MÁY LẠNH BỊ PHUN SƯƠNG, KHÓI TRẮNG, HƠI NƯỚC ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC – BẢO TRÌ VỆ SINH MÁY LẠNH TRỌN GÓI KHÔNG PHÁT SINH

Đầu tiên mình xác định với các bạn hiện tượng máy lạnh bị phun sương, hơi không khí (hơi ẩm), thậm chí là hạt nước nhỏ là chuyện bình thường. Thông thường trước khi bật máy lạnh, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng cao, nếu ta cài nhiệt độ thấp thì máy lạnh hoạt động sẽ làm cho hơi ẩm ngưng tụ lại thành sương hoặc là hạt nước li ti, cũng có thể là làn hơi không khí (hơi ẩm).

Khi máy lạnh hoạt động được một thời gian thì hiện tượng này sẽ hết do chức năng tách ẩm của nó. Các bạn đừng lo lắng quá trong trường hợp này, nó sẽ tự hết.

Tuy nhiên trường hợp máy lạnh phun ra nước nhiều thậm chí còn chảy xuống dọc theo tường thì nguyên do hoàn toàn có thể là do bộ phận thoát nước bị tắt ( máng dẫn bị tắt, ống thoát nước bị tắt, … ) thì cần bảo dưỡng ( vệ sinh ) máy lạnh cho sạch .

Ở các thành phố lớn thì hàm lượng bụi trong không khí là rất cao làm cho lưới lọc khí trong máy lạnh nhanh bích lại nên bạn cần tự vệ sinh lưới lọc thường xuyên, tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài thì ngoài lưới lọc bụi ra thì dàn coil (bộ phận bên trong cục lạnh) bị bụi làm cho bích lại làm cho cục lạnh không lạnh, chảy nước, gió ra yếu, nấm mốc gây mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người đặc biệt là trẻ sơ sinh và người cao tuổi.

Vậy để tránh tình này bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh, rửa sạch lưới lọc,… Ngoài ra, định kỳ 3-4 tháng bạn nên bảo trì máy lạnh một lần để bảo vệ sức khỏe cho bạn, gia đình và làm tăng tuổi thọ máy lạnh nhà bạn.

Các bạn lưu ý máy lạnh các bạn mới lắp mà có hiện tượng phun đá, phun nước, chảy nước,… bạn cần gọi ngay cho chúng tôi tư vấn và giải quyết nha mọi người.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LQC

Hotline:

Email: [email protected]

Địa chỉ: 12F đường 3A Himlam, P. Tân Hưng, Q.7, Tp.HCM

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Riêng thương hiệu Bảo trì máy lạnh Lqc thì bạn sẽ dễ dàng biết được thông tin:

– Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề về bảo dưỡng máy lạnh và mạng lưới hệ thống lạnh TT qua baotrimaylanh.vn
– Hoạt động tiếp tục của MECO qua Fanpage : baotrimaylanhlqc

“ DỊCH VỤ BẢO TRÌ VỆ SINH MÁY LẠNH KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ BƠM GAS”

Alternate Text Gọi ngay