Cách vệ sinh bình sữa để đảm bảo an toàn, bảo vệ bé yêu | Mothercare

Vệ sinh bình sữa không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bé bởi trong 6 tháng đầu, hệ miễn dịch của bé chưa phát triển đầy đủ. Vậy cách vệ sinh bình sữa như thế nào là đúng chuẩn? Cùng Mothercare tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Cách vệ sinh bình sữa khoa học và bảo vệ bảo đảm an toàn cho bé, trước hết mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ chuyên được dùng và thiết yếu cho bé gồm có :

  • Cọ rửa bình sữa và cọ núm ty
  • Nước rửa bình sữa chuyên dụng
  • Giá úp bình sữa

Cách rửa bình sữa

Bước 1: Rửa tay trước khi vệ sinh bình sữa

Rửa tay kỹ bằng xà phòng trước khi vệ sinh bình sữa cho béRửa tay kỹ bằng xà phòng trước khi vệ sinh bình sữa cho bé

Bạn đang đọc: Cách vệ sinh bình sữa để đảm bảo an toàn, bảo vệ bé yêu | Mothercare

Trước khi rửa bình cho bé, ba mẹ cần rửa tay sạch với xà phòng. Việc này sẽ hạn chế tối đa các vi trùng từ tay ba mẹ hoàn toàn có thể xâm nhập vào bình sữa của bé trong quy trình vệ sinh .

Bước 2: Làm sạch sữa thừa trong bình

Để làm sạch phần cặn sữa thừa, ba mẹ hãy tháo rời các bộ phận của bình sữa sau đó đổ và rửa sạch các cặn thừa còn đọng lại trong bình bằng nước lọc .
Ba mẹ nên triển khai bước này ngay khi bé ăn xong nhé ! Vì để lâu hoàn toàn có thể khiến sữa bám chặt vào thành bình, tạo thiên nhiên và môi trường cho vi trùng tăng trưởng và tích tụ bụi bẩn. Điều này càng khiến việc vệ sinh bình sữa cho bé thêm khó khăn vất vả và tốn nhiều thời hạn hơn nữa đó .

Bước 3: Cọ rửa bình và núm ty với nước rửa bình sữa chuyên dụng

Cọ rửa bình và núm ty là bước quan trọng quyết định hành động cách vệ sinh bình sữa có bảo vệ thật sạch cho bé yêu hay không. Ngoài ra, các cặn sữa và chất béo có trong sữa mẹ cũng như sữa công thức rất khó làm sạch nếu chỉ với nước. Vì vậy các chuyên viên khuyên ba mẹ nên rửa bình sữa đúng cách, kỹ càng bằng cọ rửa bình và nước rửa bình sữa chuyên được dùng .

Dùng cọ và nước rửa bình chuyên dụng để loại bỏ phần cặn sữa thừa trong bình

Dùng cọ và nước rửa bình chuyên dụng để loại bỏ phần cặn sữa thừa trong bình

Sau khi làm sạch phần cặn sữa thừa, ba mẹ dùng chổi rửa bình có dung dịch rửa bình để cọ phần bên trong và thành bình thật kỹ càng. Ba mẹ nên cọ bình tối thiếu 10-20 giây sẽ phát huy tối đa tính năng kháng khuẩn và tàn phá vi trùng tốt nhất. Ba mẹ cũng cần đặc biệt quan trọng quan tâm tới những vị trí có rãnh sâu, dùng cọ chải thật kĩ bên trong bình sữa, nhất là phần đáy bình để vô hiệu những chất cặn bã sót lại .
Tiếp đó, ba mẹ dùng cọ núm ty chà cả phía trong và phía ngoài của núm. Do núm ty là nơi dễ tích tụ các cặn sữa và vi trùng nên ba mẹ phải chú ý quan tâm vệ sinh thật kỹ. Khi vừa cọ mẹ nên dùng nước phun để rửa trôi hết các mảng bám .

Cọ rửa bình sữa giúp làm sạch các cặn sữa ở những vị trí rãnh sâuCọ rửa bình sữa giúp làm sạch các cặn sữa ở những vị trí rãnh sâu

Với phong cách thiết kế 2 đầu cọ với size khác nhau, cọ rửa bình sữa tại Mothercare tiện lợi, dễ sử dụng cho ba mẹ khi vệ sinh bình sữa cho bé .

Ba mẹ có thể tham khảo cọ rửa bình sữa của Mothercare tại đây. 

Bước 4: Làm sạch lại với nước

Sau khi vệ sinh bình sữa với nước rửa chuyên được dùng, ba mẹ hãy tráng lại một hoặc nhiều lần bằng nước sạch .

Bước 5: Để bình ráo nước

Ngay sau khi rửa bình sữa xong, mẹ đừng quên úp bình vào giá và để ráo nước rồi mới cất giữ bình ở những nơi thoáng mát và khô ráo để tránh thực trạng ẩm mốc bình nhé !

Phơi bình sữa ráo nước sau khi vệ sinh xongPhơi bình sữa ráo nước sau khi vệ sinh xong

Đây cũng là khâu quan trọng trong cách vệ sinh bình sữa để bảo vệ tránh tình nấm mốc và không bảo vệ vệ sinh, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bé. Khi đó dù mẹ có vệ sinh bình sữa đúng cách vẫn không có tính năng .

