Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Thợ Sửa Điều Hòa Kinh nghiệm Sửa Chữa Khắc Phục Nhanh

Thợ Sửa Điều Hòa Kinh nghiệm Sửa Chữa Khắc Phục Nhanh

Thợ Sửa Điều Hòa Kinh nghiệm Sửa Chữa Khắc Phục Nhanh

Đội ngũ thợ sửa điều hòa có kinh nghiệm sửa chữa từ 5 -10 năm tay nghề cao thợ sửa điều hòa kinh nghiệm sửa chữa trách nhiệm tay nghề cao uy tín sửa chữa bách khoa.

Hôm nay những người thợ sửa điều hòa kinh nghiệm sửa chữa chia sẻ bắt bệnh thực tế bằng những kinh nghiệm nâu năm cho những ai muốn tự mình có thể kiểm tra sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể hiểu

Có tới khoảng 70% người sử dụng điều hòa nhiệt độ không thật sự am hiểu về thiết bị này. Trong các trường hợp khách hàng gọi sửa chữa điều hòa, các nguyên nhân hỏng hóc đều không được khách hàng mô tả rõ ràng dẫn đến việc nhân viên kỹ thuật không gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành công việc sửa chữa.

Đội ngũ thợ sửa điều hòa có kinh nghiệm sửa chữa từ 5 -10 năm tay nghề cao tho sua dieu hoa trách nhiệm tay nghề cao uy tín sửa chữa bách khoa
chuẩn đoán sự cố điều hòa
Hiểu về các sự cố điều hòa bạn có thể tự kiểm tra và xử lý các lỗi cơ bản
Bài viết này chúng tôi mong muốn được chia sẻ với bạn đọc một vài các sự cố sua dieu hoa cơ bản giúp bạn có thể tự khắc phục được hoặc ít nhất cũng hiểu được tại sao trước khi gọi đến một trung tâm dịch vụ sửa chữa. Vì lý do an toàn điện, chúng tôi không khuyến khích người sử dụng không nên tự sửa chữa điều hòa, trừ các trường hợp như điều chỉnh romte hoặc kiểm tra đóng mở CB nguồn.
Điều hòa nhiệt độ mất nguồn
Hiện tượng : khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh.
Nguyên nhân và cách xử lý:
Hở mạch : kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không. Thợ sửa điều hòa
CB hư : CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ.
Hư board điều khiển trên dàn lạnh : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.
Remote bấm không có tác dụng
Hiện tượng : Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp.
Nguyên nhân và cách xử lý:
Pin yếu hoặc hết pin : thay pin mới.
Remote hư : sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra.
Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board.
Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi
Nguyên nhân và cách xử lý:
Có mùi hôi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe. Thợ sửa điều hòa
Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và bao duong dieu hoa mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải.
Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết
Nguyên nhân và cách xử lý:
Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh.
Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều : ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút
Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước : dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài. Thợ sửa điều hòa
Dàn lạnh bị đóng tuyết : quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block)
Máy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không

Có thể bạn đang tìm

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

Có rất nhiều nguyên nhân cần kiểm tra :
Chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng : kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để sử dụng máy đúng cách. Trường hợp này thường gặp rất nhiều và gây bực mình cho các nhân viên kỹ thuật.
Xì hết gas : kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7oC, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt). Gió thổi ra dàn nóng không nóng. Thợ sửa điều hòa
Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi khoảnh 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường (lắng nghe tiếng máy nén chạy)
Máy nén (block) bị sự cố : quạt dàn nóng quay nhưng máy nén không chạy (không nghe tiếng máy nén chạy) Thợ sửa điều hòa
Board điều khiển trên dàn lạnh hư.
Trường hợp máy lúc lạnh lúc không là do chỉnh remote ở chế độ Dry hoặc sự cố
ở dàn nóng hoặc bị thiếu gas.
Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt máy và gọi ngay nhân viên  lap dieu hoa kỹ thuật đến sửa, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hư máy nén.
Máy kém lạnh
Nguyên nhân và cách khắc phục
Bị thiếu gas : quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm.
Dàn lạnh và dàn nóng bị dơ.
Máy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn (máy 1HP chỉ có thể làm lạnh cho phòng sinh hoạt gia đình tối đa 45m3 ở nhiệt độ khoảng 24-25oC).

Hotline 24/7:O984 666 352