Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa bị rò rỉ gas và cách khắc phục triệt để

Rỏ rỉ gas điều hoà sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối trường, sức khoẻ, hay thậm chỉ là an toàn tính mạng các thành viên trong gia đình

Khí gas là loại khí đốt rất độc hại cho môi trường và sức khỏe con người, do vậy khi điều hòa bị rò rỉ gas bạn cần có biện pháp khắc phục kịp thời sớm nhất tránh gây ra hậu quả khó lường về sau.

Tác hại khi điều hòa bị rò rỉ gas với cuộc sống và sức khỏe gia đình

• Điều hòa xì gas hay bị rò rỉ gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.
  • Sinh ra mùi hôi khó chịu, nhiều người sẽ bị choáng và bất tỉnh.
  • Nguyên nhân dẫn đến tử vong, đặc biệt là với trẻ em, người già hoặc người đang bị bệnh.
  • Làm hỏng điều hòa dẫn đến không hoạt động được và gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt.

Những biểu hiện của việc điều hòa bị xì gas hay rò rỉ gas

Khi điều hòa bị xì gas, rò rỉ gas bầu không khí trong phòng sẽ xuất hiện mùi gas đặc trưng, rất dễ dàng để nhận biết.

Vì sao điều hòa bị rò rỉ gas?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa bị rò gas, xì gas, theo kinh nghiệm của thợ Điện lạnh Thuận Phát thường thì có 90% là do các nguyên nhân sau:

• Đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật
  • Đường ống dùng lâu qua bị ăn mòn bởi hiện tượng oxy hóa

Điều hòa rò rỉ gas cũng dẫn đến tình trạng điều hòa chạy không mát hay có thể làm hỏng block của điều hòa.

Cách khắc phục điều hòa bị rò rỉ gas, xì gas từ những thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp

Cách đơn giản nhất đó chính là gọi thợ sửa điều hòa ở 1 trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín bởi đây là công việc đòi hỏi phải có đủ đồ nghề cũng như kiến thức chuyên môn mới có thể thực hiện được. Việc của bạn chỉ có thể là tìm hiểu 1 ít lý thuyết về công việc này và lựa chọn đơn vị sửa chữa tốt để tránh bị chặt chém.

Lý thuyết khắc phục điều hòa rò gas:

• Lấy máy hàn lại điểm rò rỉ.
  • Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.
  • Nạp lại phần gas bị mất.
  • Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Lưu ý: Trước khi tiến hành những việc trên thợ sửa điều hòa cần kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ lại điều hòa để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường và không bị tắc nghẽn làm lạnh không hiệu quả.

Trung tâm bão dưỡng, sửa chữa điều hoà uy tín số 1 toàn lãnh thổ Việt Nam

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN