Các Chế Độ Điều Hòa Mitsubishi Tiện Ích Không Phải Ai Cũng Biết

Các Chế Độ Điều Hòa Mitsubishi Tiện Ích Không Phải Ai Cũng Biết

Điều hòa/ máy lạnh Mitsubishi là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, người dùng thường chỉ sử dụng những tính năng cơ bản như tắt/ mở, tăng/ giảm nhiệt độ mà không biết điều hòa Mitsubishi còn có những tính năng khác khá hay. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích không phải ai cũng biết qua bài viết sau đây.

1. Các tính năng cơ bản của điều hòa Mitsubishi

Để sử dụng hiệu quả các tính năng của điều hòa/ máy lạnh Mitsubishi thì bạn phải nắm rõ cách sử dụng điều khiển/ Remote bởi đây chính là thiết bị điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh, điều hòa. Sau đây là những nút bấm tính năng cơ bản của điều hòa Mitsubishi phổ biến hiện nay:

các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

Nút ON / OFF : Bật hoặc tắt máy .
Cách dùng : Bạn chỉ cần nhấn nút này là hoàn toàn có thể bật hoặc tắt máy .
Nút MODE : Chọn chế độ quản lý và vận hành cho máy .
Cách dùng : Các bạn nhấn nút MODE liên tục cho tới khi chọn được chế độ mong ước .
Nút Fan Hâm mộ SPEED : Điều chỉnh tốc đọ quạt gió .
Cách dùng : Nhấn liên tục nút này cho tới khi bạn chọn được vận tốc quạt như ý muốn .
Nút TEMP : Điều chỉnh nhiệt độ phòng .
Cách dùng : Để tăng nhiệt độ, bạn chọn nút Temp với chiều mũi tên hướng lên. Còn để giảm nhiệt độ, bạn chọn chiều mũi tên hướng xuống .
Nút HI POWER / ECONO : Chuyển đổi giữa chế độ tăng cường và tiết kiệm chi phí điện .
Cách dùng : Để quy đổi chế độ tăng cường HI POWER và chế độ tiết kiệm chi phí điện ECONO, những bạn nhấn nút “ HI POWER / ECONO ” liên tục. Mỗi lần nhấn nút, chế độ sẽ quy đổi theo thứ tự Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt .
Nút AIR FLOW : Điều chỉnh hướng gió làm mát .
Cách dùng : Nhấn nút liên tục cho tới khi chọn được hướng làm mát tương thích .
Nút ON / OFF / CANCEL : Cài đặt thời hạn bật hoặc tắt máy tự động hóa .
Cách dùng : Để cài thời hạn tắt hoặc mở máy tự động hóa, tiên phong những bạn nhấn nút “ ON ” nếu muốn thiết lập thời hạn mở hoặc nhấn nút “ OFF ” nếu setup thời hạn tắt máy. Sau đó, những bạn dùng hai nút tăng hoặc giảm nhiệt độ để kiểm soát và điều chỉnh thời hạn muốn thiết lập. Nếu muốn hủy thiết lập hẹn giờ, những bạn hãy nhấn nút “ CANCEL ” trên tinh chỉnh và điều khiển .
Nút SLEEP : Kích hoạt chế độ ngủ .
Cách dùng : Nhấn liên tục nút này để kích hoạt và chọn thời hạn hoạt động giải trí. Thời gian setup hoàn toàn có thể biến hóa từ 1 – 10 giờ .

2. Các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

2.1 Chế độ vận hành thiết bị vào ban đêm

Khi nhấn nút NIGHT ( ở một số ít máy là SLEEP ) nếu ở chế độ làm lạnh ngày hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm 1 độ C rồigiữ nguyên .
Ví dụ : Đặt 27 oC, nhấn nút, sau 1 giờ nhiệt độ 28 oC và sau 2 giờ lên 29 oC và giữ ở 29 oC cho đến khi máy dừng .

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1oC và sau 2 giờ là 4oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị càiđặt trừ 4oC.

Ví dụ : Nếu đặt 22 oC, sau 30 phút là 21 oC, sau 1 giờ là 20 oC, sau 2 giờ là 18 oC và ở giữ nguyên ở mức 18 oCcho đến khi máy dừng .

2.2 Chế độ vận hành công suất tối đa

Hầu hết những loại máy lạnh, điều hòa đều có chế độ quản lý và vận hành can đảm và mạnh mẽ ( nút nhấn POWERFULL ) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn vào nút này, máyđạt hiệu suất tối đa. Theo một số ít hãng, hiệu suất lạnh hoặc sưởi hoàn toàn có thể đạt 130 %. Sau 20 phút máy sẽ tự động hóa quay lại chế độ vậnhành thông thường. Ta cũng hoàn toàn có thể nhấn nút POWERFULL một lần nữa để tắt chế độ quản lý và vận hành hiệu suất tối đa .

2.3 Chế độ AUTO (tự động)

B1 : Khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động hóa chọn chương trình setup sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE những chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại .
B2 : Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ khởi đầu thao tác .

các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

2.4 Chế độ hẹn giờ ở điều hòa Mitsubishi

Chức năng hẹn giờ rất tiện nghi để bật hoặc tắt máy lạnh vào đêm hôm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy .

Hẹn giờ bật máy: máy lạnh đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

B1 : Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy
B2 : Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời hạn bật máy, ví dụ 6 : 00 .
B3 : Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiển thị hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng
Nếu muốn xóa sự thiết lập ta chỉ cần bấm nút xóa “ CANCEL ”

Hẹn giờ tắt máy: Máy lạnh đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

B1 : Nhấn nút ON TIMER, đèn – o sẽ nhấp nháy
B2 : Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời hạn cần tắt máy .
B3 : Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiển thị hiện – o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng .

Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy lạnh còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trênvà (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.

2.5 Chế độ tiết kiệm điện

Để bật chế độ tiết kiệm điện, bạn nhấn nút ECONO COOL. Máy sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 2 độ C và thổi gió lên xuống tự động để tạo cảm giác mát mẻ như bình thường. Nhấn lại một lần nữa để tắt chế độ.

các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

Để bật chế độ làm lạnh nhanh, bạn nhấn nút POWERFUL COOL, máy sẽ hoạt động giải trí với hiệu suất và vận tốc quạt lớn nhất, chế độ sẽ tự tắt sau 15 phút. Nhấn lại một lần nữa để tắt chế độ .

Hy vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn có được cách sử dụng điều hòa Mitsubishi hiệu quả hơn. Điện Lạnh Sapa chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh, điều hòa uy tín giá rẻ tại khu vực Tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng, giúp bạn khắc phục sự cố kịp thời.

Alternate Text Gọi ngay