Tại sao tivi LG không lên nguồn? Nguyên nhân & giải pháp

Tại sao tivi LG không lên nguồn ? Nguyên nhân và giải pháp

Dẫu vẫn biết không có thứ gì sống sót mãi mãi, nhưng nếu một ngày bạn đi làm về, với tay lấy chiếc remote để mở tivi lên nhưng đáp lại bạn chỉ là sự lặng thinh và một màu đen sâu thẳm. Cảm giác của bạn khi đó sẽ như thế nào ? Cực kỳ không dễ chịu phải không ? Tuy nhiên, không phải yếu tố nào cũng phức tạp, với sự hướng dẫn của chúng tôi kèm theo một chút ít như mong muốn, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự mình sửa được lỗi Tivi LG không lên nguồn .

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN TIVI LG KHÔNG LÊN NGUỒN

Muốn chữa bệnh trước tiên ta phải chẩn đoán được nguồn gốc của vấn đề, các nguyên nhân dẫn đến việc Tivi LG không lên nguồn có thể kể đến như sau:

• Hỏng mạch nguồn Tivi LG.

• Hỏng cầu chì bên trong bảng mạch khiến Tivi LG đang xem thì tự nhiên bị tắt nguồn .
  • Đứt, gãy dây nguồn .
  • Ổ cắm không có điện ( Tivi LG cắm điện nhưng không lên nguồn ) .
  • Sập cầu dao do có thiết bị quá tải điện trong nhà .

Những nguyên nhân khiến tivi LG không lên nguồn

Tivi LG không lên nguồn – Nguyên nhân do đâu ?

MỘT SỐ CÁCH SỬA TIVI LG BỊ MẤT NGUỒN, KHÔNG LÊN NGUỒN ĐƠN GIẢN

1. Kiểm tra remote

Tivi LG không lên nguồn chưa hẳn do hư hỏng bên trong, có lẽ chỉ là do chiếc remote của bạn đã hết pin lúc nào không hay. Muốn biết remote của bạn có đang hoạt động hay không, hãy hướng remote vào camera trên điện thoại và nhấn giữ nút nguồn. Tuy tia hồng ngoại không thể thấy được bằng mắt thường nhưng camera trên điện thoại của bạn thì có, nếu remote vẫn hoạt động tốt, bạn sẽ thấy một đốm sáng nhỏ phát ra từ remote trên màn hình điện thoại.

Một số cách sửa tivi LG bị mất nguồn, không lên nguồn đơn giản

Kiểm tra remote tivi là một trong những cách sửa tivi bị mất nguồn vô cùng đơn thuần

2. Rút rồi cắm lại dây nguồn

Đôi khi hoàn toàn có thể do dây nguồn cắm không chắc như đinh, khiến điện từ ổ cắm không đến được với tivi. Bạn hãy thử rút dây khỏi ổ cắm và đợi một vài phút, sau đó cắm lại rồi mở tivi thử xem có xử lý được yếu tố không .

3. Kiểm tra dây nguồn

Có thể là thú cưng của bạn hay một chú chuột nào đấy đã buồn miệng mà cắn đứt dây nguồn, hãy kiểm tra kỹ càng toàn bộ đoạn dây từ ổ cắm cho đến phần nối với tivi, xem có chỗ nào bị đứt hay hở mạch không.

Một số cách sửa tivi LG bị mất nguồn, không lên nguồn đơn giản

Kiểm tra dây nguồn xem có bị chuột cắn hay không ?

Nếu có, hãy rút dây nguồn khỏi ổ cắm (nên ngắt cầu dao đến ổ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn) rồi tiến hành nối lại phần bị hở/ đứt. Trong trường hợp bạn không biết nối dây điện sao cho đúng cách, hãy nhờ người có chuyên môn hoặc liên hệ với các bên sửa chữa tivi LG.

4. Kiểm tra ổ cắm

Dùng bút thử điện kiểm tra xem có nguồn điện bên trong ổ hay không, nếu không thì hoàn toàn có thể do đứt dây nối với ổ cắm hoặc sập cầu dao do có thiết bị quá tải điện .

Vừa rồi là tất cả những trường hợp mà bạn có thể tự mình kiểm tra & xử lý, nếu đã thử qua hết nhưng tivi vẫn không lên nguồn, hãy liên hệ với Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG qua hotline 028 2224 3338, chúng tôi sẽ đến tận nhà để hỗ trợ kiểm tra & khắc phục sự cố sau 30 phút*.

*Áp dụng với khu vực nội thành TPHCM.

MẸO SỬ DỤNG TIVI LG LÂU VÀ BỀN MÀ BẠN NÊN BIẾT !

Ông bà ta có câu, “ Của bền tại người ”, sử dụng và dữ gìn và bảo vệ hài hòa và hợp lý cho chiếc tivi của mình sẽ giúp bạn tránh gặp phải những hư hỏng phiền phức :

• Kết nối tivi với nguồn điện không thay đổi, hoàn toàn có thể dùng thêm ổn áp nhằm mục đích đề phòng trường hợp tivi bị sốc điện khi có sự cố .
  • Đặt tivi ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh nơi khí ẩm ( dễ xảy ra hiện tượng kỳ lạ chập cháy, lỗi bảng mạch ) .
  • Khi không xem nữa, hãy tắt hẳn tivi để giữ độ bền cho các linh kiện bên trong.

Mẹo sử dụng tivi LG lâu và bền

Mẹo sử dụng Tivi LG lâu dài hơn bạn không nên bỏ lỡ !

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG, chúc bạn khắc phục thành công lỗi Tivi LG không lên nguồn. Nếu bạn câu hỏi nào dành cho chúng tôi thì hãy để ngay dưới phần bình luận nhé!