Chia sẻ cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp không cần thợ

Có nhiều khách hàng khi sử dụng điều hòa Sharp thường thắc mắc và đặt câu hỏi rằng điều hòa Sharp có thật sự tốt và sử dụng hiệu quả? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, dù là sản phẩm tốt và chất lượng đến đâu nếu khách hàng không biết cách bảo trì bảo dưỡng sản phẩm. Thì sẽ đến lúc điều hòa Sharp của gia đình bạn gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp tại nhà mà không cần gọi thợ.

Tại sao nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp định kỳ trong quá trình sử dụng?

Như các bạn cũng đã biết rằng thiết bị điện tử thường hoạt động theo nguyên lý được lập trình sẵn. Và điều hòa Sharp cũng vậy. Quá trình hoạt động được diễn ra trong môi trường là khu vực cần làm mát. Điều hòa sẽ hút không khí từ ngoài môi trường, lọc sạch, điều hòa nhiệt độ. Sau đó thoát hơi lạnh về lại không gian. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng thì điều hòa Sharp ít nhiều cũng sẽ bám bụi trên các linh kiện trong máy. Đặc biệt là hệ thống lọc không khí của điều hòa Sharp.

Màng lọc bị bám bụi nếu không được vệ sinh bảo dưỡng điều hòa và làm sạch sẽ gây cản trở đến quá trình làm mát. Thiết bị sẽ hoạt động và làm việc với công suất cao liên tục. Nhưng lại làm mát lại không hiệu quả. Dẫn đến tốn kém điện năng, giảm tuổi thọ của máy. Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng thường mang tâm lý không muốn gọi thợ đến thực hiện bảo dưỡng và vệ sinh sản phẩm định kỳ. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện những bước vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp tại nhà. Vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Vừa đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt đồng thời kịp thời phát hiện sự cố liên quan tới điều hòa Sharp.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Điều hòa Sharp với nhiều tính năng hoạt động tuyệt vời mang đến người tiêu dùng

Không quảng bá quá rầm rộ trên thị trường nhưng điều hòa Sharp lại chiếm được sụ tin yêu và tin dùng của người dùng qua quá trình hoạt động. Được biết đến là thương hiệu điều hòa uy tín của Nhật Bản. Mỗi sản phẩm tung ra trên thị trường, được khách hàng đón nhận sử dụng. Điều hòa Sharp được thiết kế theo khuynh hướng hiện đại, màu sắc trẻ trung, năng động. Tạo điểm nhấn và phù hợp với nhiều không gian gia đình. Việc áp dụng công nghệ kháng khuẩn Plasmacluster với bộ lọc kháng khuẩn sinh học, khử mùi hiệu quả. Chế độ comfort ECO giúp duy trì được độ ẩm và không khí trong làng. Mang đến không gian sạch sẽ, tươi mới và an toàn cho người sử dụng.

Cùng với đó, dòng máy lạnh Sharp được cài đặt với biến tần hoạt động Inventer tiết kiệm điện năng hiệu quả. Đảm bảo cho máy vận hành êm ái, ổn định. Tiết kiệm đến 30% điện năng tiêu thụ so với các sản phẩm thông thường. Được người tiêu dùng đánh giá cao thông qua chế độ làm lạnh nhanh Powerful Jet, hướng quạt thổi đa chiều kết hợp. Tạo môi trương hoạt động lan tỏa không khí một cách tuyệt vời nhất. Trên thị trường, điều hòa Sharp được bán với mức giá khá hợp lý và mềm. Đặc biệt, công suất đa dạng cùng với nhiều dòng máy 1 hoặc 2 chiều. Với những gì mà điều hòa Sharp đang sở hữu, đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đối với gia đình của bạn.

Khách hàng thực hiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp theo cách nào?

Mỗi khu vực trên khắp cả nước đều có cơ sở bảo dưỡng và bảo trì điều hòa Sharp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn không muốn quá mất nhiều thời gian và tiền bạc trong công việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp. Vậy lựa chọn duy nhất vào thời điểm này là bạn cần thực hiện công việc đó tại nhà. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp thật ra không quá khó và dễ để bạn có thể làm. Chỉ cần tìm hiểu một số kiến thức liên quan tới bảo dưỡng điều hòa. Công việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng qua một số bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh mặt nạ của điều hòa Sharp

Mặt nạ bên ngoài của điều hòa Sharp các bạn sẽ chỉ cần lau qua với khăn mềm và ướt. Nhấn nút bên ngoài máy và nhẹ nhàng tháo lớp mặt ra ngoài. Lau chùi và vệ sinh sạch sẽ mặt nạ. Lưu ý không nên sử dụng gas, xăng dầu hay chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh mặt nạt nạ. Khi vệ sinh xong không nên phơi mặt nạ ra trời nắng với nhiệt độ cao. Bạn chỉ cần lau khô bề mặt và để mặt nạ khô khi dùng quạt sấy.

Bước 2: Vệ sinh hệ thống lọc khí của điều hòa Sharp

Nhẹ nhàng dùng tay đẩy nhẹ màng lọc điều hòa lên phía trên và kéo chúng ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy trên đây bám khá nhiều bụi bẩm. Xả nước và vệ sinh sạch sẽ linh kiện này. Để khô ráo trước khi lắp vào thiết bị. Lưu ý quan trọng là chỉ dùng nước lạnh hoặc nước < 40 độ C khi thực hiện vệ sinh.

Bước 3: Vệ sinh hệ thống quạt gió và cục lạnh của điều hòa Sharp

Sử dụng mát hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trong thân dàn lạnh. Sau đó, dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt bên trong thân máy. Lưu ý lúc này, là tránh xịt chất tẩy rửa vào bo mạch điện tử, gây hư hại đến quá trình sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra dây điện và dây dẫn gas

Sau khi vệ sinh các linh kiện dàn lạnh xong, lúc này bạn có thể kiểm tra các đầu mối dẫn gas, dẫn điện của điều hòa. Nếu lỏng, tiến hành chỉnh sửa và vặn chặt lại đầu mối.

Bước 5: Vệ sinh dàn nóng của điều hòa Sharp

Lau chùi sạch sẽ vỏ ngoài của dàn nóng. Mở nắp dàn nóng. Xịt tương tự giống với dàn lạnh và lau chùi sạch sẽ.

Bước 6: Lắp đặt lại thiết bị và khởi động sử dụng

Khi tất cả linh kiện đã thật sự khô ráo và đạt được độ sạch, bạn có thể tiến hành lắp đặt lại thiết bị. Khởi động lại nguồn điện. Mở chế độ quạt gió trước 30p để các bộ phận được nóng lên sau thời gian nghỉ dài.
Khởi động chế độ làm lạnh phù hợp. Kiểm tra mức độ làm mát và hướng gió của điều hòa Sharp xem đã đạt tiêu chuẩn hay chưa.

Tổng kết

Sau quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp bạn sẽ cảm nhận được điều hòa chạy êm ái và làm mát hiệu quả. Tùy theo mức độ sử dụng điều hòa của gia đình mà bạn có thể đưa ra lịch trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Sharp định kỳ. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng thiết bị điều hòa uy tín trên thị trường.