Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần và giá bao nhiêu?

Hầu hết những thực trạng như máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh không làm lạnh tốt, máy lạnh có tiếng ồn … đều tương quan từ việc máy lạnh lâu ngày không vệ sinh nên bị bụi bẩn bám quá nhiều. Vậy hãy để Điện Lạnh Hùng Cường lý giải cho bạn tại sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ và bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần để lê dài tuổi thọ của máy nhé !

Vì sao nên vệ sinh máy lạnh định kỳ ?

Cải thiện hiệu quả của máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh lâu ngày, bụi và những mảnh vụn thường tích tụ trên thiết bị máy lạnh của bạn. Khi bộ lọc không khí bị tắc và bị bẩn, luồng không khí thông thường sẽ bị cản trở, do đó làm cho máy lạnh của bạn hoạt động giải trí khó khăn vất vả hơn thông thường. Chính vì vậy, vệ sinh máy lạnh sẽ giúp cải tổ hiệu suất cao của máy lạnh hơn .

Giảm hóa đơn tiền điện

Trong tất cả các thiết bị trong gia đình, máy lạnh chiếm một phần lớn đáng kể trong lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình. Máy lạnh tiêu thụ nhiều điện năng hơn chủ yếu là do máy lạnh của bạn bị bám bụi bẩn nhiều và buộc phải làm việc nhiều hơn để tăng chi phí vận hành. Nói chung, những máy lạnh như vậy sử dụng nhiều hơn từ năm đến mười phần trăm điện. Thông qua việc vệ sinh, máy lạnh của bạn sẽ hoạt động trơn chu hơn, làm việc đúng công suất từ đó tiết kiệm điện năng hơn.

Tránh thay thế sửa chữa và sửa chữa thay thế linh phụ kiện máy lạnh tốn kém

Để máy lạnh hoạt động giải trí trong thực trạng nhiều bụi bẩn lâu ngày sẽ dẫn đến những yếu tố lớn hơn và hoàn toàn có thể dẫn đến hư hỏng. Từ đó sẽ tốn thêm ngân sách thay thế sửa chữa và thay thế sửa chữa linh phụ kiện máy lạnh. Chính vì vậy, vệ sinh máy lạnh là điều đúng đắn, giúp tránh trường hợp máy lạnh hư hỏng nặng hơn .
Ngoài ra, trong quy trình vệ sinh máy lạnh của bạn, chuyên viên của Điện Lạnh Hùng Cường hoàn toàn có thể phát hiện ra những yếu tố tiềm ẩn mà thiết bị của bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong tương lai. Từ đó, hoàn toàn có thể tránh được việc sửa chữa thay thế tốn kém hơn, hoặc tệ hơn là phải sửa chữa thay thế hàng loạt máy lạnh của bạn .

Chất lượng không khí trong nhà tốt hơn

Máy lạnh không riêng gì làm mát cho ngôi nhà của bạn ; chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giữ cho không khí lưu thông bên trong ngôi nhà của bạn thật sạch và trong lành. Nếu lâu ngày không vệ sinh máy lạnh sẽ dẫn đến nấm mốc, vi trùng và vi trùng tăng trưởng mạnh. Trên thực tiễn, bất kỳ khi nào bạn bật thiết bị của mình, những hạt này sẽ bị thổi vào phòng và làm ô nhiễm không khí, khiến bạn và mái ấm gia đình của bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp và gây ra những cơn hen suyễn. Vì thế, hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ để có được chất lượng không khí trong nhà tốt nhất hoàn toàn có thể .

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần ?

Để hạn chế những thực trạng thông dụng xảy ra trên, Điện Lạnh Hùng Cường khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh theo thời hạn đơn cử như sau :
– Đối với hộ mái ấm gia đình : Khoảng từ 3 – 4 tháng / lần nếu tiếp tục mở máy lạnh ( gần như cả ngày ) hoặc khoảng chừng 6 tháng / lần nếu chỉ nhiều lúc sử dụng máy lạnh như 3 – 4 ngày / tuần và 6 – 8 tiếng / ngày .
– Đối với công ty, nhà hàng quán ăn : Trung bình cứ 3 tháng / lần hoặc khoảng chừng 2 tháng / lần tùy theo môi trường tự nhiên có nhiều bụi bẩn hay không ?
– Đối với cơ sở, nhà máy sản xuất sản xuất : Nên kiểm tra, vệ sinh khoảng chừng 1 tháng / lần vì tần suất hoạt động giải trí có vẻ như liên tục .

Giá vệ sinh máy lạnh là bao nhiêu ?

Các hộ mái ấm gia đình hoặc công ty lúc bấy giờ đa số dùng những loại máy treo tường có hiệu suất từ 1 hp – 2.5 hp, so với những loại máy này giá vệ sinh máy lạnh chỉ từ 150.000 VNĐ. Hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Hùng Cường, chúng tôi cam kết đến nhanh trong vòng 30 phút – Nhân viên chu đáo, hòa nhã, luôn lắng nghe những nhu yếu từ người mua – Thay thế, bh linh phụ kiện chính hãng .
Ngoài ra, Điện Lạnh Hùng Cường sẽ kiểm tra máy lạnh có thiếu gas hay không ? Nếu có nhân viên cấp dưới kỹ thuật sẽ làm giá thay gas cho hành khách, cu thể như sau :

Bảng giá vệ sinh máy lạnh

LOẠI MÁY NỘI DUNG ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Máy lạnh treo tường (1HP – 2.5HP) Vệ sinh máy lạnh 150.000
Xử lý chảy nước 250.000
Sạc gas bổ sung R22 200.000 – 300.000
Sạc gas bổ sung R32, R410A 250.000 – 350.000
Máy lạnh Âm trần – Áp trần – Tủ đứng (2.5HP – 5HP) Vệ sinh máy lạnh 350.000
Sạc gas bổ sung R22 350.000 – 500.000
Sạc gas bổ sung R32, R410A 400.000 – 550.000

Trên đây là những san sẻ mà Điện Lạnh Hùng Cường muốn gửi tới cho bạn, kỳ vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được tại sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ. Mọi thông tin vướng mắc xin vui vẻ liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6686.4560 – 0902 641 881 để được tư vấn cụ thể và nhanh gọn nhất .

Alternate Text Gọi ngay