Top 10 quán ăn tại Đồng Tháp ngon nhất hiện nay

Đồng Tháp – Nơi sở hữu nguồn ẩm thực dồi dào nhưng đầy hấp dẫn mà bạn nên nếm thử. Biết đâu khẩu vị nơi đây chính là hương vị mà từ lâu bạn đã và đang tìm kiếm. Top 10 quán ăn tại Đồng Tháp ngon nhất hiện nay chính là một ví dụ điển hình cụ thể nhất. Cùng bắt đầu xem những quán ăn này bao gồm những món đặc sản nào nhé!

Quán A Hiền

Nhắc tới Đồng Tháp phải nhắc kèm tới quán A Hiền. Các món ăn tại quán này tuy khá đơn giản và mộc mạc nhưng rất gần gũi với người dân tại đây. Có thể kể đến một số món như chuột đồng, trứng gà non, thịt thỏ và thịt rắn. Rất nhiều món ăn cho bạn lựa chọn, có thể ăn chung với cơm. Hay cũng có thể dùng làm mồi ngồi nhâm nhi vài lon bia đã quá tuyệt rồi.

Địa chỉ: 193 – 195 Điện Biên Phủ, Cao Lãnh.

Kem xiêm dì Mai – Quán ăn tại Đồng Tháp

Quán dì Mai chính là khu ẩm thực chuyên phục vụ các loại nước giải khát và đồ ăn vặt. Chính vì vậy, quán của dì rất được lòng giới trẻ hiện nay, đặc biệt nhất đó là món kem xiêm. Để làm nên vị kem đặc biệt này là sự kết hợp giữa dừa nạo, trái cây và sầu riêng. Nếu lâu lâu bạn muốn đổi gió thử món ăn mới có thể gọi thêm các món chiên như cá viên, súp cua, chả giò hoặc kem xiêm chua nhé!

Địa chỉ: 124 Trần Phú, thị xã Sa Đéc.

Quán Ba Tâm

Đây là một trong những quán ăn có tuổi đời khá lâu ở ngay trên vùng đất Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nên chắc chắn dân tại đây ai ai cũng đều biết đến quán Ba Tâm này. Quán chuyên phục vụ những món ăn đặc sản của vùng sông nước bao gồm cá linh kho chấm bông điên điển, cá lóc nướng trui. Những món ăn này rất đơn giản thôi nhưng chắc chắn một khi bạn ăn thử chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị ấy.

Địa chỉ: 53 Phạm Hữu Lầu.

Hủ tiếu Phú Thành – Quán ăn tại Đồng Tháp

Người ta hay nói đùa rằng đến Sa Đéc mà không ghé ăn thử món hủ tiếu Phú Thành là uổng dư vị cuộc đời. Đây được xem là một trong những quán hủ tiếu đỉnh nhất ngay tại Đồng Tháp. Khác với những quán hủ tiếu khác, cọng hủ tiếu ở đây có độ dai vừa đủ do được làm từ bột gạo. Tuy nhiên, cái làm nên chủ chốt cho món hủ tiếu này đó là vị nước sốt đậm đặc thần thành nhất.

Địa chỉ: 75 Trần Hưng Đạo, thị xã Sa Đéc.

Bánh xèo Hoàng Gia Bảo – Quán ăn tại Đồng Tháp

Quán bánh xèo này nổi tiếng là quán ăn sạch sẽ số 1 tại Đồng Tháp. Mặc dù kinh doanh bánh xèo là trong môi trường dầu mỡ nhưng quán lúc nào cũng sạch cả. Nhờ vậy, đối với những khách hàng khó tính sẽ hài lòng và ưng ý hơn rất nhiều. Quán cũng có bán thêm món bánh cống rất hấp dẫn. Nếu đi đông người bạn có thể kêu thử nhiều món để cùng ăn chung.

Địa chỉ: 220 Lê Duẩn, phường Mỹ Phú.

Phở bò Hai Hiển – Quán ăn tại Đồng Tháp

Đây được xem là một trong những quán ăn có thâm niên lâu năm tại Đồng Tháp. Từ lúc quán còn ở quy mô nhỏ nay đã trở thành một cửa tiệm lớn thì bạn cũng đủ biết nó ngon như thế nào. Tuy có tên gọi là phở nhưng quán lại không bán phở mà bán món đặc sản hủ tiếu của Sa Đéc. Một bát phở ngon với giá vô cùng rẻ nên rất được người dân sinh sống quanh vùng cũng nhưng khách ngoại tỉnh.

Địa chỉ: 134 Nguyễn Tất Thành, phường An Hòa.

Cá lóc nướng Thái Mập – Quán ăn tại Đồng Tháp

Món cá lóc nướng từ lâu đã được rất nhiều tín đồ về ẩm thực khen ngợi. Sở dĩ như vậy vì món cá nướng so với khi kho hay nấu canh thì hương vị thơm ngon hơn bội phần. Đặc biệt là nếu như bạn được ăn món này ngay tại quán Thái Mập. Tuy là cá nướng nhưng không quá khô, không có mùi tanh. Mà khi ăn vào rất thơm mùi mỡ hành, cá mềm ăn kèm với một chút đậu phộng nữa thì quá ngon.

Địa chỉ: 13 Nguyễn Tất Thành, phường 1.

Pizza The 1932 – Quán ăn tại Đồng Tháp

Một không gian ăn uống theo kiểu phương Tây dành cho những ai thích Pizza. Tuy không quá rộng nhưng cách bài trí đặc sắc đã làm cho nhiều người không khỏi tò mò và ấn tượng. Nếu đã đến đây bạn hãy kêu thử một số hương vị pizza bao gồm pizza gà, pizza thập cẩm, hải sản, cá ngừ, xúc xích. Ngoài ra, quán cũng phục vụ kèm theo một số món Tây Âu như mì Ý, bò bít tết, salad,…

Địa chỉ: 518 Nguyễn Thái Học.

Bún cá Mỹ Tiên – Quán ăn tại Đồng Tháp

Một món ăn đậm đà lọt thỏm giữa vùng sông nước nên thu hút rất nhiều thực khách. Hương vị của món bún cá này được đánh giá là chuẩn gốc bún cá tại Châu Đốc. Cá được chế biến rất hút mắt có màu vàng ươm vô cùng đẹp. Không dừng lại ở đó một tô bún cá ăn no nê rất rẻ nên đa phần học sinh và sinh viên ghé vào ăn rất nhiều. Nếu có dịp bạn nhớ ghé ăn thử xem thế nào nhé!

Địa chỉ: 892 Phạm Hữu Cầu.

Nhà hàng Ngọc Lan

Ghi danh là một trong những nhà hàng thường xuyên được lựa chọn làm nơi ăn uống lý tưởng của du khách. Những món ăn nơi đây đậm chất miền Tây như một lời giới thiệu nền ẩm thực cho thực khách trong và ngoài nước biết đến. Đã đến đây nhất định bạn phải thử món cá ngát kho tộ, cá bớp nấu canh chua, tôm sú rim,…Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi mãi.

Địa chỉ: 210 Nguyễn Huệ, thành phố Cao Lãnh.

Top 10 quán ăn tại Đồng Tháp ngon nhất hiện nay vô cùng hấp dẫn phải không nào? Mỗi món ăn ở từng vùng miền đều có vị đặc trưng vô cùng quyến rũ. Thế mới nói ẩm thực nước ta đa dạng đến mức cho dù thử cả một năm vẫn chưa hết được.