Điều hoà 1 cục là gì? Định nghĩa đây đủ điều hoà 1 cục – Shop An Gia

Đối với một hộ gia đình nếu có từ 4 phòng trở lên thì có lẽ điều hòa tổng chính là giải pháp tốt nhất, nhưng việc đầu tư chi phí cho một chiếc điều hòa tổng thì không rẻ một chút nào, kể cả chi phí để vận hành một chiếc điều hòa tổng thì cũng khá là tốn kém rất nhiều so với một chiếc điều hòa nhỏ hơn. Chính vì vậy nếu như bạn chỉ cần làm mát cho một phòng hay một không gian nhất định, thì điều hòa phòng lại là lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình.

Điều hòa 1 cụcKhi mua một chiếc điều hòa bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nơi lắp ráp và mục tiêu sử dụng. Đối với một hộ mái ấm gia đình có căn phòng nhỏ thì có lẽ rằng điều hòa 1 cục là sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm ngân sách và chi phí .

Điều hòa 1 cục là gì?

Điều hòa dạng hành lang cửa số ( 1 cục ) hay điều hòa 1 cục là dạng điều hòa khá thông dụng và rất kinh tế tài chính. Loại điều hòa này được lắp ráp trên tường và nó trông như một chiếc hành lang cửa số của căn phòng, vì thế nó được gọi là máy điều hòa không khí với hình dạng một chiếc hành lang cửa số. Về cấu tạo thì điều hòa dạng của sổ là một tổng hợp làm lạnh được lắp ráp trong một khối có hình chữ nhật, bên trong đó đã cung ứng đủ cả dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, mạng lưới hệ thống gas nối, điện và một lượng gas đã được nạp sẵn .

Phân loại: 

Về chủng loại thì điều hòa 1 cục có 2 dạng chính : chỉ hoàn toàn có thể làm lạnh ( loại máy 1 chiều ) và vừa làm lạnh vừa sửa ấm ( loại 2 chiều ). Đối với dòng 2 chiều nóng lạnh thì có van tinh chỉnh và điều khiển hoàn toàn có thể hòn đảo chiều hóa đổi giữa dàn nóng và dàn lạnh theo mong ước của người sử dụng .

Ưu điểm của điều hòa 1 cục

  • Dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng;
  • Giá thành tương đối thấp, rất phù hợp với những gia đình có mức chi tiêu không cao.;
  • Đối với các gia đình có nhiều phòng, nhưng mỗi phòng lại có diện tích không phải là lớn thì việc lựa chọn một chiếc điều hòa điều hòa đaikin là giải pháp thông minh và tiết kiệm.

Nhược điểm của điều hòa một cục

Tuy nhiên loại điều hòa cửa sổ này có công suất không cao, chỉ dao động từ khoảng 7000 BTU cho đến 24000 BTU và các model chủ yếu đang được cung cấp trên thị trường là các loại : 7000; 9000; 12000; 18000 và 24000 BTU. Cũng tùy thuộc vào hãng sản xuât mà số model có thể nhiều hoặc ít, tất nhiên các công suất nên trên chỉ là số liệu định danh thôi, thực tế sẽ có sự sai lệch một chút.

  • Công suất thấp, chính vì vậy mà những phòng có diện tích lớn sẽ không phù hợp;
  • Đối với tòa nhà văn phòng, hay các tòa nhà có trung tâm thương mại thì không thể sử dụng điều hòa cửa sổ, đơn giản là nó làm giảm đi tính thẩm mỹ của tòa nhà bởi số lượng máy quá nhiều, các bạn cứ tưởng tượng mỗi chiếc cửa sổ là 1 máy thì tòa nhà sẽ không khác gì tổ ong.
  • Do dàn nóng đưa khí nóng ra bên ngoài nên chúng ta chỉ có thể lắp tường bao quanh sản phẩm. Đối với các phòng mà nằm sâu trong phía công trình thì chắc chắn là không thể lắp được sản phẩm này bởi nếu chúng ta cho gió nóng thổi ra ngoài hành lang sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong phòng và ngoài hành lang tòa nhà, điều này vừa gây tốn điện vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Điều hòa 1 cục không có quá nhiều kiểu dáng, vì vậy người dùng cũng không có nhiều sự lựa chọn.

Cách lắp đặt điều hòa:

Lắp đặt rất đơn thuần, phía mặt lạnh quay vào phòng, phía mặt nóng quay ra ngoài sau đó bạn chỉ cần cắm điện là thiết bị này đã hoàn toàn có thể hoạt động giải trí theo ý muốn .

Tất nhiên tùy vào mục đích sử dụng của quý vị để mua một sản phẩm hợp lý nhất, nếu quý khách đang có những thắc mắc liên quan đến sản phẩm, hoặc quý khách đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Liên hệ để nhận được tư vấn cũng như mua sản phẩm điều hoà một cục:

Số 41 ngõ 87 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

Hot online: 0967 788 783

Alternate Text Gọi ngay