Cụ thể, đối với xét tuyển tài năng, trường dành 20-30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level và xét tuyển dựa trên kết quả và thành tích học tập phổ thông kết hợp phỏng vấn.

ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ dành 10-20% chỉ tiêu để xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội chỉ dành 10-20 % chỉ tiêu để xét tuyển từ tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Điều kiện dự tuyển là thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT, điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đối với xét tuyển theo tác dụng Kỳ thi nhìn nhận tư duy ( 60-70 % tổng chỉ tiêu ), thí sinh chọn những phần thi tương ứng của bài thi nhìn nhận tư duy để ĐK vào những chương trình huấn luyện và đào tạo, đơn cử như sau : Đăng ký xét tuyển toàn bộ những chương trình : Toán – Đọc hiểu – Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên hoặc Toán – Đọc hiểu – Khoa học tự nhiên ; Đăng ký xét tuyển những ngành Elitech, Kinh tế quản trị, Đào tạo quốc tế, Ngôn ngữ Anh : Toán – Đọc hiểu – Tiếng Anh. Ngành ngôn từ Anh có môn chính là tiếng Anh ( khi xét tuyển được tính thông số 2 )Điều kiện bảo vệ chất lượng ( vận dụng cho năm tuyển sinh 2022 và 2023 ­ ) là thí sinh có điểm trung bình chung 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc trung học phổ thông từ 7,0 trở lên thuộc 1 trong những tổng hợp môn sau : Toán, Lý, Hóa ; Toán, Lý, Ngoại ngữ ; Toán, Hóa, Sinh ; Toán, Văn, Ngoại ngữ ; Toán, Hóa, Ngoại ngữ .Từ năm 2024 xét theo điểm trung bình chung học tập của những môn học ở bậc trung học phổ thông ( trừ những môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất ), mỗi kỳ đạt 7,0 trở lên .Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ( 10-20 % chỉ tiêu cho một số ít chương trình đào tạo và giảng dạy có tổng hợp xét tuyển A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 ) .

Điều kiện đảm bảo chất lượng là thí sinh có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên (hoặc tổng điểm trung bình 6 học kỳ của 3 môn học từ 42,0 trở lên), được công nhận tốt nghiệp THPT và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do Trường quy định.

Năm 2022, Trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội liên tục vận dụng hình thức xét tuyển dựa trên những chứng từ quốc tế SAT, ACT và A-Level cho toàn bộ những chương trình đào tạo và giảng dạy .Nhà trường cũng cho hay so với hình thức xét tuyển dựa trên hiệu quả và thành tích học tập đại trà phổ thông phối hợp phỏng vấn, những thí sinh sau đây hoàn toàn có thể ĐK dự tuyển : Được chọn tham gia kỳ thi học viên giỏi vương quốc hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học viên giỏi cấp tỉnh / thành phố những môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ ( lớp 10, 11, 12 ) ; Được chọn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp vương quốc do Bộ GD-ĐT tổ chức triển khai ; học viên hệ chuyên ( gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ ) của những trường trung học phổ thông và trung học phổ thông chuyên trên toàn nước, những lớp chuyên, hệ chuyên thuộc những Trường đại học, Đại học vương quốc, Đại học vùng ; được chọn tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tháng, quý, năm ; những thí sinh có chứng từ IELTS ( academic ) quốc tế 6.0 trở lên ( hoặc chứng từ tiếng Anh khác tương tự ) được ĐK xét tuyển vào những ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế – Quản lý .

Tổng chỉ tiêu dự kiến của nhà trường năm 2022 là 7.500. Trường dự kiến tiếp tục tuyển sinh 59 chương trình như năm 2021. Các chương trình đào tạo mới sẽ được thông báo trong tháng 3-2022.

Thí sinh có chứng từ IELTS ( Academic ) 5.0 trở lên hoàn toàn có thể sử dụng để quy đổi điểm tiếng Anh để xét tuyển những tổng hợp A01, D01, D07 và những tổng hợp xét tuyển theo Kỳ thi nhìn nhận tư duy ( trải qua mạng lưới hệ thống quy đổi của Nhà trường ) .Điều kiện ngoại ngữ ( tiếng Anh ) so với những chương trình tiên tiến và phát triển, chương trình đào tạo và giảng dạy quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh : Sẽ vận dụng chuẩn đầu vào từ năm 2023 .

Kỳ thi nhìn nhận tư duy dự kiến tổ chức triển khai tại thời gian sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022. Thí sinh hoàn toàn có thể ĐK thi thử ( theo hình thức trực tuyến tại chỗ hoặc trực tuyến trên máy tính tại phòng thi ) trong khoảng chừng thời hạn từ tháng 12-2021 đến tháng 4-2022 .