Be | Nguyên tắc cộng đồng

Chúng tôi luôn có những chủ trương rõ ràng để lý giải những trường hợp thông tin tài khoản Đối tác tài xế / hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / cung ứng dịch vụ vĩnh viễn. Tuy nhiên, sẽ luôn có những vấn đề không hề Dự kiến trước mà tác dụng ở đầu cuối hoàn toàn có thể khiến bạn mất quyền truy vấn thông tin tài khoản tài xế / hành khách của mình. Những chủ trương và quyết định hành động của be luôn dựa trên tiêu chuẩn : An Toàn, Chất Lượng, Vấn Đề Gian Lận, Bảo Mật Thông Tin và Vấn Đề Phân Biệt Đối Xử .

1/ Các Vấn Đề An Toàn Chung
Tại be, chúng tôi sử dụng những công nghệ hiện đại nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho cả hành khách và Đối tác tài xế.

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản Đối tác tài xế / Hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / cung ứng dịch vụ vĩnh viễn ?

Khi be biết được những hành vi đe dọa sự an toàn của Đối tác tài xế và hành khách, chúng tôi sẽ điều tra làm rõ sự việc và tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa tạm thời hoặc bị ngừng hợp tác/ cung cấp dịch vụ vĩnh viễn. Nếu vi phạm bị lặp lại nhiều lần, vấn đề phát sinh nghiêm trọng; có nhiều phàn nàn hoặc phàn nàn nghiêm trọng về việc lái xe kém, không an toàn hoặc không tập trung, chúng tôi sẽ ngừng hợp tác với bạn vĩnh viễn. Mọi hành vi liên quan đến bạo lực, quấy rối tình dục, phân biệt đối xử và hoạt động phi pháp khác khi đang sử dụng be có thể khiến bạn bị xóa tài khoản ngay lập tức. Ngoài ra, khi có sự tham gia của cơ quan pháp luật, chúng tôi sẽ hợp tác với hoạt động điều tra của họ.

Bạn đang đọc: Be | Nguyên tắc cộng đồng

Dưới đây là 1 số ít ví dụ về những hành vi không bảo vệ bảo đảm an toàn cho Đối tác tài xế và hành khách :
• Sử dụng ngôn từ, cử chỉ không tương thích hoặc có đặc thù lăng mạ, phân biệt
Ví dụ : Dùng lời nói rình rập đe dọa và có những cử chỉ hung hăng, phân biệt đối xử ; đưa ra những câu hỏi khai thác đời tư cá thể, khêu gợi tình dục như : “ chồng em chắc giàu lắm ? ”, “ Mấy người mắt hí là không đáng an toàn và đáng tin cậy ”, “ Anh mà cho tôi 1 sao là tôi đến nhà anh xử anh ”, “ Anh chạy xe chắc mệt lắm, để em giúp anh thư giãn giải trí. ”
• Tiếp xúc, đụng chạm khung hình với hành khách / Đối tác tài xế
Trong mọi trường hợp, be không được cho phép bất kỳ hành vi quấy rối tình dục nào với Đối tác tài xế / Hành khách trên xe hay trong chuyến đi .
Ví dụ : Không đụng chạm khung hình đặc biệt quan trọng là đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm ; sử dụng lời nói mang tính tán tỉnh như : “ Em có bạn trai chưa, nếu chưa cho anh thời cơ được không ? ”
• Đánh nhau, tranh cãi có va chạm, gây thương tích
Ví dụ : Đối tác tài xế đánh, xô ngã hành khách, người thân trong gia đình hay người đi cùng hành khách và ngược lại, hành khách, người thân trong gia đình hay người đi cùng hành hung Đối tác tài xế .
• Lái xe bảo đảm an toàn
Chúng tôi luôn mong ước Đối tác tài xế sẽ luôn lái xe bảo đảm an toàn và tuân thủ luật giao thông vận tải khi lái xe, dừng và đỗ xe như : tập trung chuyên sâu cao độ khi lái xe, hạn chế phanh và đánh lái gấp, không tăng cường bất ngờ đột ngột, nghỉ ngơi một chút ít khi đối tác chiến lược cảm thấy mệt .
• Làm hư hỏng gia tài của Đối tác tài xế
Ví dụ : Đập vỡ, làm hỏng xe hoặc gia tài của Đối tác tài xế ; hút thuốc hoặc nôn ói do uống quá nhiều rượu bia ; cố ý làm bẩn xe .

2/ Tuyệt Đối Không Cho Phép Ma Túy, Rượu, Bia Và Các Chất Kích Thích Khác
be tuyệt đối không cho phép các Đối tác tài xế sử dụng ma túy, rượu, bia và các chất kích thích khác trước và trong khi lái xe.

