Cách vệ sinh kính cận sạch bóng như mới mua chỉ với 3 bước

Sử dụng kính vô cùng thuận tiện nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh và dữ gìn và bảo vệ. Mọi người thường có thói quen lau kính bằng bất kể thứ gì tiện nghi. Đây là một sai lầm đáng tiếc lớn vì bụi bẩn vẫn sẽ bám vào kính và bạn càng cọ xát thì kính càng tệ hơn. Theo thời hạn, nó hoàn toàn có thể gây ra những tổn hại lớn cho kính, làm tăng ngân sách thay thế sửa chữa hoặc thay thế sửa chữa kính. Nếu bạn không muốn tốn tiền mua kính mới thì hãy ghi nhớ ngay cách vệ sinh kính cận dưới đây cùng Matkinhtamduc. com .

Tại sao bạn nên biết cách vệ sinh kính cận?

Khi bạn bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị thì phải đeo kính theo toa. Nhưng vì chúng quá đắt nên bạn không hề thay kính liên tục. Hơn nữa, mặt kính của bạn chưa bị vỡ nên việc thay tròng kính hoàn toàn có thể là tiêu tốn lãng phí và không thiết yếu. Vì vậy việc vệ sinh kính là trọn vẹn thiết yếu .

Đặc biệt kính nếu không được vệ sinh liên tục rất dễ bị bám bụi bẩn, không những xấu xí mà còn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của mắt, từ đó ảnh hưởng tác động đến thị lực .

Trên thực tế, nhiều người chỉ thực hiện cách lau sạch kính cận bằng khăn khô và mềm. Tuy nhiên, đây là một lỗi. Sử dụng các mẹo sau để làm sạch kính của bạn để giúp giữ cho tròng kính và gọng của bạn luôn sạch sẽ.

cách vệ sinh kính cận

Cách vệ sinh kính cận đúng cách gồm những bước cơ bản nào?

Vệ sinh kính tại nhà 

Cách làm sạch kính cận tại nhà là điều đơn thuần nhất mà người cận thị hoàn toàn có thể vận dụng hàng ngày. Tất nhiên, những người đeo kính trong thời hạn dài cũng sẽ có 1 số ít mẹo nhỏ để giúp giữ cho chúng thật sạch. Nhưng nếu chưa biết, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những giải pháp khá đơn thuần sau đây !

Lau kính thường xuyên bằng vải

Thông thường, khi bạn đến shop để cắt kính, gồm có cả tròng và gọng, bạn luôn nhận được một hộp đựng chuyên được dùng và khăn lau. Vệ sinh kính bằng giẻ lau không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta, nhưng vệ sinh như thế nào cho đúng cách mới là yếu tố quan trọng giúp kính của bạn luôn sáng đẹp như mới .
Cách làm sạch kính áp tròng bằng khăn lau chuyên được dùng :

 • Đầu tiên, bạn nên bảo vệ khăn lau của mình luôn thật sạch, hoàn toàn có thể giặt 3 ngày một lần .
 • Sử dụng khăn lau một mặt cho mỗi lần lau. Vì khi bạn lấy khăn lau trực tiếp, một mặt của khăn sẽ bị bẩn .
 • Sau khi lau, cần lau khô khăn lau và cất vào hộp ngăn nắp .
 • Làm sạch kính của bạn, gồm có cả những kẽ nứt của thấu kính, nơi có xu thế hút nhiều bụi .
 • Lau một chiều, đừng chà theo hình xoắn ốc, vì nếu khăn của bạn bị bẩn sẽ vô tình làm kính càng bẩn hơn .

Việc lau kính bằng khăn lau tương đối đơn thuần, chỉ cần chú ý quan tâm một chút ít là kính của bạn sẽ luôn sáng bóng như mới .