Tiệt trùng bình sữa

Nếu chỉ dừng lại ở bước làm sạch, bình sữa của bé vẫn chưa bảo vệ bảo đảm an toàn, bởi trong bình đôi lúc vẫn hoàn toàn có thể còn sót lại các vi trùng gây hại cho hệ tiêu hóa của bé. Do đó, tiệt trùng bình sữa là việc làm rất thiết yếu, đặc biệt quan trọng là so với trẻ dưới 6 tháng tuổi .
Theo các chuyên viên, cách vệ sinh bình sữa đúng phải luôn đi kèm với bước tiệt trùng bình sữa để bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bé .
Tùy vào điều kiện kèm theo và nhu yếu, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách tiệt trùng bình sữa sau đây :

1. Khử trùng bằng cách đun sôi

Cách vệ sinh bình sữa bằng nước sôiCách vệ sinh bình sữa bằng nước sôi

Đây là cách tiệt trùng đơn thuần và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất cho mẹ, nhưng lại khá tốn thời hạn. Với cách này, ba mẹ hãy cho bình sữa đã được rửa sạch vào nước sôi và đun từ 3-5 phút. Sau đó dùng kẹp gắp ra và úp vào giá để khô như thông thường .
Tuy nhiên, các ba mẹ nên dùng nồi riêng không liên quan gì đến nhau để đun nhé ! Về bình sữa, hãy chọn bình không chứa chất BPA và chỉ luộc sơ 3 đến 5 phút rồi vớt ra chứ không để luộc quá lâu vì dễ gây nứt, vỡ .

2. Sử dụng lò vi sóng

Sau khi rửa sạch bình, ba mẹ cho tổng thể vào một hộp đựng nước và quay trong lò vi sóng khoảng chừng 5-10 phút. Đây là cách nhanh gọn và thuận tiện giúp tiệt trùng bình sữa. Tuy nhiên, với cách này, ba mẹ nên quan tâm không được chỉ để bình và núm ty vào lò vì nhiệt độ cao hoàn toàn có thể làm hư hỏng và biến dạng bình sữa của bé .
Lưu ý mẹ phải bảo vệ rằng lò vi sóng phải thật sạch trước khi dùng công dụng tiệt trùng. Ba mẹ cũng nên kiểm tra xem toàn bộ các bộ phận của bình sữa, đặc biệt quan trọng là núm vú và vòng đệm, có tương thích khi cho vào lò vi sóng hay không nhé !

3. Sử dụng máy khử trùng chuyên dụng

Nhờ sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, các dòng máy chuyên sử dụng có tính năng tiệt trùng, khử khuẩn cũng là sự lựa chọn được nhiều ba mẹ lựa chọn nhờ mang đến sự tiện nghi, hiệu suất cao cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn đáng kể .
Mothercare mang đến các mẫu sản phẩm tiệt trùng bình sữa hạng sang giúp bảo vệ bảo đảm an toàn hệ tiêu hóa của con, thuận tiện cho ba mẹ .

Máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nướcMáy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước

Máy tiệt trùng hơi nước giúp tàn phá 99.9 % vi trùng có hại bằng chính sách dùng nước nóng tự nhiên bao trùm hàng loạt mặt phẳng vật dụng và hủy hoại trọn vẹn vi trùng bám trên bình, núm ty và các phụ kiện khác. Khi nắp máy được đóng kín, đồ vật bên trong hoàn toàn có thể được giữ vô trùng trong vòng 24 giờ. Máy có chu kỳ luân hồi tiệt trùng nhanh gọn, chỉ mất 6 phút .

Máy hâm và tiệt trùng bình sữa 2 trong 1Máy hâm và tiệt trùng bình sữa 2 trong 1

Máy hâm và tiệt trùng bình sữa 2 trong 1 của Mothercare được phong cách thiết kế giúp bình sữa luôn được tiệt trùng thật sạch không để lại bất kể tồn dư hóa chất, chỉ khoảng chừng 8 phút. Ngoài ra, máy còn tận dụng nguồn hơi nước để hâm sôi và giữ cho sữa của bé luôn ấm nóng ở nhiệt độ tự nhiên như dòng sữa của mẹ .

Ba mẹ có thể tham khảo máy tiệt trùng bình sữa của Mothercare tại đây nhé!

Bình sữa là một trong những đồ vật mà trẻ sơ sinh sử dụng nhiều nhất. Do vậy, để bé luôn khỏe mạnh, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh về tiêu hóa, ba mẹ cần phải chú ý quan tâm đến việc vệ sinh, tiệt trùng bình sữa đúng cách nhé !
Bình sữa, núm ty, các loại sản phẩm vắt, trữ sữa và vệ sinh bình sữa … là những đồ vật không hề bỏ lỡ khi ba mẹ nghênh đón thành viên mới. Luôn mang đến các loại sản phẩm bảo đảm an toàn, bảo vệ chất lượng và tiện lợi, Mothercare sẽ là nơi shopping đáng xem xét dành cho mọi mái ấm gia đình .

Xem thêm các sản phẩm cho bé bú tại Mothercare. 

Alternate Text Gọi ngay