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản Đối tác tài xế / Hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / phân phối dịch vụ vĩnh viễn ?
Chúng tôi sẽ ngừng hợp tác vĩnh viễn với bất kể Đối tác tài xế nào nếu xác lập đối tác chiến lược đó chịu ảnh hưởng tác động của ma túy, rượu bia và những chất kích thích khác khi đang sử dụng ứng dụng be .

be cũng sẽ xem xét ngừng hợp tác vĩnh viễn với bất kỳ Đối tác tài xế nào nhận được nhiều phàn nàn chưa được xác nhận về việc sử dụng ma túy, rượu bia và các chất kích thích khác. Đối với hành khách, chúng tôi sẽ ngừng cung cấp dịch vụ vĩnh viễn nếu bạn sử dụng ma túy trong chuyến đi.

3/ Tuân Thủ Pháp Luật Việt Nam
Chúng tôi hy vọng các Đối tác tài xế/ Hành khách sử dụng ứng dụng be luôn tuân thủ tất cả các luật và quy định về giao thông đường bộ.

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản Đối tác tài xế / Hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / phân phối dịch vụ vĩnh viễn ?
be hoàn toàn có thể tạm khóa thông tin tài khoản Đối tác tài xế của bạn hoặc ngừng hợp tác vĩnh viễn vì những hoạt động giải trí như : gửi tin nhắn khi đang lái xe, chạy quá vận tốc được cho phép, tham gia vào hoạt động giải trí phạm pháp nghiêm trọng khi đang sử dụng ứng dụng be như buôn lậu, buôn ma túy và những sản phẩm & hàng hóa bị cấm khác ; không có giấy ghi nhận ĐK xe hoặc giấy phép lái xe hợp lệ ; những hành vi vi phạm giao thông vận tải nghiêm trọng hoặc hành vi vi phạm giao thông vận tải cho thấy tín hiệu lái xe không bảo đảm an toàn khi đang sử dụng ứng dụng be ; những hành vi vi phạm luật và pháp luật về giao thông vận tải đường đi bộ khác .
Đối với thông tin tài khoản hành khách, be hoàn toàn có thể tạm khóa hoặc ngừng cung ứng dịch vụ vĩnh viễn khi bạn có hành vi vi phạm pháp lý như : nhu yếu Đối tác tài xế vi phạm luật giao thông vận tải như chạy quá vận tốc, chở quá số người lao lý, không đội nón bảo hiểm, không thắt dây bảo đảm an toàn hoặc sử dụng be để thực hiện hành vi phạm pháp như buôn lậu, buôn ma túy và những sản phẩm & hàng hóa bị cấm khác ; những hành vi vi phạm luật và lao lý về giao thông vận tải đường đi bộ khác .

4/ Cấm Mang Theo Vũ Khí
be nghiêm cấm hành khách và Đối tác tài xế mang súng và vũ khí (trái với quy định của pháp luật Việt Nam) lên xe khi đang sử dụng ứng dụng của chúng tôi. Nếu bạn vi phạm chính sách cấm mang súng và vũ khí của be, chúng tôi có thể ngừng hợp tác/ cung cấp dịch vụ với bạn vĩnh viễn.

5/ Gian Lận Và Lạm Dụng
Chúng tôi theo dõi trên hệ thống của mình để phát hiện những hành khách và Đối tác tài xế có thể có hành vi gian lận hay tìm cách điều khiển hệ thống của chúng tôi. Việc gian lận và lợi dụng lỗ hổng của ứng dụng để gian lận sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và quy tắc cốt lõi của be.

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản Đối tác tài xế / Hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / cung ứng dịch vụ vĩnh viễn ?
Với thông tin tài khoản Đối tác tài xế, chúng tôi hoàn toàn có thể ngừng hợp tác vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần thông tin trước nếu bất kỳ tài khoản nào có tương quan đến hoạt động giải trí gian lận hay tận dụng lỗ hổng ứng dụng của be để gian lận như : tạo nhiều thông tin tài khoản cho cùng một dịch vụ be nhằm mục đích những mục tiêu sai lầm ; sử dụng ứng dụng hoặc bất kể giải pháp nào khác để điều khiển và tinh chỉnh hoặc tạo chuyến đi không có thật hoặc thông tin thông tin tài khoản sai ; sử dụng giải pháp không tương thích để tận dụng tiền tương hỗ, cước phí chuyến đi, kiểm soát và điều chỉnh chuyến đi, cước phí tương hỗ hay xếp hạng cao hơn ; đồng ý nhu yếu chuyến đi mà không có dự tính triển khai xong, gồm có cả xúi giục hành khách hủy nhu yếu ; tạo thông tin tài khoản hành khách hoặc tài xế bằng thông tin trá hình hoặc nhằm mục đích mục tiêu gian lận ; đòi phí hoặc cước phí trên cơ sở xô lệch hay gian lận ; cố ý gật đầu hoặc hoàn thành xong chuyến đi gian lận cũng như những hành vi gian lận và lạm dụng khác .
Đối với hành khách, be hoàn toàn có thể ngừng cung ứng dịch vụ với thông tin tài khoản hành khách khi có những hoạt động giải trí gian lận, lạm dụng be như : tạo nhiều thông tin tài khoản trùng lặp, nhiều thông tin tài khoản trên cùng thiết bị, hoạt động giải trí thông đồng giữa hành khách và Đối tác tài xế hay lạm dụng những chương trình khuyễn mãi thêm, và những hoạt động giải trí gian lận và lạm dụng khác .

