LỖI E4, E5 MÁY LẠNH ALASKA: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC – Alaska

Mùa hè nóng nực khiến nhu yếu sử dụng máy lạnh càng ngày càng tăng cộng với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của dân cư càng tăng trưởng. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh khi hoạt động giải trí quá nhiều sẽ dẫn đến thực trạng bị “ trục trặc ”. Một trong những lỗi thường xảy ra ở máy lạnh ALASKA đó chính là E4 và E5. Cùng khám phá rõ hơn nguyên do và cách xử lý khi gặp thực trạng này nhé .lỗi e4, e5 máy lạnh alaska

Lỗi e4 máy lạnh Alaska

Nguyên nhân máy lạnh ALASKA bị lỗi E4

Việc sử dụng máy lạnh trong mùa hè lúc bấy giờ khá phổ cập, chính vì lý do đó mà sẽ dễ gặp những lỗi trong quy trình sử dụng. Sau đây là những nguyên do rất dễ gặp phải :

• Thông thường việc sử dụng máy lạnh chỉ trong mùa hè và các màu còn lại máy sẽ không hoạt động. Vì thế dễ dẫn đến tình trạng ngưng sử dụng trong thời gian dài làm cho cánh quạt bị bám bụi nhiều không thể quay như bình thường được hoặc cũng có thể sẽ bị ngưng chạy hoàn toàn.
  • Máy lạnh bị lỗi E4 cũng có thể là do các bo mạch của máy bị hỏng và dẫn đến tình trạng này.
  • Khi bạn sửa chữa hoặc bảo dưỡng làm ảnh hưởng đến cánh quạt và máy sẽ báo lỗi E4.
  • Hoặc khi máy báo lỗi E4 có thể do nhà sản xuất

TOP 3 máy lạnh Alaska tốt nhất

Cách khắc phục máy lạnh báo lỗi E4

Máy lạnh ALASKA là dòng mẫu sản phẩm được rất nhiều người ưu thích. Mặc dù đây là mẫu sản phẩm chất lượng, có tuổi thọ khá cao nhưng vẫn không hề bỏ lỡ lỗi cơ bản trong quy trình sử dụng. Lỗi F4 máy lạnh ALASKA hoàn toàn có thể khắc phục theo những giải pháp như sau :

• Khi máy lạnh sử dụng lâu dẫn đến tình trạng cánh quạt bị bám bụi bẩn thì bạn cần lau sạch, bảo dưỡng. Trường hợp vẫn không cải thiện được thì bạn cần kiểm tra về bo mạch của máy. Đấy là phần con rơ le điện tử có bốn chân phía bên trong máy. Nếu như không tự sửa chữa được thì bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
  •  Nếu như bạn không biết cách sửa lỗi E4 thì không tự ý sửa chữa bởi vì như thế sẽ làm cho máy càng dễ bị hỏng nặng hơn và hỏng sang các bộ phận khác.  Hơn nữa những vấn đề liên quan đến điện sẽ rất nguy hiểm, khi sửa cần ngắt tất cả các nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Trường hợp nếu như máy mới mua về mà bị lỗi E4 thì bạn phải báo ngay cho nhà sản xuất.

lỗi khi máy lạnh alaska

Xem thêm: 11 Trung Tâm Sửa Máy Lạnh Tỉnh Bình Định Uy Tín Nhất

Cũng có khi do sử dụng sai cách nên máy lạnh bị lỗi

Lỗi e5 máy lạnh Alaska

Nguyên nhân máy lạnh ALASKA bị lỗi E5

• Một trong những lỗi của mạnh lạnh đó là lỗi E5. Khi máy lạnh gặp tình trạng này thì bạn cần kiểm tra vị trí dây cấp vào bloc. Tuy nhiên nếu bạn là người hiểu về hệ thống inverter thì mới có thể cắm đúng giắc cắm.
  • Khi sử dụng máy lạnh ALASKA bạn hạn chế trường hợp thay đổi liên tục tình trạng tăng giảm tốc độ đột ngột. Điều đó sẽ nhanh chóng dẫn đến hỏng hóc với mã lỗi E5 điều hòa ALASKA.
  • Mã lỗi E5 van chặn chưa mở có nghĩa là bạn quên không mở khóa gas làm lạnh và khi bạn sử dụng được 10 -15 phút hệ thống sẽ báo lỗi.
  • Xảy ra lỗi E5 do chênh lệch áp lực cao khi bạn vừa tắt đi và bật lại hoặc ép máy chạy liên tục.  Nếu như máy lạnh gặp lỗi này bạn hãy cho máy ngừng hoạt động sau đó khởi động lại.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Alaska

Alaska là dòng sản phẩm máy lạnh được ưa chuộng bởi vì mức giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý những lưu ý sau:

• Trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu rõ các chức năng của máy lạnh Alaska để trong quá trình sử dụng có thể sử dụng được đúng chức năng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy lạnh Alaska có rất nhiều chức năng cho người sử dụng được thoải mái nhất như: làm sạch không khí, khử mùi, hẹn giờ…..
  • Để đảm bảo cho sức khỏe của mình thì khi sử dụng bạn nên để chế độ nhiệt độ trong phòng chênh lệch không quá cao với nhiệt độ ngoài trời. Bạn cũng không nên ngồi quá lâu trong phòng máy lạnh và nên đi ra ngoài để tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài.
  • Không nên lắp máy lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao, hay những nơi có độ ẩm quá cao.

sử dụng máy lạnh đúng cách

Để tránh gặp thực trạng lỗi E5 máy lạnh Alaska hoặc lỗi E4 máy lạnh Alaska bạn nên liên tục bảo trì máy theo định kỳ. Hơn nữa nên sử dụng máy lạnh theo đúng hướng dẫn và đúng mục tiêu để hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ của máy cũng như tránh hỏng hóc không đáng có .

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin thiết yếu để bảo vệ máy lạnh được tốt nhất trong những ngày hè nực nội .