Bảng giá Trụ cứu hỏa 2023 – Công ty CP Quốc tế BATFire

Trụ cứu hỏa (trụ nước chữa cháy) là thiết bị chữa cháy chuyên dụng, được lắp đặt kết hợp với hệ thống cấp nước nhằm mục đích cấp nước cho xe chữa cháy, dập tắt đám cháy kịp thời.

Trụ cứu hỏa là gì?

Trụ cấp nước PCCC (trụ cứu hỏa) là thiết bị chuyên dùng trong ngành PCCC dùng để lắp đặt dọc theo đường phố, giúp nhân viên cứu hỏa lấy nước ra phục vụ cho công tác chữa cháy.

Các loại trụ cứu hỏa mà công ty chúng tôi cung cấp:

Tên sản phẩm Đơn giá/ 01 sản phẩm (VND)
  1. Trụ cứu hỏa 3 họng: 1 họng D100, 2 họng D65
2.500.000 VNĐ
  1. Trụ cứu hỏa 2 họng D65 hình chữ V
1.200.000 VNĐ
  1. Họng tiếp nước 2 cửa
1.100.000 VNĐ

Cấu tạo cơ bản của Trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa là một thiết bị giúp dẫn truyền nước nằm trong mạng lưới hệ thống pccc để phân phối nước cho công tác làm việc cứu hỏa .Cấu tại của trụ cứu hỏa gồm 5 bộ phận : tay van mở, van trụ ngầm, van họng chờ, đầu nối họng chờ, thân cột, đầu nối để nối với đế ngầm .Cau Tao Tru Chua ChayHiện nay trên thị trường, trụ cứu hỏa có rất nhiều loại ( như Trụ cứu hỏa ngoài nhà shinyi, trụ cứu hỏa dn100, Trụ cứu hỏa 3 cửa ) được sản xuất từ nhiều công ty khác nhau, trong nước và quốc tế. Nhưng dù là hàng trong nước hay nhập khẩu đều phải tuân thủ khắt khe những thống số kỹ thuật để bảo vệ độ bền, hoạt động giải trí tốt khi có sự cốTrụ phải làm từ vật tư chịu được áp suất cao, tối thiểu là 1,5 Mpa. Khi test trong điều kiện kèm theo tiêu chuẩn, trụ cứu hỏa phải bảo vệ trọn vẹn không có tín hiệu rạn, nứt, đứt gãy, biến dạng .Trụ khi được lắp ráp phải bảo vệ độ kín với áp suất thủy lực, không được dưới mức được cho phép là 1M pa. Và không được cho phép đọng nước lại trong trụ, hoặc có động thì không được lớn quá 50 cm3 .Căn cứ vào tiêu chuẩn Nước Ta TCVN 5739 : 1993, họng chờ của trụ cứu hỏa nổi phải tương thích với loại đầu nối DR. 2 – 125 ( M150I6 ) nếu là họng lớn và đ ĐT. 1-77 so với họng nhỏ .Các đầu nối cố định và thắt chặt trụ cứu hỏa và cấu trúc của trụ luôn phải đạt độ chắc như đinh để khi lấy nước chữa cháy, những khớp nối không bị xoay, không bị bung tuột .

Vỏ trụ cần được sơn phủ cẩn thận, chống han gỉ, không được phép bong tróc, chịu đựng tốt điều kiện khắc nghiệt. Màu sơn luôn là màu phản quang như màu cam, màu vàng ở bộ phận nắm bảo vệ.

Tru Cuu Hoa

Khi lắp ráp trụ ở những khu vực công cộng như vỉa hè, trên trục đường giao thông vận tải phải giữ khoảng cách tối thiểu giữa trụ cứu hỏa và tường những ngôi nhà từ 5 m trở lên và cách vỉa hè tối thiểu 2.5 mNếu trụ được lắp nổi trên vỉa hè thì phải đặt họng lớn quay về phía lòng đường, khoảng cách từ đỉnh trụ đến mặt đất là 70 cm

Vai trò của trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống chữa cháy, và nằm trong nhóm 2 ” Phương tiện chữa cháy thông dụng ” đã được pháp luật tại Nghị định 79 / NĐ-CP ngày 31/7/2014 của nhà nước cùng với những thiết bị khác như– Vòi, ống hút chữa cháy ;– Lăng chữa cháy ;– Đầu nối, ba chạc, hai chạc chữa cháy– Thang chữa cháy– Bình chữa cháyĐây được coi là thiết bị thiết yếu phải được trang bị khá đầy đủ ở cơ sở. Khi có cháy, trụ cứu hỏa sẽ như một cầu nối hữu hiệu để mang nước đến cho vị trí cần chữa .

Nhiều người không hiểu về tầm quan trọng của trụ cứu hỏa nên có những hành động đập phá, trục lợi gây ra những thiệt hại lớn cho nhà nước và cộng đồng

Cách lắp đặt Trụ cứu hỏa

Như đã san sẻ, trụ có nguồn gốc từ nhiều vương quốc như Trụ cứu hỏa Trung Quốc, Nước Hàn, Đức, Nhật Bản, hàng Nước Ta … Nhưng chúng đều tuân thủ theo 1 thông số kỹ thuật kỹ thuật nhất định để thuận tiện cho việc lắp ráp .Các chú ý quan tâm khi lắp ráp trụ cứu hỏa, thứ nhất trụ phải được đặt ở tư thế thẳng đứng, như vậy mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được và phải bảo trì liên tục, theo lao lý đã phát hành .

Tru Cuu Hoa 12

Khi vận chuyển, lắp đặt cần nhẹ nhàng, tránh để tự va đập mạnh xuống nền cứng hoặc vật cứng.
Khi xiết bulon vào bích thép phải đảm bảo xiết đều trên toàn bộ bích, tránh tình trạng mặt bích bị vênh dẫn đến tình trạng bẻ gãy bích.
Mặc dù trụ cứu hỏa làm từ những vật liệu chắc chắn, chịu được nhiệt, chịu va đập tốt nhưng khi vận chuyển, lắp đặt vẫn phải thực hiện nhẹ nhàng tránh va đập. Như vậy mới đảm bảo được độ bền của trụ.

Source: https://suadieuhoa.edu.vn
Category : Blog

Alternate Text Gọi ngay