6/ Thông Tin Cá Nhân Chính Xác Và Hợp Pháp
Chúng tôi yêu cầu Đối tác tài xế cung cấp chính xác các thông tin như họ và tên, ảnh đại điện, kiểu xe, biển số xe và màu xe (với dòng xe ô tô) để hành khách có thể nhận diện tài xế và xe của họ. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ kiểm tra hồ sơ xe và lý lịch, để đảm bảo tính an toàn và tuân thủ các tiêu chí của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản Đối tác tài xế / Hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / cung ứng dịch vụ vĩnh viễn ?
Chúng tôi hoàn toàn có thể ngừng hợp tác với bạn vĩnh viễn nếu phát hiện vi phạm tiêu chuẩn bảo đảm an toàn của be hay tiêu chuẩn khác theo nhu yếu của cơ quan quản trị khi kiểm tra hồ sơ xe hoặc lý lịch định kỳ ; phân phối cho be thông tin không đúng mực ; được cho phép người khác sử dụng thông tin tài khoản của bạn ; triển khai chuyến đi bằng xe chưa được phê duyệt và những hành vi vi phạm khác. Tài khoản của bạn cũng sẽ bị tạm khóa nếu sách vở bắt buộc của bạn trở nên không hợp lệ như giấy phép lái xe hết hạn, cho đến khi bạn phân phối cho be thông tin update .

7/ Bảo Mật Thông Tin
Để đảm bảo an toàn và bảo mật những thông tin cá nhân, Đối tác tài xế/ Hành khách tránh liên hệ không cần thiết với nhau như nhắn tin, gọi điện hoặc tìm gặp trực tiếp sau khi chuyến đi kết thúc. Ngoài ra, cần tránh chia sẻ những thông tin riêng tư của Đối tác tài xế/ Hành khách như số điện thoại, hình ảnh cá nhân sau khi kết thúc chuyến đi lên các diễn đàn, mạng xã hội và các hoạt động tương tự.

8/ Phân Biệt Đối Xử
be là ứng dụng kết nối hành khách với phương tiện vận chuyển đáng tin cậy cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, be sẽ không khoan nhượng cho bất cứ hành động hay ngôn ngữ mang tính phân biệt đối xử.

Nguyên nhân khiến thông tin tài khoản Đối tác tài xế / hành khách của bạn bị khóa trong thời điểm tạm thời hay bị ngừng hợp tác / phân phối dịch vụ vĩnh viễn ?
Những hành vi phân biệt đối xử dựa trên đặc thù chủng tộc, tôn giáo, dân tộc bản địa, thực trạng khuyết tật, khuynh hướng tính dục, giới tính, thực trạng hôn nhân gia đình, tuổi tác hay bất kể đặc thù cá thể nào khác hoàn toàn có thể vi phạm pháp lý hiện hành. Việc này sẽ khiến thông tin tài khoản của bạn bị xem xét khóa trong thời điểm tạm thời hoặc bị ngừng hợp tác / phân phối dịch vụ vĩnh viễn .

9/ Trở Lại Lái Xe Sau Khi Bị Hủy Kích Hoạt
Nếu tài khoản Đối tác tài xế của bạn bị hủy kích hoạt vì lý do chất lượng như xếp hạng sao thấp, bạn có thể có cơ hội trở lại lái xe nếu thực hiện các bước cải thiện đáp ứng yêu cầu của be và được kiểm tra bởi đội ngũ be. Trong trường hợp tài khoản Đối tác tài xế của bạn bị hủy kích hoạt vĩnh viễn, bạn không được phép đăng ký tài khoản Đối tác tài xế thay thế với be.

Alternate Text Gọi ngay