Hệ thống tinh lọc không khí cảm biến bụi mịn PM 1.0 của điều hòa LG

Hệ thống tinh lọc không khí cảm biến bụi mịn PM 1.0 của điều hòa LG

Khác với những chiếc điều hòa đời đầu, điều hòa thời nay không chỉ mang lại cảm giác mát lạnh mà còn phải hơn thế nữa. Ví dụ như hệ thống tinh lọc không khí, hay cảm biến bụi mụn được nhiều hộ gia đình tìm kiếm phục vụ cho cuộc sống. Đặc biệt ở những thành phố lớn với độ ô nhiễm khói bụi cao. Hãy tìm hiểu ngay hệ thống tinh lọc không khí cảm biến bụi mịn PM 1.0 của điều hòa LG.

Tính năng tinh lọc không khí với cảm biến bụi mịn PM 1.0 trong các điều hòa LG là một phần của hệ thống làm sạch không khí và cải thiện chất lượng không khí bên trong. Đây là cách nó hoạt động:

  1. Thu thập dữ liệu: Cảm biến PM 1.0 thu thập dữ liệu về nồng độ bụi mịn có kích thước dưới 1.0 micron trong không khí xung quanh.
  2. Phân tích dữ liệu: Dữ liệu từ cảm biến được gửi đến bộ điều khiển của điều hòa. Bộ điều khiển này phân tích thông tin về nồng độ bụi mịn để xác định mức độ ô nhiễm không khí.
  3. Quyết định làm sạch không khí: Dựa vào dữ liệu từ cảm biến, bộ điều khiển sẽ quyết định xem có cần làm sạch không khí hay không. Nếu nồng độ bụi mịn PM 1.0 cao hơn ngưỡng an toàn, hệ thống sẽ tự động kích hoạt chế độ làm sạch không khí.
  4. Làm sạch không khí: Hệ thống sẽ sử dụng các phương tiện như bộ lọc HEPA (High-Efficiency Particulate Air) hoặc bộ lọc khác để loại bỏ bụi mịn PM 1.0 khỏi không khí. Bụi mịn sẽ bị kết tụ và gắn vào bộ lọc để không thể thụ động vào không khí.
  5. Phát lại không khí làm sạch: Sau khi được làm sạch, không khí sạch sẽ được thổi vào không gian để cải thiện chất lượng không khí bên trong.

Tính năng này giúp ngăn chặn bụi mịn PM 1.0 và các hạt nhỏ hơn từ vào không khí, cải thiện không chỉ sức khỏe của bạn mà còn chất lượng không khí bên trong nhà. Điều này đặc biệt hữu ích trong những khu vực có môi trường nhiễm bụi hoặc có vấn đề về chất lượng không khí.

Cảm biến bụi mịn PM1.0

Cảm biến bụi mịn PM1.0 được tích hợp trên máy lạnh LG dòng APF, giúp bạn theo dõi được mức độ sạch của không khí trong không gian sống. Chất lượng của không khí sẽ được hiển thị qua hệ thống đèn Led, cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chỉ số để cải thiện, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe hô hấp của cả gia đình.

Công nghệ lọc khí Air Purification

Công nghệ lọc khí Air Purification trên máy lạnh LG dòng APF giúp lọc sạch không khí trong không gian sống của bạn qua 4 bước lọc như sau:

Bước 1: Cảm biến các tác nhân gây ô nhiễm, thậm chí cả các hạt PM 1.0.

Bước 2: Hiển thị chất lượng không khí trong nhà, có 6 mức hiển thị độ sạch của không khí tăng dần từ tím đến xanh lá.

Bước 3: Bộ phát ion giúp bắt giữ các tác nhân gây ô nhiễm.

Bước 4: Hệ thống màng lọc ưu việt giúp loại bỏ các tác nhân gây hại, trả lại bầu không khí sạch cho bạn.

Hệ thống tinh lọc không khí trên dòng máy lạnh APF của LG có khả năng hoạt động độc lập với chức năng làm lạnh. Bạn có thể sử dụng chức năng này để sử dụng máy lạnh của mình như một chiếc máy lọc khí.

