Thành lập 3 trường thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Thành lập 3 trường thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.Trường đại học Bách khoa Hà Nội – Ảnh : THY ANHĐó là Trường Cơ khí, Trường Điện – điện tử, Trường Công nghệ thông tin và truyền thông online .Trong đó, Trường Cơ khí tăng trưởng từ 3 viện giảng dạy ( Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực và Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến nhiệt lạnh ) .

Trường Điện – điện tử được tổ chức lại từ 2 viện đào tạo và 1 viện nghiên cứu (Viện Điện, Viện Điện tử viễn thông; Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng).

Trường Công nghệ thông tin và truyền thông online trên cơ sở tổ chức triển khai lại những đơn vị chức năng thuộc Viện Công nghệ thông tin và tiếp thị quảng cáo .

Lãnh đạo nhà trường cho biết trường đã xây dựng đề án chuyển đổi mô hình thành đại học, trong đó bao gồm các mô hình trường thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhà trường có 4 tiềm năng đơn cử cho việc xây dựng 3 trường trên, đó là Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ 3 nghành cơ khí, công nghệ thông tin và truyền thông online, điện – điện tử ; những trường sẽ thực thi huấn luyện và đào tạo và điều tra và nghiên cứu tốt nhất để mỗi nhóm ngành tương ứng được xếp thứ hạng 300 – 400 của quốc tế theo bảng xếp hạng QS vào năm 2025 ( mức xếp hạng năm 2021 là 401 – 450 ) .

Ngoài ra, các trường Cơ khí, Công nghệ thông tin và truyền thông, Điện – điện tử tiếp tục là các đơn vị mũi nhọn, các tổ chức sáng tạo của Trường đại học Bách khoa Hà Nội, tiếp tục giữ vững vị thế là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ số một Việt Nam, hàng đầu khu vực, và có uy tín trên trường quốc tế trong các lĩnh vực tương ứng.

Lộ trình đặt ra, đến cuối năm 2022, Trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xây dựng 5 – 6 trường và 4 – 5 viện, TT điều tra và nghiên cứu ; quy đổi, tái cấu trúc những phòng thành những ban thuộc đại học ; quy đổi những viện huấn luyện và đào tạo còn lại thành khoa .Hiện trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu trên 1.100 người, trong đó gần 80 % có trình độ tiến sỹ, quy mô đào tạo và giảng dạy của trường đã đạt trên 35.000 người học với 65 chuyên ngành đại học, 47 chuyên ngành cao học, 32 chuyên ngành tiến sỹ .

Hơn 5.600 thí sinh dự

Hơn 5.600 thí sinh dự ‘kiểm tra tư duy’ của Trường đại học Bách khoa Hà Nội TTO – Chiều nay 15-8, hơn 5.600 thí sinh sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là năm tiên phong trường tiến hành xét tuyển phối hợp hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tác dụng bài kiểm tra tư duy .