Tại TP Hồ Chí Minh hợp nhất 3 tổng đài 113, 114, 115 thành một số 114

Biên tập bởi Đặng Phước

Đăng 4 năm trước

3.046

Theo nguồn thông tin mới nhất từ UBND TP.HCM, thành phố hình thành Trung tâm tiếp nhận – xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn hợp nhất 114, hợp nhất từ các tổng đài 113, 114, 115.

Trước đây, khi bạn gặp phải nhiều tình huống với đặc thù khác nhau thì bạn cần phải xem xét vụ việc của mình liên quan đến lĩnh vực nào để liên hệ ví dụ như: 113 (an ninh trật tự), 114 (PCCC – cứu hộ cứu nạn) và 115 (cấp cứu y tế).

Việc này trong thực tiễn gây ra không ít phiền phức so với người dân đặc biệt quan trọng là khách du lịch quốc tế không rành rõi đơn cử quá trình cũng như gây mất thời hạn, tác động ảnh hưởng đến quy trình xử lý .

114 sẽ là đầu số tiếp nhận mọi tin khẩn cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, mạng lưới hệ thống liên kết liên thông tổng đài khẩn cấp gồm có tổng đài chính tại TT 113, 114, 115 – Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố và hơn 40 tổng đài tại khu vực những quận huyện của những đơn vị chức năng phòng cháy chữa cháy, công an phản ứng nhanh, TT cấp cứu .

Hệ thống tích hợp đầy đủ các chức năng:

  • Tiếp nhận, chuyển cuộc gọi, ghi âm.
  • Lưu trữ, truy xuất, đồng bộ dữ liệu các cuộc gọi điện thoại bằng nội dung số.
  • Đảm bảo các hệ thống được kết nối ổn định, liên tục, thông suốt 24/24.

114 sẽ là đầu số tiếp nhận mọi tin khẩn cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, với việc thống nhất 3 đầu số trên thành một sẽ giúp người dân thuận tiện hơn trong việc liên lạc với những cơ quan chức năng để thông tin sự cố cũng như nhu yếu trợ giúp, khách du lịch quốc tế cũng sẽ dễ sử dụng hơn, không bị rối với 3 đầu số như hiện tại .

114 sẽ là đầu số tiếp nhận mọi tin khẩn cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trước đó, TP Hồ Chí Minh thử nghiệm liên thông cả 3 đầu số, người dân chỉ cần gọi vô số 114 và thông tin sự cố thì tổng đài tiếp đón sẽ nghe và đưa thông tin đến nơi thiết yếu, ví dụ điển hình như gọi 114 vẫn nhu yếu cứu thương được .

 

Sau thời gian thử nghiệm, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và thấy được hiệu quả của cách làm này, TP HCM đã chính thức hợp nhất cả 3 đầu số lại với nhau để người dân thuận tiện hơn khi thông báo. 

114 sẽ là đầu số tiếp nhận mọi tin khẩn cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm những mẫu điện thoai đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Như vậy, từ nay nếu bạn có việc gấp cần trợ giúp thì chỉ cần gọi 114 là được nhé!

Alternate Text Gọi ngay