Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng chi tiết và đầy đủ nhất

Mat Bao Lau De Duoc Xoa Lich Su No XauCách kiểm tra nợ xấu ngân hàng chi tiết và đầy đủ nhất

Khi thực hiện các quy trình vay vốn thì nợ xấu ngân hàng đã không còn xa lạ với nhiều người vay. Đây là nỗi ám ảnh của cả người vay và người cho vay. Để thuận tiện hơn cho bên vay không phải tốn thời gian và công sức trong quá trình vay vốn mà không biết mình có mắc nợ xấu hay không; thì việc tra cứu cũng như kiểm tra thông tin cá nhân sẽ giúp chúng ta về cách kiểm tra nợ xấu. Vạy bài viết dưới đây, Luật ACC xin chia sẻ đến bạn phương thức tra cứu nợ xấu online mà không cần phải tốn công ra ngoài. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu được hiểu là các khoản nợ khó đòi khi người vay không thể trả nợ khi đến hạn phải thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng tín dụng. Cụ thể, nếu quá thời gian quá hạn thanh toán trên 90 ngày thì bị coi là nợ xấu.

Những người bị xác định là nợ xấu sẽ liệt kê vào danh sách khách hàng nợ xấu trên hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC thông qua đường dẫn cic.gov.vn kiểm tra nợ xấu.

Cách xác lập nợ xấu lúc bấy giờ thực thi theo pháp luật tại khoản 8 Điều 3 và Điều 10 Thông tư 11/2021 / TT-NHNN .

2. Làm thế nào để xác định là có nợ xấu?

Phân chia nhóm nợ theo CIC về nợ xấu ngân hàng như sau:

 • Nhóm 1: Dư nợ đạt tiêu chuẩn

Nhóm nợ dành cho người vay giao dịch thanh toán những khoản nợ đúng hạn hoặc những khoản nợ có thời hạn quá hạn dưới 10 ngày .
Với nhóm nợ này, người vay không cần lo ngại, dư nợ đạt chuẩn sẽ không gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán của bạn .

 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý

Dành cho những khoản nợ được ngân hàng nhà nước kiểm soát và điều chỉnh lại kỳ hạn giao dịch thanh toán lần 1 hoặc những khoản nợ có thời hạn quá hạn từ 10 – 90 ngày .
Hiện nay, người mua có dư nợ quan tâm thường không gặp yếu tố khi tham gia vay vốn trong lần sau. Tuy nhiên, 1 số ít ngân hàng nhà nước để phòng tránh rủi ro đáng tiếc tín dụng thanh toán đã ra điều kiện kèm theo không tương hỗ người vay có nợ chú ý quan tâm. Với những người mua đang có nợ chú ý quan tâm hãy chú ý quan tâm thanh toán giao dịch khoản nợ ngay lập tức để không bị rơi vào nhóm nợ xấu .

 • Nhóm 3: Dư nợ không đủ tiêu chuẩn

Nhóm nợ dành cho những khoản vay đã được kiểm soát và điều chỉnh kỳ hạn thanh toán giao dịch nhưng vẫn quá hạn dưới 30 ngày hoặc trường hợp được miễn giảm lãi do không đủ năng lượng trả nợ hoặc những khoản nợ có thời hạn quá hạn từ 91 – 180 ngày .

Nhóm nợ càng cao, càng thể hiện lịch sử tín dụng không tốt. Bắt đầu từ nhóm 3, dư nợ không đủ tiêu chuẩn, tài khoản vay của bạn chính thức bị đánh dấu là có nợ xấu.

 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Bao gồm những khoản vay đã kiểm soát và điều chỉnh kỳ hạn trả nợ nhưng vẫn quá hạn từ 30 đến dưới 90 ngày hoặc những khoản vay được tổ chức triển khai tín dụng thanh toán kiểm soát và điều chỉnh kỳ hạn thanh toán giao dịch lần thứ 2 hoặc những khoản nợ quá hạn trong thời hạn từ 181 – 360 ngày .

 • Nhóm 5: Nợ nghi ngờ không trả

Bao gồm những khoản nợ sau :
– Khoản vay đã được kiểm soát và điều chỉnh kỳ hạn trả nợ nhưng vẫn quá hạn trên 90 ngày
– Khoản vay được kiểm soát và điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần thứ 2 nhưng vẫn quá hạn
– Khoản vay được kiểm soát và điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần thứ 3
– Các khoản nợ quá hạn 1 năm trở lên .
Đây được xem là nhóm nợ với mức nợ xấu nhất so với người cho vay và người vay. Bởi vì với nhóm đối tượng người tiêu dùng này, chắc rằng sẽ khó tịch thu vốn mà phần nhiều là mất vốn. Còn người vay thì gặp khó khăn vất vả trong việc vay vốn tại bất kỳ tổ chức triển khai tín dụng thanh toán nào .

3. Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng

3.1. Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng qua website CIC

Các bước kiểm tra nợ xấu ngân hàng trên website CIC cụ thể như sau:

 • Bước 1 : Truy cập web CIC https://cic.gov.vn/ và chọn mục “ Đăng ký ”
 • Bước 2 : Đăng ký thông tin tài khoản theo hướng dẫn bằng cách nhập thông tin : Họ tên, số CMND / CCCD, ngày cấp và nơi cấp CMND / CCCD, email, ngày tháng năm sinh, Số điện thoại thông minh, địa chỉ và update ảnh chụp mặt trước, mặt sau CMND / CCCD

Thongtintaikhoan 1103x585 800 Resize

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng chi tiết và đầy đủ nhất

 • Bước 3: Xác nhận mật khẩu cho tài khoản

 • Bước 4 : Nhận và nhập mã OTP được gửi về qua số điện thoại thông minh bạn đã ĐK
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, nhân viên của CIC sẽ liên hệ để xác nhận các thông tin bạn đã đăng ký.

 • Bước 6 : Đăng nhập thông tin tài khoản CIC sau khi được xét duyệt ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc. Thông tin đăng nhập gồm có tên và mật khẩu sẽ được gửi cho bạn qua tin nhắn hoặc mail cá thể .
 • Bước 7 : Sau khi thông tin tài khoản được đăng nhập thành công xuất sắc, người dùng vào mục thông tin cá thể để thực thi kiểm tra lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán CIC .

3.2. Tra cứu nợ xấu thông qua ứng dụng CIC trên điện thoại

Ngoài cách truy cập vào website CIC, khách hàng có thể tải app CIC để tra cứu nợ xấu ngay trên điện thoại thông qua các bước đơn giản sau:

 • Bước 1 : Tải app CIC và mở ứng dụng trên điện thoại thông minh IOS hoặc Android

Bss 1080x1080 800 Resize

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng chi tiết và đầy đủ nhất

 • Bước 2 : Tiến hành ĐK thông tin tài khoản trên CIC bằng cách nhập thông tin và hình ảnh theo nhu yếu của mạng lưới hệ thống
 • Bước 3 : Chờ CIC xét duyệt thông tin tài khoản, quy trình này sẽ diễn ra trong vòng 2 – 3 ngày
 • Bước 4 : Đăng nhập thông tin tài khoản sau khi xét duyệt thành công xuất sắc
 • Bước 5 : Tiến hành tra cứu nợ xấu và nhận hiệu quả .

3.3. Tổng đài hỗ trợ tra cứu lịch sử nợ xấu

Tổng đài hỗ trợ của CIC là 1800585891, phục vụ khách hàng theo khung giờ từ 8:00 – 17:00 (Thứ 2 – Thứ 6). Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng tra cứu lịch sử nợ xấu cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến lỗi hệ thống, lỗi tài khoản.

Khách hàng cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào mục FAQ của CIC để được giải đáp mọi vướng mắc tương quan đến tra cứu nợ xấu .

Bên cạnh cách kiểm tra nợ xấu trực tiếp thông qua website/ứng dụng CIC, những người dùng hiện đang kinh doanh dịch vụ tài chính, cho vay vốn, cần kiểm tra tình trạng nợ xấu của rất nhiều khách hàng có thể đăng ký mua gói dịch vụ: “Quản lý cầm đồ, vay lãi, bát họ” Mecash. Mecash sẽ hỗ trợ người dùng tra cứu nợ xấu trên CIC chỉ cần nhập số CMND/CCCD của người đó.

Như vậy, sau khi thực hiện tra cứu nợ xấu và hoàn tất việc tra cứu thì hệ thống CIC sẽ gửi cho người tra cứu báo cáo chi tiết về lịch sử tín dụng của mình gồm: điểm tín dụng cá nhân, số nợ đang còn, lịch sử tín dụng có nợ nào là nợ xấu,…Trên đây là cách kiểm tra nợ xấu qua cic.gov.vn Luật ACC đã chia sẻ đến bạn để bạn nắm bắt về tình hình sử dụng tín dụng của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

5/5 – ( 4912 bầu chọn )

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Alternate Text Gọi ngay