Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Tránh xa điều hòa Nhật bãi 1 cục nóng, 2 cục lạnh

Tránh xa điều hòa Nhật bãi 1 cục nóng, 2 cục lạnh

Vì diện tích nhà không cho phép, nhiều hộ gia đình đã tìm mua điều hòa Nhật bãi 1 cục nóng 2 cục lạnh để sử dụng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia đây là 1 việc khiến nhiều gia đình phải ” khóc thét” khi đi vào sử dụng dòng điều hòa Nhật bãi này

Thời tiết nóng bức, nhiều hộ gia đình có nhiều phòng riêng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế và không gian lắp đặt không cho phép họ đành ngậm ngùi tìm kiếm các thông tin để khắc phục.

Điều hòa Nhật bãi được nhiều hộ gia đình mừng rớt nước mắt vì đúng tiêu chí mà họ đang cần. Sẵn sàng bỏ tiền ra mua về lắp đặt và không quan tâm nhiều về chất lượng cũng như những nguy hiểm mà chính gia đình họ phải đối mặt.

Theo các chuyên gia cho biết:  ở Việt Nam, dàn điều hòa 2 trong 1, hay còn gọi là điều hòa multi mua mới có giá lên đến 40-60 triệu đồng nên người tiêu dùng có xu hướng tìm đồ cũ của Nhật. Trong số đồ cũ này, có đến 20% là sản phẩm nhiều lỗi, chủ yếu sản xuất từ năm 2010, nhưng dùng một thời gian mới nhận ra.

So với điều hòa hàng bãi thông thường, điều hòa multi cũ sẽ gặp nhiều trục trặc hơn vì thường xuyên hoạt động ở công suất cao. Nó chỉ hoạt động tốt nhất khi không bật tất cả dàn lạnh cùng lúc. Bù lại, qua khảo sát khoảng 50 gia đình sử dụng điều hòa multi cho thấy sản phẩm này tiết kiệm 30% điện năng so với việc dùng 2 điều hòa song song. Điều hòa multi có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mới, chỉ có đồ cũ từ Nhật là hiếm. Ai cũng nghĩ hàng Nhật là tốt nhất. Dù đồ mới của các nước như Hàn Quốc, Malaysia cùng giá nhưng khách lại không thích, chỉ thích mua đồ Nhật vì nghĩ nó bền.

Cũng bỏ khoảng 20 triệu để mua một dàn điều hòa bãi Nhật 2 trong 1, ngoài việc tiết kiệm được không gian, anh Đ.H.H (38 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) còn thích thú vì những tính năng lạ như điều khiển xuyên tường, làm mát siêu nhanh… Thế nhưng, đã hơn 6 tháng sử dụng, anh còn chưa nhớ được cách đổi chế độ, vì hướng dẫn, nút bấm đều bằng tiếng Nhật.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [Giảm 20% Từ 2 Máy Cho Mọi Nhà ]

Hết bảo hành, dàn lạnh của anh H bắt đầu có những trục trặc như không thể điều khiển, chức năng lọc bụi, tạo độ ẩm… không còn hoạt động. Gọi thợ sửa từ nơi bán đến, anh phải chờ thêm gần 2 tháng mới có linh kiện thay thế và sửa chữa mất 4 triệu đồng.

“Một dàn lạnh hư thì máy kia cũng phải ngưng hoạt động để sửa chữa. Lỡ đầu tư, bán đi cũng tiếc, nên tôi vẫn phải chờ đến hết mùa hè mới sửa xong điều hòa”, anh H nói.

Theo một chủ cửa hàng chuyên bán hàng bãi Nhật tại Hà Nội, “dù cũng là hàng cũ như mọi sản phẩm khác trong cửa hàng, nhưng vì nhập nguyên chiếc, điều hòa 2 trong 1 hỏng linh kiện sẽ rất khó để tìm và thay thế. Còn những loại hàng bãi khác hầu như đều có thể thay thế được”.

Vì vậy, chỉ nên mua hàng bãi có thời gian sản xuất cách thời điểm hiện tại 4-5 năm. Những sản phẩm có ghi ngày xuất xưởng mới hơn thường có nguy cơ cao là tem giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, đối với những sản phẩm này, nên lắp cầu dao điện riêng để tránh tình trạng cháy nổ.

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn

Hotline 24/7:O984 666 352