Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Vì Sao Nắng Nóng Điều Hòa Hay Bị Hỏng?

Vì Sao Nắng Nóng Điều Hòa Hay Bị Hỏng?

Vì Sao Nắng Nóng Điều Hòa Hay Bị Hỏng?

Giải Đáp: nguyên nhân vì sao nắng nóng điều hòa hay bị hỏng? không chạy được ngắt liên tục cả năm có mấy ngày nắng mà không sử dụng được.

Có rất nhiều người trình quanh năm có mấy ngày nắng nóng mới bật điều hòa lên để giảm nhiệt độ nhưng cả năm mới bật có vài lần mà nó cứ lăn quay ra hỏng thế thì sao mà sử dụng được. Có người thì bảo lúc cần nhất thì điều hòa lại chả có mát, vậy vấn đề ở đâu? vì sao nắng nóng điều hòa hay bị hỏng?

điều hòa không lạnh

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao làm điều hòa quá tải

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa không mát, thậm chí tự động ngắt máy nhưng trong mùa nắng nóng, nguyên nhân hay gặp nhất là quá tải. Thông thường, điều hòa hoạt động ổn định khi nhiệt độ ngoài trời dưới 45 độ C (tùy hãng, tùy dòng máy mà con số này có thể thay đổi). Vượt quá mức này, điều hòa sẽ hoạt động không ổn định hoặc tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy), tránh tình trạng hư hỏng, cháy nổ,…

Để có sự hoạt động tốt hơn với điều hòa ở môi trường nhiệt độ cao chúng tôi khuyên bạn như sau: trước tiên lắp đặt bạn cần tìm những nơi thông thoáng vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp nhất là tránh được ánh nắng mặt trời trược tiếp rọi vào để những nơi thoáng. Trường hợp mà điều hòa có được vị trí lắp đặt tốt rồi mà sử dụng tốt chỉ được năm đầu tiên thì cái này có thể bạn phải bảo dưỡng bảo trì nha vì qua 1-2 năm thì bụi bẩn quá nhiều không vệ sinh gấp thì trường hợp không mát ở môi trường nhiệt độ cao là bình thường.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: Trong những ngày nóng, người dùng thường có thói quen để nhiệt độ thấp, điều hòa phải hoạt động tối đa công suất trong thời gian dài, dẫn đến quá tải và giảm tuổi thọ máy. Ngoài ra, chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa trong phòng và ngoài trời có thể làm bạn bị “sốc” nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng trên 26 độ hoặc thấp hơn bên ngoài khoảng 5 – 7 độ C.

Những hôm nắng nóng đỉnh điểm mặc dù bạn đã đủ mọi điều kiện mà điều hòa vẫn không mát thì có thể do bị hỏng hóc rồi, cần gọi thợ sua dieu hoa đến để kiểm tra tình trạng thực tế, nhiều trung tâm dịch vụ lúc này bị quá tải nhưng bạn yên tâm hãy gọi cho chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn những người thợ tốt nhất, 10 cơ sở cho bạn lựa chọn gần đâu chọn đó cam kết thợ đến ngay sau khi nhận cuôc gọi của mọi người.

Vì Sao Nắng Nóng Điều Hòa Hay Bị Hỏng?

Ngoài ra còn 1 trường hợp mà bạn lại rất ít chú ý đó là khi mua máy bạn thường tính diện tính phòng và công suất phù hợp, nhưng điều hòa có thể làm bạn bị kém lạnh khi nhiệt độ tăng cao, chúng tôi khuyên bạn lên chọn thừa công suất ra 1 chút, tại sao chúng tôi lại khuyên như vậy? bởi vị nó không có hại gì cho bạn cả vì công suất to thì tốc độ làm lạnh tăng, điều đó cũng dễ hiểu vì thòi gian đạt nhiệt độ yêu cầu nhanh hơn thì bạn cũng chỉ tốn điện như 1 máy mà chạy cả ngày không đủ nhiệt độ để ngắt trong ngày nắng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7:O984 666 352