Lau kính thường xuyên bằng vải

Cách vệ sinh kính cận nhờ sử dụng nước hoặc xà phòng lau kính

Trên trong thực tiễn, một số ít bác sĩ nhãn khoa khuyên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thử làm sạch kính trực tiếp bằng nước rửa chén. Các thành phần tẩy rửa trong nước rửa chén không quá mạnh và hoàn toàn có thể làm sạch kính mà không làm hỏng chúng. Người ta thêm một chất hóa học vào nước rửa chén để làm giảm sức căng mặt phẳng của chất lỏng, hoàn toàn có thể giúp vô hiệu vết bẩn, kể cả dầu và mỡ .
trái lại, nước rửa chén có mặt phẳng sáng bóng nên khi rửa kính bằng nước rửa chén, tất cả chúng ta sẽ thấy kính sẽ trở nên sáng bóng hơn thông thường. Nhưng nếu không thích dùng xà phòng rửa bát, bạn hoàn toàn có thể dùng nước rửa tay để sửa chữa thay thế !
Hướng dẫn làm sạch kính áp tròng bằng xà phòng và nước :

 • Rửa nhẹ tròng kính bằng nước ấm để vô hiệu bụi bẩn tích tụ theo thời hạn .
 • Pha một chút ít xà phòng / nước rửa chén với một chút ít nước, ngâm kính trong hỗn hợp khoảng chừng 5 phút, sau đó lấy ra và rửa lại bằng nước ấm .
 • Lau kính một lần nữa bằng khăn lau .
 • Đặt kính trở lại hộp đựng nếu bạn không sử dụng ngay .

Lưu ý : Không giặt bằng nước nóng, bảo vệ nhiệt độ nước luôn giữ ở mức dưới 50 độ C, hoặc dùng tay thử nước xem độ ấm có tốt không. Sử dụng nhiệt độ cao hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến chất lượng của vật tư khung .

Sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt cho kính

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể rửa kính bằng nước xà phòng, nhưng 1 số ít loại nước xà phòng mạnh hoàn toàn có thể làm hỏng gọng kính cận. Vì vậy, để bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kính áp tròng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên sử dụng mua ở shop quang học hoặc hiệu thuốc để làm sạch tròng kính .
Dung dịch này có công dụng lau kính nhanh nhất và thuận tiện nhất, bạn luôn hoàn toàn có thể mang theo khăn lau bên mình. Đây là sự phối hợp lau kính hiệu suất cao nhất từ ​ ​ trước đến nay .

Cách vệ sinh kính cận bằng chất tẩy rửa đặc biệt

Hướng dẫn cách vệ sinh gọng kính cận sắt kẽm kim loại, nhựa …, hoặc tròng kính cận bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp :

 • Xịt dung dịch trực tiếp lên những mặt của ống kính .
 • Sử dụng vải mềm đặc biệt quan trọng đã đề cập để lau hàng loạt khu vực ống kính, sau đó đến khe hở và khung .
 • Bạn hoàn toàn có thể thêm bước xả nước

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua chúng ở những shop hoặc hoàn toàn có thể tìm kiếm trên những trang thương mại điện tử, nhà thuốc .

Đến cửa hàng kính mắt để vệ sinh kính

Một cách vệ sinh kính cận khác giúp bạn vệ sinh kính bảo đảm an toàn hơn là đưa chúng đến bác sĩ nhãn khoa. Tại đây, họ sẽ giúp bạn vệ sinh kính kỹ lưỡng hơn, đồng thời bác sĩ nhãn khoa hoàn toàn có thể kiểm tra lại thị lực trong mắt bạn để đưa ra lịch thay hài hòa và hợp lý .
Nhưng chiêu thức này ít được nhiều người vận dụng, vì khi đó về cơ bản bạn chỉ cần rửa kính, kính rất dễ bị bẩn và không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể mang ra tiệm vệ sinh được .
Vì vậy, cách tốt nhất để tránh làm sạch kính nhanh gọn là sử dụng những mẹo chăm nom mắt để lê dài tuổi thọ cho tròng kính của bạn .

Cách làm dung dịch rửa kính tại nhà như thế nào?

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự pha dung dịch vệ sinh kính áp tròng tại nhà bằng cách :

Cần chuẩn bị

 • Chất tẩy rửa bát đĩa .
 • Cồn Isopropyl ( hoặc Cồn Ethanol hoặc Giấm ) .
 • Ly giám sát .
 • Chai xịt nhỏ .
 • Nước suối Aquafina ( được khuyên dùng vì độ tinh khiết cao ) .

Cách làm dung dịch rửa kính tại nhà

Hướng dẫn cách làm cụ thể

 • Bước 1 : Khử trùng tổng thể những dụng cụ pha chế, kể cả tay. Tốt nhất nên sử dụng găng tay để bảo vệ rằng loại sản phẩm ở đầu cuối không bị nhiễm bẩn .
 • Bước 2 : Chuẩn bị hỗn hợp theo tỉ lệ 1 : 1 gồm 100 ml nước : 100 ml iso-alcohol. Thêm 1-2 giọt xà phòng rửa bát. Trộn đều trong 2 phút .
 • Bước 3 : Đổ hàng loạt hỗn hợp vào bình xịt, đậy nắp và sử dụng .

