Honda Lead: Chi phí bảo dưỡng định kỳ tốn bao nhiêu? | AutoFun

Với dòng xe tay ga : Nếu bạn dùng xe tay ga Honda Lead, Vison hay Air Blade, … thì bạn cần phải thay nhớt láp sau mỗi 6.000 km để xe hoàn toàn có thể tránh được thực trạng hú láp ở xe .Đây là khuôn khổ thay thế sửa chữa định kì cần được quan tâm tiếp tục để bảo vệ động cơ luôn trong thực trạng tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Cụ thể, với loại nhớt bán tổng hợp, sau khi xe vận động và di chuyển được khoảng chừng 1.500 km bạn cần thay nhớt một lần. Còn nếu xe của bạn dùng loại nhớt tổng hợp trọn vẹn thì người mua cần thay dầu sau mỗi 3.000 km. Bên cạnh đó, lọc nhớt cần được thay thế sửa chữa khi xe chạy được quãng đường 6.000 km – 8.000 km .Để nắm được tổng ngân sách khi bảo dưỡng chiếc Honda Lead 125 của bạn hết bao nhiêu ? Trước hết bạn cần nắm rõ được những khuôn khổ bảo dưỡng thiết yếu cho một chiếc xe. Sau đây là những khuôn khổ cơ bản khi đi bảo dưỡng một chiếc Honda Lead .

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, Honda Lead luôn dẫn đầu trong phân khúc xe tay ga. Trải qua 12 năm tại thị trường Việt Nam, Honda Lead vượt qua khái niệm mẫu xe tay ga “quốc dân” để trở thành biểu tượng của nét văn hóa. Được lựa chọn chủ yếu bởi “phái yếu” nên không nhiều chủ nhân của mẫu xe nắm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng của Honda Lead. Trong bài viết này, Autofun sẽ thông tin đến độc giả chi phí “nuôi” xe.

Như vậy, ngân sách thay những loại dầu nhớt của Honda Lead sau 1 năm sử dụng với 10.000 km là khoảng chừng 1.200.000 đồng .
Đối với những người mua với quý thời hạn rất ít thì cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tự thay dầu nhớt cho xe máy tại nhà. Quy trình thay dầu nhớt tương đối đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể làm được .

Thay thế, bổ sung nước làm mát

Nước làm mát cũng là khuôn khổ quan trọng mà người mua cần quan tâm. Honda khuyến nghị người mua nên kiểm tra nước làm mát mỗi 5000 km, nếu thấy hiện tượng kỳ lạ hao hụt nên bổ trợ ngay và thay mới nước làm mát mỗi 20.000 km. Nước làm mát không được tiếp tục kiểm tra và bổ trợ sẽ gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tuổi thọ của động cơ. Hơn nữa, ngân sách cho dung dịch làm mát động cơ cũng không quá cao ( ~ 80.000 đồng ). Vì thế, cứ trung bình khoảng chừng 20.000 km bạn nên kiểm tra và sửa chữa thay thế nước làm mát một lần .

Vệ sinh, thay thế lọc gió

Lọc gió là bộ phận quan trọng đóng vai trò trong việc đảm bảo cho động cơ có thể hoạt động một cách tối ưu. Vậy nên, bảo dưỡng định kỳ sẽ góp phần giúp bạn chạy xe tiêu tốn ít nhiên liệu hơn. Đồng thời, động cơ bốc hơn cũng như giúp làm tăng hiệu suất. Do vậy, sau một thời gian dài sử dụng, lọc gió cần được vệ sinh hoặc thay thế mới khi xe đã vận hành được 8.000 km -10.000 km.

Xem thêm: Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa âm trần tại Hà Nội

Honda Lead: Chi phí bảo dưỡng định kỳ tốn bao nhiêu? 01

Vệ sinh lọc gió định kỳ sẽ giúp xe vận hành tốt hơn.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử

Sau khi xe quản lý và vận hành được khoảng chừng tầm 12.000 km – 15.000 km, bạn cần mang xe ra thợ để thực thi vệ sinh kim phun. Việc này nhằm mục đích tránh thực trạng lâu ngày kim phun bị hỏng, ùn tắc. Bởi nếu kim phun bị hỏng thì chủ xe sẽ phải tốn từ 700.000 đến 2 triệu đồng cho việc thay thế sửa chữa cho tùy loại xe .

Bảo dưỡng, vệ sinh bộ côn nồi, bugi

Nếu xe tay ga của bạn vận hành được khoảng 7.000 km – 8.000 km, đặc biệt trong điều kiện môi trường ô nhiễm, bụi bẩn thì bạn cần phải vệ sinh nồi xe. Lúc này, hoạt động của cả xe sẽ bị ảnh hưởng, do đó việc vệ sinh bảo dưỡng cho các chi tiết truyền lực này giúp chiếc xe hoàn động êm ái và tránh được tình trạng rung giật ở bước ga đầu.

Bugi thường có tuổi thọ trung bình khoảng chừng 10.000 km, do đó đến thời hạn. Hoặc nếu xe của bạn có hiện tượng kỳ lạ khó đề hoặc chạy yếu thì bạn cần phải bảo dưỡng và thay thế sửa chữa bugi. Giá tiền cho một chiếc bugi là khoảng chừng 100.000 đồng cho loại tốt .
Trên đây là những thông tin bạn cần nắm nếu có dự tính sở hữu Honda Lead 125 làm bạn sát cánh. Hy vọng những san sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chăm nom ” nữ hoàng cốp rộng ” của mình được tốt hơn để xe quản lý và vận hành bền chắc .

Xem thêm: Honda Lead 125 2022, thay đổi những gì, giá ra sao?

Alternate Text Gọi ngay