trạng điều khiển điều hòa bị hỏng, điều khiển điều hòa không nhận tín hiệu…thì bạn nên trang bị cho chiếc điều hòa nhiệt độ của phòng một chiếc cầu dao riêng. Và như thế, việc bật/tắt điều hòa không dùng điều khiển từ xa nữa mà sử dụng cầu dao.

Nên trang bị cho điều hòa một cầu dao nguồn riêng


Việc bật tắt điều hòa bằng cầu dao vừa giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi không có điều khiển và tinh chỉnh từ xa, vừa hoàn toàn có thể lưu được chính sách làm lạnh đã thiết lập từ trước .

3 – Bật / tắt điều hòa bằng smartphone

Nếu bạn muốn điều khiển điều hòa không cần điều khiển từ xa mà vẫn có đầy đủ chức năng điều chỉnh dễ dàng thì hãy sử dụng smartphone.

Hiện nay phần nhiều toàn bộ những dòng điện thoại thông minh mưu trí đều được cho phép người dùng thiết lập những ứng dụng để hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh điều hòa một cách thuận tiện mà không cần đến remote. Để hoàn toàn có thể tải về được những ứng dụng này bạn chỉ cần vào CH Play ( điện thoại cảm ứng Androi ) tải ứng dụng IR Remote về, tìm đúng tên hãng điều hòa ( điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Daikin … sử dụng điều hòa nào bạn chọn hãng ấy )
điều khiển điều hòa không cần điều khiển từ xa mà chỉ cần một chiếc smartphone
Trên ứng dụng này thường có đủ những nút : Power On / OFF ( bật / tắt ), Mode ( chuyển chính sách nóng, lạnh, khô … ), Fan ( vận tốc quạt gió ) Temp + / – ( tăng giảm nhiệt độ ) …. Do đó, bạn không những hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh điều hòa mà không dùng tinh chỉnh và điều khiển từ xa mà còn hoàn toàn có thể tùy chỉnh những chính sách làm lạnh bằng chiếc smartphone của mình .

Và đương nhiên, mặc dầu vẫn hoàn toàn có thể bật điều hòa mà không dùng điều khiển và tinh chỉnh, nhưng có những tính năng mà bạn cần phải có điều khiển và tinh chỉnh mới hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được điều hòa, do đó, khi điều khiển và tinh chỉnh điều hòa bị hỏng hoặc mất thì hãy đến TT bảo hành chính hãng để thay thế sửa chữa hoặc mua mới .

Alternate Text Gọi ngay