Sử dụng máy lạnh đúng cách cho sẻ sơ sinh

Nhiệt độ trong khoảng trống phòng tác động ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe thể chất của trẻ sơ sinh bởi sức đề kháng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn yếu nên nằm điều hòa không đúng cách sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ sử dụng điều hòa bảo đảm an toàn cho bé yêu .

Nhiệt độ thích hợp cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ thích hợp cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ thích hợp cho trẻ sơ sinhTrẻ sơ sinh chưa thể tự điều hòa thân nhiệt như người lớn, đặc biệt quan trọng là trẻ sinh non. Đồng thời, trẻ sơ sinh đã quen với nhiệt độ ấm cúng khi còn trong tử cung của mẹ ( từ 37,5 – 38 độ C ), cho nên vì thế khi chào đời trẻ rất dễ bị lạnh nếu không chăm nom đúng cách như ủ ấm, vận dụng giải pháp kangaroo, da kề da. Trẻ sơ sinh nếu để “ nude ” trong phòng với nhiệt độ 23 độ C thì giống như người lớn tất cả chúng ta đang “ trần trụi ” giữa trời rét 0 độ C vậy .

Nhiệt độ phù hợp nhất trong phòng trẻ sơ sinh là 27-28 độ C

Bạn đang đọc: Sử dụng máy lạnh đúng cách cho sẻ sơ sinh

Nhiệt độ tương thích nhất trong phòng trẻ sơ sinh là 27-28 độ CNếu trẻ được mặc quần áo, mang bao tay, mang vớ chân, đội mũ và đắp chăn thì hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 26 – 28 độ C. Ở nhiệt độ này so với người lớn, nhất là người mập mạp thì có khi là còn nóng giãy nhưng so với trẻ là lạnh và phải mặc đủ như đã nói. Vì thế, người lớn không nên quyết định hành động nhiệt độ trong phòng có trẻ mới sinh theo sự tự do của mình. Nhiệt độ tương thích nhất trong phòng trẻ sơ sinh là 27-28 độ C.

Tránh để bé tiếp xúc trực tiếp với quạt gió thổi của máy lạnh

Tránh để bé tiếp xúc trực tiếp với quạt gió thổi của máy lạnh

Tránh để bé tiếp xúc trực tiếp với quạt gió thổi của máy lạnhHệ hô hấp của trẻ nhỏ còn rất nhạy cảm. Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì với những bé có cơ địa yếu sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng. Ví trí đặt điều hòa nên ở trên cao. Cánh cửa gió của điều hòa không đặt trực tiếp hướng về phía trẻ nằm, cũng không đặt vận tốc quạt gió quá mạnh. Nên đặt ở vận tốc quạt gió thấp nhất và để ở chính sách quay, tuyệt đối không để ở chính sách chạy thẳng một góc .

Một số quan tâm tối quan trọng trong việc sử dụng máy lạnh đúng cách cho trẻ

– Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng : quan tâm về việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần ,

Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng

Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng- Phòng phải thoáng, sạch, không được để quá nhiều vật phẩm trong phòng ( dễ phát sinh nấm mốc ) .- Không được có quá nhiều người trong phòng ( dễ lây lan những bệnh lây truyền qua đường hô hấp ) .- Hạn chế tối đa việc bật máy lạnh liên tục .Một số quan tâm tối quan trọng trong việc sử dụng máy lạnh đúng cách cho trẻ

– Thời gian tối đa mẹ cho bé nằm điều hoà chỉ nên từ 2-3 tiếng mỗi lần. Điều này có nghĩa là cứ 2-3 tiếng, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường từ 10-15 phút.

– Ngoài giấc ngủ của trẻ sơ sinh vào đêm hôm, bé không nên nằm điều hòa quá 4 giờ liên tục trong ngày .

Chăm sóc trẻ đúng cách khi sử dụng máy lạnh

Chăm sóc trẻ đúng cách khi sử dụng máy lạnh

Chăm sóc trẻ đúng cách khi sử dụng máy lạnh- Cho trẻ uống nước tiếp tục, vì nằm phòng lạnh trẻ rất dễ bị mất nước ( so với trẻ trên 6 tháng tuổi ) .- Kiểm tra thân nhiệt của trẻ, nếu thấy trẻ ra mồ hôi thì cần lau khô cho trẻ, đặc biệt quan trọng là vùng sống lưng, nếu không trẻ hoàn toàn có thể sẽ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp .- Thay tả khi trẻ bị ướt .- Đắp mền nhẹ, ấm .- Thường xuyên nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch muối sinh lý để tránh khô mũi, giữ ẩm .- Nếu trẻ có trường hợp khó thở nên khám bác sĩ ngay, không được tự ý chữa trị dưới mọi hình thức .- Nếu trẻ lớn, nên cho trẻ súc miệng sau khi ngủ dậy để tăng năng lực miễn dịch .- Cho trẻ bú vừa đủ .

Trẻ sơ sinh máy tháng tuổi nên nằm điều hòa

Trẻ sơ sinh máy tháng tuổi nên nằm điều hòa

Trẻ sơ sinh máy tháng tuổi nên nằm điều hòaThời gian mang thai, trẻ được phủ bọc trong tử cung của mẹ, nhiệt độ luôn không thay đổi và thân trẻ sơ sinh luôn được giữ nhiệt. Vì vậy trong tháng tiên phong sau khi sinh, trẻ sơ sinh tuyệt đối không được sử dụng điều hòa – máy lạnh .Trẻ khởi đầu dần tập, thích nghi được thiên nhiên và môi trường bên ngoài từ tháng thứ 2 trở lên, thời hạn này trẻ vẫn cần giữ ấm của mẹ và trẻ mở màn tập dần nhiệt độ. Để bảo vệ trẻ được bảo vệ bảo đảm an toàn về đường hô hấp, viêm họng bạn nên cho trẻ nằm máy lạnh từ tháng thứ 3 trở lên là thời hạn thích hợp nhất với trẻ .

Alternate Text Gọi ngay