Công nghệ lọc bằng ion Plasmaster

Máy lạnh LG còn được trang bị công nghệ Plasmaster, cho phép phát ra hàng triệu ion mang điện tích âm và dương trong không khí. Các ion này sẽ ra tạo nên những phản ứng trong không khí với những tác nhân gây hại và chuyển hóa thành các phần tử vô hại, từ đó giúp không khí được sạch hơn, khử mùi hiệu quả.

Tấm vi lọc bụi

Bên cạnh đó, tấm vi lọc bụi với các phần tử siêu nhỏ sẽ tối ưu khả năng lọc khí trên máy lạnh LG. Tấm vi lọc bụi 3M này sẽ giúp loại bỏ và vô hiệu hoá các tác nhân gây hại và gây dị ứng như lông vật nuôi, phấn hoa, vi khuẩn… Tấm lọc này còn có khả năng giữ lại các hạt bụi mịn có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 0.3 micromet.

Bộ cảm biến mức độ ô nhiễm không khí

Bộ cảm biến mức độ ô nhiễm không khí sẽ giúp bạn theo dõi được mức độ sạch của không khí trong không gian sống của bạn, chất lượng không khí được bộ cảm biến phát hiện và hiển thị thông tin lên màn hình. 

Thông tin và ý nghĩa của các chỉ số bụi trong nhà

Dòng máy lạnh LG này sở hữu hệ thống màn hình led hiện đại có khả năng hiển thị mức độ ô nhiễm, cho phép bạn kiểm soát tốt hơn chất lượng không khí trong phòng.

Màn hình hiển thị trực quan tình trạng không khí thông qua 06 màu sắc khác biệt từ đỏ đậm đến xanh lá, tiện lợi cho người dùng theo dõi. Trong đó:

– Màu đỏ đậm: chất lượng không khí xấu nhất, mức độ ô nhiễm lớn hơn 250 ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

– Màu tím: Chất lượng không khí xấu, mức độ ô nhiễm khoảng lớn hơn 200.

– Màu đỏ: Chất lượng không khí chưa tốt, chưa an toàn với sức khỏe, mức độ ô nhiễm lớn hơn 120.

– Màu cam: Chất lượng không khí ở mức trung bình, độ ô nhiễm ở mức lớn hơn 90.

– Màu vàng: Mức độ ô nhiễm lớn hơn 50, chất lượng không khí trên trung bình tương đối an toàn đối với sức khỏe.

– Màu xanh lá: Chất lượng không khí tốt, an toàn đối với sức khỏe.

Hơn thế nữa, dòng máy lạnh APF của LG còn trang bị thêm công nghệ Dual Cool Inverter với 2 mô-tơ động cơ trong máy nén, giúp máy lạnh tiết kiệm năng lượng tiêu hao đến 70%, vận hành êm ái nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm lạnh nhanh hơn đến 40%.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích về dòng máy lạnh APF của LG có tích hợp hệ thống tinh lọc không khí cùng bộ cảm biến bụi mịn PM 1.0.

Lợi ích của việc mua điều hòa LG dòng APF

Điều hòa tích hợp với máy lọc không khí

Thay vì bạn phải tốn kém mua cả 2 thiết bị máy lọc không khí và điều hòa thì giờ đây điều hòa LG dòng APF đã tích hợp 2 trong 1 giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Bạn chỉ cần mua một chiếc điều hòa có chức năng lọc không khí thì bạn có thể yên tâm cho sức khỏe cho cả gia đình.

Tiết kiệm điện

Điều hòa dòng APF của LG được trang bị máy nén Dual Inverter có khả năng hoạt động ở tốc độ thấp ở mức dòng điện nhỏ hơn 20Hz giúp tiết kiệm điện tối đa. Ở các dòng điều hòa thế hệ cũ không trang bị khả năng hoạt động ở chế độ thấp vì vòng quay không ổn định.

Đem lại không khí trong lành cho cả gia đình

Như chúng ta đã biết chất lượng không khí của một số thành phố lớn đang ở mức rất thấp. Vì vậy, việc tích hợp tính năng lọc không khí trên điều hòa là một ưu điểm lớn giúp bạn không những tận hưởng được sự mát mẻ mang lại từ điều hòa mà còn có được một không gian sạch sẽtrong lành. 

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Alternate Text Gọi ngay