Lập đường dây nóng nhận khiếu nại về chuyển mạng giữ số

 Với những động thái quyết liệt từ phía Bộ TT&TT, lượng người đăng ký thành công dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã tăng lên trông thấy. 

Như VietNamNet đã đưa tin, trong thời hạn gần đây, Open hiện tượng kỳ lạ 1 số ít nhà mạng cố ý gây khó dễ cho thuê bao muốn ĐK chuyển mạng giữ số. Đây là dịch vụ mới được tiến hành bởi 4 nhà mạng là Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile .
Theo đó, khi ĐK dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số, thuê bao di động có năng lực chuyển từ nhà mạng này sang một nhà mạng khác trong khi vẫn giữ được số điện thoại thông minh ( gồm có cả mã mạng và số thuê bao ) .

Để giải quyết dứt điểm tình trạng doanh nghiệp cố tình giữ chân thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số, Cục Viễn thông và lãnh đạo Bộ TT&TT đã có buổi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp.

Với những hành động kinh khủng từ phía Bộ TT&TT, lượng người ĐK thành công xuất sắc dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã tăng lên trông thấy .

{keywords}
Số liệu mới nhất về tình hình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. 

Theo số liệu mới nhất từ Cục Viễn thông ( Bộ TT&TT ), tính đến thời gian ngày 10/3/2019, tỷ suất thuê bao chuyển mạng thành công xuất sắc của MobiFone là 34 %, của VinaPhone 70,4 %, Viettel 85 % và Vietnamobile là 35,4 % .

Có thể thấy, so với số liệu hồi đầu tháng 2/2019, tỷ lệ người dùng đăng ký thành công dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã tăng lên trông thấy, đặc biệt với 2 nhà mạng là MobiFone (tăng từ 23,09% lên 34%) và Vietnamobile (từ 6,51% lên 35,4%).

Mục tiêu của Cục Viễn thông là nâng tỷ suất thành công xuất sắc của chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao đạt tỷ suất 90 % trong tháng 3/2019 .

{keywords}
Với biện pháp thắt chặt quản lý của Bộ TT&TT, tỷ lệ chuyển mạng thành công của người dùng di động tại 2 nhà mạng MobiFone và Vietnamobile đã tăng lên trông thấy. 

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, Cục Viễn thông đã mở màn tiến hành đường dây nóng kể từ ngày 11/3/2019 .

Theo đó, khi gặp vướng mắc về vấn đề chuyển mạng, người dân có thể liên hệ tới số hotline 18006099.

Đường dây nóng nói trên được quản lý và vận hành bởi một đơn vị chức năng bên ngoài. Các số liệu sau đó sẽ được tổng hợp để gửi về cho Cục Viễn thông giải quyết và xử lý .
Vị Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cũng cho biết, Cục Viễn thông sẽ tăng cường lượng tổng đài viên nếu cần để phân phối tốt nhất nhu yếu của dân cư, việc gọi điện tới đường dây nóng sẽ trọn vẹn không tính tiền .

Trọng Đạt

Alternate Text Gọi ngay