Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Ưu điểm của điều hòa 2 chiều so với các thiết bị sưởi khác

Ưu điểm của điều hòa 2 chiều so với các thiết bị sưởi khác

Ưu điểm của điều hòa 2 chiều so với các thiết bị sưởi khác

Điều hòa hai chiều vừa làm mát vào mùa hè, lại sưởi ấm vào mùa đông thực sự rất hiệu quả. Bài viết sau sẽ nói rõ hơn về những ưu điểm của điều hòa 2 chiều so với các thiết bị sưởi thông thường khác.

Đa phần các loại đèn sưởi, quạt sưởi, máy sưởi trên thị trường hiện nay đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ điện năng rất cao nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp. Do cơ chế là đốt nóng không khí nên chúng gây thiếu oxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém nếu sử dụng không đúng cách, có thể gây bỏng cho trẻ em, người già hoặc xảy ra cháy nổ khi bị các vật gây cháy bay vào. Bên cạnh đó, một bất tiện không nhỏ là ánh sáng phát ra từ đèn sưởi khi sử dụng ban đêm. Thiết bị máy sưởi dầu thì không đốt oxy, không làm khô không khí nhưng nhược điểm là cồng kềnh, nặng nề, tốn diện tích, một số loại còn bị tỏa ra mùi dầu gây khó chịu. Đệm, chăn điện thì cũng chỉ dùng được ở một vài chức năng cụ thể. Đặc điểm chung của tất cả các loại thiết bị sưởi nói trên là có tuổi thọ thấp, khi hỏng rất khó sửa chữa, thay thế.

Trong khi đó, điều hoà không khí 2 chiều có nguyên lý làm ấm (hoặc mát) thông qua dàn trao đổi nhiệt nên không khí ấm được tỏa đều khắp phòng, không gây nóng đột ngột, không gây khô hại da, tránh nguy cơ cháy bỏng, tốt hơn với các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Không những vậy, máy lạnh 2 chiều thường có kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, có thể treo tường hoặc lắp đặt âm trần, áp trần nên không tốn diện tích phòng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc nhà.

Điều hòa hai chiều hoạt động tốt cả vào mùa đông lẫn mùa hè trong khi các loại quạt mát chỉ dùng được cho mùa hè, các loại đèn sưởi, quạt sưởi, đệm sưởi chỉ dành cho mùa đông. Hơn nữa, vào những ngày thời tiết khắc nghiệt (và xu hướng chung của khí hậu hiện nay là biến đổi ngày càng khắc nghiệt, khó lường hơn) như trời quá nóng trong mùa hè những năm gần đây, nhiệt độ lên đến trên 40 độ C ở các thành phố hoặc các khu vực chịu ảnh hưởng của gió Lào thì khả năng làm mát của quạt được nhận xét là không những “không ăn thua” mà còn phả hơi nóng, khiến người sử dụng có cảm giác nóng hơn. Với điều hòa 2 chiều, bạn sẽ không còn phải lo gì trời nóng, ngại gì trời lạnh, tất cả các chức năng điều hòa không khí bất kể thời tiết bên ngoài ra sao đều được gói gọn trong một thiết bị, rất nhiều ưu điểm tiện lợi, đa năng.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352