Trà sữa trân châu đường đen thức uống hiện đại của giới trẻ

Trà sữa là thức uống phổ biến không chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Những ly trà sữa thơm ngon, béo gậy được mọi người thưởng thức và yêu thích. Đặc biệt là giới trẻ hiện đại. Trà sữa với giới trẻ không chỉ là để thưởng thức mà con thỏa mãn niềm đam mê của họ. Nổi bật nhất trên thị trường có lẽ là trà sữa Đài Loan, nơi tạo ra nhiều hương vị trà sữa ngon bậc nhất thế giới. Nào là hồng trà sữa, trà sữa kem chesse. Và trà sữa trân châu đường đen đang là thức uống gây sốt trên mạng xã hội trong một thời gian dài. Vậy ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm trà sữa trân chấu đường đen tại nhà như thế nào nhé.

I. Trà sữa chân trâu đường đen_ xu hướng đồ uống giới trẻ

Trà sữa trân châu đường đen có nguồn gốc ở đâu?

Như đã nói ở trên thì những hương vị trà sữa mới lạ hầu hết được bắt nguồn từ Đài Loan. Và trà sữa trân châu đường đen cũng không ngoại lệ. Sự bùng nổ của dòng trà sữa trân châu đường đen bắt nguồn từ một quán trà sữa Đài Loan nhỏ ven đường có tên là Chen Sang Ding. Vốn chỉ là quán trà sữa nhỏ ven đường nhưng nhòe vị độc đáo của trân châu đường đen, đã thu hút không ít thực khách đến thưởng thức. Và tạo nên xu hướng mới cho dòng trà sữa hiện đại.

Dòng trà sữa mới lạ trên thị trường Việt Nam

Để bắt kịp xu hướng trên thị trường, tại Việt Nam, những thương hiệu trà sữa cũng cấp nhật nhanh chóng thức uống mới. Và đưa nó vào thức uống “ best seller” được nhiều người yêu thích. Dọc theo các tuyến phố đông đúc, bạn không khó có thể mua được một cố trà sữa trân châu đường đen. Có thể kể đến như: LeeTee, Alley, Tiger Sugar,… Trên các app ứng dụng giao hàng trực tuyến, trà sữa trân châu đường đen được lượng khách hàng đặt mua tăng chóng mặt. Và bạn có thể tùy chọn vị trà sữa mix cùng trân châu đường đen cho mới lạ. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng vào bếp và thử thách thực hiện làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà nhé.

II. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Phần trân châu

– 125g Bột năng
– 10g Bột ca cao nguyên chất
– 60g Đường đen
– 5g Bột năng
– 70ml Nước

Phần nấu sốt trân châu

– 50ml Nước lọc
– 35g Đường đen

Phần trà sữa( có 2 công thức để các bạn lựa chọn tùy theo nguyên liệu mà các bạn đang có nhé)

– Công thức số 1:
+ 15g Trà đen
+ 200ml Nước sôi
+ 20g Đường đen
+ 60g Sữa bột
– Công thức số 2:
+ 2 gói trà đen dạng túi lọc
+ 100ml Nước sôi
+ 20g Đường đen
+ 140ml Sữa tươi không đường

III. Cách bước làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu

Đầu tiên, các bạn sẽ trộn đều 125gr bột năng là 10gr bột cacao vào một cái tô nhé.
Tiếp theo đó là các bạn sẽ trộn 60gr đường đen, 5gr bột năng cùng với 70ml nước. Khuấy đều hỗn hợp lên để cho đường và bột tan hết nhé.
Sau khi khuấy xong bạn sẽ đổ hỗn hợp vào nồi và đun trên lửa vừa. Khuấy đều tay vì hỗn hợp rất nhanh chín và có thể khét bột ở dưới đáy nồi. Các bạn khuấy đến khi hỗn hợp sánh, mịn lại với nhau. Tắt bếp ngay lúc này.
Đổ phần bột đã trộn đầu tiên vào hỗn hợp vừa mới nấu xong. Đảo đều tay và liên tục.

Bước 2: Nặn và luộc trân châu

Các bạn đổ hỗn hợp đang khuấy ra bàn và tiến hành nhồi bột. Bóp đều hỗn hợp để bột khô được quyện hết vào khối bột. Vì khối bột đang khá là rời rạc nên các bạn chịu khó nhồi bột như vậy một vài phút.
Khi bột đã đạt được độ mềm và mịn quyện đều với nhau. Bạn sẽ chia khối bột ra thành 4 phần. Và các bạn lăn từng phần thành hình trụ dài. Dùng dao chia thành từng viên nhỏ để tạo hình cho trân châu. Mỗi đoạn dài khoảng 0,5 cm. Các bạn vê tròn từng viên trân châu khi luộc lên sẽ đẹp mắt hơn.

Tạo hình xong, các bạn áo một lớp bột năng lên bề mặt trân châu để trân châu không bị dính vào với nhau.
Đun mồi nồi nước sôi, đổ toàn bộ phần trân châu đã hoàn thiện vào. Luộc với thời gian khoảng 20p. Trong lúc luộc, các bạn nê khuấy đều để trân châu không bị dính dưới đáy nồi. Khi đã đủ thời gian luộc, các bạn tắt bếp và ngâm trân châu trong nồi khoảng 30p. Giúp phần trân châu được chín đều hơn từ trong ra ngoài.

Bước 3: Làm trân châu đường đen

Khi đã ngâm đủ 30p đổ trân châu vào một nồi mới và bỏ phần nước ngâm đi. Thêm 50ml nước lọc và 35gr đường đen vào nồi. Cho nồi lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5p. Khuấy đều đến khi nước hơi sánh lại là được.
Đổ phần trân châu đã nấu xong ra bát, để nguội. Không để vào tủ lạnh vì sẽ khiến phần trâu châu bị dai. Trân châu đường đen khi nấu xong có thể sử dụng được từ 3-5 tiếng là ngon nhất.

Bước 4: Làm phần trà sữa

Tại đây, mình sẽ thực hiện theo công thức số 1 nhé. Sử dụng 15gr trà đen cho vào đồ lọc. Sử dụng 200ml nước sôi để ủ trà. Nếu bạn nào không có đồ lọc có thể đổ trực tiếp nước vào trà và tiến hành lọc bã trà đi là được nhé.
Ủ trà với thời gian chờ là 15p. Ủ trà xong bỏ phần bã trà đi. Và các bạn cho thêm 20gr đường đen hoặc đường trắng tùy theo khẩu vị( có thể gia giảm thêm lượng đường cho vào). Sử dụng 60gr sữa bột đổ vào trà và khuấy đều đến khi tan hết sữa bột là được.

Bước 5: Hoàn thiện ly trà sữa trân châu đường đen

Chuẩn bị cốc. Thêm trân châu đường đen đã nấu xong. Cho đã viên và đổ phần trà sữa đã chuẩn bị. Vậy là ly trà sữa trân châu của các bạn đã hoàn thành rồi. Các bạn có thể thưởng thức và cảm nhận được vi dai và thơm của trân châu. Vị ngọt và béo của trà sữa. Tất cả đã hòa quyện thật là tuyệt vời.

Chỉ với một vài bước làm đơn giản, các bạn có thể làm được ly trà sữa trân châu đường đen tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài nguyên liệu là trà đen, các bạn có thể thay thế với trà ô long, trà nhài hay mix thêm vị matcha đều rất ngon. Nếu muốn đặc biệt hơn hãy chuẩn bị một lớp kem trứng hay kem cheese ở phía trên thì quả thật hấp dẫn.