Mẹo các cách vệ sinh kính cận tại nhà nhanh chóng hiệu quả nhất 

Rửa bằng nước sạch

Rửa kính trực tiếp dưới vòi nước, vòi nước chảy sẽ giúp loại bỏ tất cả các tạp chất và bụi bẩn bám trên bề mặt kính

 • Bạn chỉ cần rửa kính trực tiếp dưới vòi nước và vòi nước chảy sẽ giúp vô hiệu tổng thể những tạp chất và bụi bẩn bám trên bề mặt kính .
 • Sau đó, lau kính đúng cách bằng vải sạch và để khô .

Đây là giải pháp đơn thuần nhất nhưng không làm sạch tốt và nhiều lúc để lại những vết bẩn cứng đầu .

Khử trùng bằng nước rửa tay, nước rửa chén, sữa tắm

Cách sử dụng nước rửa chén và sữa tắm để lau kính sạch và sáng như mới

 • Đặt kính của bạn dưới vòi nước, nhẹ nhàng rửa kính ướt, sau đó nhỏ vài giọt sữa tắm, xà phòng rửa bát, … rồi nhẹ nhàng thoa lên hàng loạt gọng và tròng kính .
 • Sau đó rửa sạch bằng nước để vô hiệu hết xà phòng và lau khô tròng kính .
 • Lau kính lần cuối bằng khăn mềm .

Chú ý nên triển khai cách lau kính cận sạch nhất 1 cách nhẹ nhàng để tránh làm xước, vỡ tròng kính. Phương pháp làm sáng kính này rất đơn thuần nhưng sẽ giúp bạn vô hiệu hiệu suất cao và triệt để những vết bẩn còn sót lại trên kính .

Rửa bằng nước sạch

Khử trùng bằng bia, rượu và giấm

Bất kỳ vật tư nào có chứa cồn cũng có tính năng làm sạch ly bị ố vàng, trong đó phổ cập nhất là bia, rượu. Công thức làm sạch như sau :

 • 3 thìa rượu hoặc bia, rượu, 3 thìa nước lọc, 3-5 thìa dấm, lắc đều cho vào bình xịt .
 • Khi thấu kính của bạn bị mờ, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này lên tròng kính và lau khô bằng vải bông mềm, tròng kính của bạn bảo vệ rất sạch !

Làm sạch bằng dung dịch lau kính chuyên dụng

Nếu bạn không muốn pha dung dịch lau kính thì hãy sử dụng dung dịch lau kính chuyên được dùng .
Cách vệ sinh kính cận bằng dung dịch này hoàn toàn có thể được mua với giá thành phải chăng ở bác sĩ nhãn khoa hoặc hiệu kính và có tính năng bảo vệ khung kính, tròng kính và làm sạch ố vàng tuyệt vời .

Làm sạch bằng kem đánh răng

 • Dùng một lượng nhỏ kem đánh răng ( loại không có hạt nhỏ li ti ) thoa đều lên bề mặt kính theo hình tròn trụ chồng lên nhau .
 • Sau đó, nhúng một miếng bông vào một chút ít cồn và lau lại thật sạch .
 • Cuối cùng, lau ống kính một lần nữa bằng khăn ẩm cho đến khi ống kính trong trở lại .

Đây cũng là một trong những cách vệ sinh mắt kính cận đúng cách và giải quyết và xử lý vết xước hiệu suất cao .

Làm sạch bằng baking soda

 • Trộn muối nở và nước theo tỷ suất 1 : 1 và lau sạch tròng kính bằng bông hoặc vải mềm .
 • Nếu mặt kính bị xước, hãy tập trung chuyên sâu cọ xát nhẹ vào chỗ bị xước và lặp lại nhiều lần cho đến khi mặt kính không còn trầy xước và sáng bóng .

