Tiêu chí chọn mua máy lạnh tốt nhất vào mùa hè nắng nóng

Điều hòa là thiết bị cần cân đối lắp đặt và sử dụng vào mùa hè để tạm quên đi cái nóng bức của mùa hè. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp để lắp đặt vào mùa hè cũng là vấn đề bạn rất cần lưu tâm đến. Tiêu chí nào để chọn mua máy lạnh tốt nhất cho mùa hè nắng nóng đây? Xem ngay tại bài viết này nhé!

Lựa chọn thương hiệu và giá thành hợp lý

Trên thị trường hiện có vô số các hãng điều hòa nổi tiếng với những điểm mạnh riêng. Một hãng sản xuất điều hòa lớn và có uy tín thường sẽ cho ra những dòng sản phẩm có chất lượng tốt cùng tuổi thọ được đảm bảo.

Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp mắt, sử dụng thuận tiện và một chế độ bảo hành dài lâu là những đặc điểm nhận biết cơ bản của những hãng sản xuất điều hòa uy tín. Tiêu biểu phải kể đến như: Panasonic, Daikin, Toshiba, Electrolux, LG… Vậy tùy vào sở thích và độ tin cậy của bạn vào từng thương hiệu để lựa chọn sao cho phù hợp. Tùy vào nhu cầu và giá tiền mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hãng điều hòa phù hợp.

Công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Chắc hẳn nhiều người sẽ đau đầu bởi việc lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với nhu cầu của mình. Có 2 yếu tố chính tác động đến công suất điều hòa, đó là diện tích (và khối tích) của căn phòng và chức năng sử dụng của căn phòng đó.

Để đảm bảo phòng được làm lạnh vừa đủ cũng như tiết kiệm điện, bạn cần lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng. Nếu lắp máy lạnh nhỏ cho phòng lớn, máy sẽ không thể làm mát toàn bộ phòng ngay cả khi hoạt động hết công suất và nếu lắp máy lạnh công suất lớn ở phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích.

Chọn máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng

Về máy lạnh Inverter là loại được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng rất tốt. Điều hòa này có thể tiết kiệm từ 30-90%  điện năng so với các loại điều hòa thường giúp bạn giảm thiểu được chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Những chiếc máy lạnh có công nghệ Inverter tiết kiệm điện thường có giá cao hơn các máy lạnh thông thường. Tuy vậy, về lâu về dài thì chiếc máy điều hòa có Inverter sẽ đem lại cho bạn còn nhiều hơn những gì bạn phải chi ra, ví dụ như: làm lạnh nhanh hơn giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo nhiệt độ ổn định và hoạt động êm ái hơn máy điều hòa thông thường.

Trong mùa nắng nóng năm nay, tính năng tiết kiệm điện vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của các gia đình khi tìm mua điều hòa nhiệt độ. Tùy vào công nghệ của mỗi hãng mà khả năng tiết kiệm điện của máy điều hòa cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, Tem năng lượng (từ 1 đến 5 sao) được dán trên từng sản phẩm điều hòa cũng giúp người dùng so sánh khả năng tiết kiệm điện. Tem năng lượng càng có nhiều sao càng tiết kiệm điện, 5 sao giúp tiết kiệm điện nhiều nhất. Trường hợp hai máy lạnh có cùng số sao, bạn dựa vào chỉ số hiệu suất năng lượng để so sánh khả năng tiết kiệm điện nhé. Dựa trên tiêu chí thiết thực và trực quan này, bạn có thể tự tìm kiếm cho gia đình sản phẩm điều hòa tốt và phù hợp.

Máy lạnh thân thiện với môi trường

Ngoài công nghệ, một yếu tố nữa ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm lạnh là gas dùng cho cục nóng. Gas máy lạnh hiện có 3 loại là: R32, R410 và R22. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, người dùng cần nắm rõ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

R32 là loại gas mới nhất. Ưu điểm của R32 là thân thiện với môi trường, giảm lượng khí thải lên đến 75%. Loại gas này cũng cho hiệu suất làm lạnh lớn, giúp tiết kiệm năng lượng.

Chế độ bảo hành

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi chọn mua điều hòa, đó là hãy để ý đến chế độ bảo hành của các hãng sản xuất.

Tùy từng nhà sản xuất, máy lạnh của bạn có thể được bảo hành từ 24 đến 30 tháng đi kèm các chế độ ưu đãi về linh kiện khi bị hỏng hóc. Cụ thể: Nếu điều hòa của bạn còn bảo hành nhiều hơn 3 tháng, linh kiện sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí. Còn trong trường hợp bảo hành của bạn chỉ còn một tháng, linh kiện của bạn vẫn sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi điều hòa cũ lấy điều hòa mới, trong trường hợp điều hòa cũ của bạn còn bảo hành nhiều hơn 6 tháng và nhận ngay mức bảo hành đối với sản phẩm mới bằng thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ.

Máy lạnh là một trong những đồ gia dụng quan trọng tại mỗi gia đình nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Lựa chọn một chiếc máy lạnh cho gia đình, chúng ta thường băn khoăn giữa một loạt các câu hỏi như nên mua hãng nào, loại nào tốt, công suất, giá bao nhiêu,… nên khi chọn mua cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như  điều kiện lắp đặt sao cho phù hợp. Top 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện tốt nhất vào mùa hè nắng nóng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt hơn đối với những gia đình đang có nhu cầu “tậu” một chiếc máy lạnh để sử dụng trong màu hè sắp tới.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN