Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Tuổi thọ của một chiếc điều hòa được tính trong bao lâu?

Tuổi thọ của một chiếc điều hòa được tính trong bao lâu?

Tuổi thọ của một chiếc điều hòa được tính trong bao lâu?

Trong mỗi chúng ta không ai có thể tính chính xác tuổi thọ của bất kỳ một thiết bị nào. Tuy nhiên, ai cũng muốn sử dụng lâu bền 1 sản phẩm phần vì thói quen, phần vì tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải quyết câu hỏi này cho các thiết bị điều hòa trong nhà.

Cách xác định tuổi thọ trung bình của điều hòa

Điều hòa cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khi bạn sử dụng càng lâu thì các những chi tiết bên trong càng có xu hướng yếu dần. Điều này đồng nghĩa với khả năng hoạt động, tạo hơi lạnh của máy cũng giảm dần, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều. Thông thường, một chiếc điều hòa sẽ có tuổi thọ trong khoảng từ 10 – 15 năm, nhưng nhiều điều hòa lại có tuổi thọ chỉ từ 6 – 7 năm. Nhìn chung, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu điều hòa, tần suất sử dụng cũng như việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa có đúng cách hay không.

Do đó, để biết tuổi thọ trung bình của điều hòa là bao lâu thì bạn hãy tìm hiểu về thương hiệu điều hòa mà bạn đang sử dụng, xem mỗi ngày dùng khoảng bao nhiêu tiếng, mỗi năm vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ mấy lần,… từ đó, bạn sẽ ước lượng được tuổi thọ của điều hòa. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn biết chính xác tình trạng thiết bị đó là nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín.

Cách tăng tuổi thọ điều hòa

Như đã đề cập đến ở trên, việc chiếc điều hòa có thể sử dụng 10 hay 20 năm không chỉ phụ thuộc vào hệ thống máy móc chuẩn do các thương hiệu uy tín sản xuất, mà nó còn do quá trình sử dụng của người dùng. Chỉ khi điều hòa được vệ sinh sạch sẽ, bảo trì đúng định kỳ, chạy trong đường điện ổn định thì mới có được hiệu năng sử dụng tốt nhất, tuổi thọ cao nhất. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh giúp bạn nâng cao tuổi thọ của điều hòa:

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ:

Bạn phải tiến hành vệ sinh điều hòa tổng thể ít nhất là 2 lần/năm (từ cánh quạt gió, lưới lọc, nắp đến thân máy hay dàn nóng,…). Nếu được, bạn nên vệ sinh lưới lọc khoảng 4 lần/năm bằng khăn mềm khô là tốt nhất.

Tạo những khe hở nhỏ để không khí được lưu thông trong phòng điều hòa:

Các loại điều hòa khi lắp đặt đều có các đường ống đóng vai trò làm dòng chảy không khí, nếu ở trong môi trường quá kín, không có bất kỳ khe hở nào thì luồng khí sẽ bị hạn chế, bộ phận làm lạnh phải làm việc với công suất tối đa nên lâu ngày sẽ hoạt động kém dần.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

 

Hotline 24/7:O984 666 352