Cách vệ sinh kính cận bằng baking soda

Làm sạch bằng chất đánh bóng kim loại

 • Nhẹ nhàng thoa một lượng nhỏ chất đánh bóng sắt kẽm kim loại lên tròng kính, những vùng bị trầy xước .
 • Chà ống kính bằng bông gòn hoặc vải mềm cho đến khi vết xước biến mất .
 • Bạn hoàn toàn có thể lặp lại nhiều lần để sửa chữa thay thế vết xước hiệu suất cao. Vậy là bạn đã có một miếng kính không bị trầy xước và sáng bóng .

Lưu ý gì trong quá trình áp dụng cách vệ sinh kính cận?

Ngoài công dụng lấy đi những vết bẩn, việc sử dụng kính đúng cách cũng hoàn toàn có thể giúp bạn sử dụng lâu dài hơn nhờ những quan tâm sau :

Đeo và tháo kính bằng hai tay

Nhiều người thường có thói quen đeo và tháo kính bằng một tay, vì nó sẽ rất nhanh và không mất quá nhiều thời hạn, nhưng nếu chỉ một vài lần thì hiệu suất cao không rõ ràng lắm. Nhưng nếu lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành thói quen thì rất có hại cho kính của bạn .
Nếu tháo kính bằng một tay trong thời hạn dài dễ gây lệch gọng, tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính và gián tiếp gây tổn thương cho mắt, vì thế cần hình thành thói quen đeo và lấy kính bằng cả 2 tay bạn nhé !

Không bao giờ lau kính bằng quần áo 

Hầu hết mọi người đều mắc phải sai lầm đáng tiếc, nhưng để bảo vệ kính cận thị, bạn nhất thiết phải từ bỏ thói quen xấu này và chọn cách thuận tiện để tự vệ sinh kính của mình .

Không bao giờ lau kính bằng quần áo 

Đừng đặt tay lên kính

Việc cầm kính bằng cả hai tay sẽ ngay lập tức để lại những vết mờ trên kính, đó là : dấu vân tay, mồ hôi, dầu mỡ, bụi, … Nếu không vệ sinh kính thật sạch, kính sẽ bị xước và bám bẩn. Hệ quả là tầm nhìn bị hạn chế, gây nhức mắt và không dễ chịu khi đeo kính .

Hướng dẫn bảo quản kính sau khi thực hiện cách vệ sinh kính cận

Để sử dụng kính được lâu và luôn trong thực trạng như mới, bạn hoàn toàn có thể quan tâm những cách dữ gìn và bảo vệ kính sau :

 • Khi không sử dụng, hãy cất kính vào hộp và dùng khăn mềm bọc lại để tránh cọ xát vào vỏ .
 • Khi vận dụng cách lau mắt kính cận cần tránh rửa vào lò xo bản lề ( vì vị trí này dễ bị gỉ ), khi lau nên để kính khô nơi thoáng gió, nhiệt độ cao sẽ làm đổi khác vật liệu của kính .
 • Nếu bạn phát hiện kính cận thị của mình có yếu tố mà không tự ý sửa chữa thay thế, mọi thao tác bảo trì mẫu sản phẩm đều yên cầu kiến ​ ​ thức trình độ và thao tác chuyên nghiệp cao nên hãy mang đến địa chỉ bảo trì kính cận thị .
 • Nói chung, bạn nên chọn địa chỉ mua kính hàng hiệu cao cấp, đặc biệt quan trọng là kính hạng sang để có mẫu sản phẩm chính hãng và được bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ Bảo hành trong quy trình sử dụng .

Mắt kính Tâm Đức

Trên đây là một trong những hướng dẫn về “ Cách vệ sinh kính cận tại nhà ”. Hồ Chí Minh, bạn hoàn toàn có thể đến thăm khám Mắt kính Tâm Đức khi có nhu yếu : cắt kính cận giá rẻ TP.Hồ Chí Minh, sửa kính gãy, …. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn, giải đáp vướng mắc và giúp bạn lựa chọn giải pháp tốt nhất .
tin tức liên hệ :

 • Store 1 : 155 Nguyễn Thái Bình, P. 4, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Store 2 : 199 Lê Đại Hành, P13, Quận 11, TP HCM
 • Store 3 : 1 Chương Dương, P. Linh Chiểu, Q. Quận Thủ Đức
 • Store 4 : 107 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Q. Bình Thạnh
 • Store 5: 144B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Giờ thao tác : 9 h – 21 h hằng ngày kể cả chủ nhật
hotline : 0939 482 668 – 092 482 6668

E-Mail : [email protected]

Alternate Text Gọi ngay