Thợ điều hòa những tai nạn khó lường

Thợ điều hòa những tai nạn khó lường

Thợ điều hòa có thể gặp phải nhiều tai nạn trong quá trình làm việc. Dưới đây là 20 tai nạn thường gặp và các biện pháp phòng ngừa tương ứng:

 1. Sự điện giật: Đảm bảo tắt nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ công việc nào trên thiết bị điều hòa. Sử dụng thiết bị bảo vệ như găng tay cách điện.
 2. Nguy cơ cháy nổ: Theo dõi các mạch điện, dây cáp và bảo đảm chúng không bị hỏng hoặc hở. Kiểm tra và làm sạch định kỳ các bộ phận cơ học.
 3. Ô nhiễm không khí: Luôn đảm bảo hệ thống điều hòa được vệ sinh thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trong hệ thống.
 4. Hít phải chất độc: Sử dụng khẩu trang hoặc bảo hộ hô hấp để tránh hít phải các chất độc hại khi làm việc trong môi trường ô nhiễm.
 5. Chấn thương về mắt: Sử dụng kính bảo hộ khi làm việc trong môi trường có nguy cơ mắt bị tổn thương.
 6. Nguy cơ bị tai nạn khi vận chuyển thiết bị: Sử dụng phương tiện và công cụ hỗ trợ an toàn để di chuyển thiết bị điều hòa lớn và nặng.
 7. Bị thương do vật nặng rơi: Đảm bảo các vật liệu và công cụ được gắn chắc chắn và không rơi từ các vị trí cao.
 8. Bị va chạm và trượt ngã: Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, bao gồm mũ bảo hiểm, giày bảo hộ và áo chống cháy khi làm việc trên các mái nhà hoặc trong các không gian hạn chế.
 9. Bị thương do dao cụ và công cụ sắc bén: Sử dụng công cụ phù hợp và luôn giữ chúng trong tình trạng sắc bén và an toàn.
 10. Bị dập nát bởi các bộ phận cơ học: Luôn tắt nguồn điện và đảm bảo rằng các bộ phận cơ học không thể chạy khi thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa nào.
 11. Bị nhiễm độc bởi chất lỏng làm lạnh: Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất làm lạnh và luôn đeo bảo hộ tay khi cần thiết.
 12. Bị đứt tay bởi cánh quạt hoặc bộ phận quay: Luôn nhớ rằng các bộ phận quay có thể vận hành nguy hiểm, hãy tránh đưa tay hoặc ngón tay gần các bộ phận đó khi thiết bị đang hoạt động.
 13. Bị bỏng do tiếp xúc với bề mặt nóng: Đảm bảo đủ khoảng cách an toàn và sử dụng bảo hộ để tránh bị bỏng.
 14. Nguy cơ bị trượt chân: Luôn giữ sạch và khô các bề mặt làm việc để tránh nguy cơ trượt chân.
 15. Nguy cơ bị bỏng hoặc tia cực tím từ ánh nắng mặt trời: Đảm bảo bảo hộ cá nhân bao gồm kính râm, kem chống nắng và áo chống nhiệt đủ mạnh để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.
 16. Nguy cơ bị thương do bức xạ điện từ: Theo dõi các tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo hệ thống điều hòa không tạo ra bức xạ điện từ vượt quá ngưỡng cho phép.
 17. Nguy cơ bị hỏng tai do tiếng ồn: Sử dụng bảo hộ tai như tai nghe chống ồn khi làm việc trong môi trường tiếng ồn cao.
 18. Nguy cơ bị hít phải khí độc: Đảm bảo không làm việc trong môi trường thiếu ôxy hoặc có khí độc không đáng có.
 19. Nguy cơ bị mắc kẹt trong các không gian hạn chế: Luôn làm việc với ít nhất một người đồng nghiệp khác ở gần và thông báo cho ai đó biết vị trí của bạn khi làm việc trong các không gian hạn chế.
 20. Nguy cơ bị ngộ độc khí CO: Đảm bảo hệ thống thông gió tốt và kiểm tra các thiết bị thông gió để đảm bảo không có sự tích tụ khí CO trong không gian làm việc.

Quan trọng nhất, luôn tuân thủ các quy định an toàn lao động và tiêu chuẩn ngành khi làm việc trong lĩnh vực điều hòa. Thực hiện đào tạo an toàn đầy đủ và luôn luôn chú ý đến an toàn cá nhân và của người khác khi thực hiện các công việc liên quan đến thiết bị điều hòa.

Dịch vụ điều hòa là một trong những dịch vụ nguy hiểm nhất đối với những trường hợp không đảm bảo an toàn những tại nạn khó lường chủ quan dẫn đến thương tích hay thiệt mạng cho bản thân

Anh Đặng Bảo Dưỡng thợ dịch vụ điều hòa chia sẻ có những địa hình điều hòa nguy hiểm ngay từ những vị trí lắp đặt vì nhiều gia đình không có những vị trí thuận lợi những bức tường thẳng là vị trí duy nhất để có thể treo cục nóng ra ngoài khiến chúng tôi thực sự khó khăn trong việc dịch chuyển điều hòa nó cần sự trắc chắn ngay từ những bước đầu chỏ một sơ xuất nhỏ cũng khiến chúng tôi phải trá giá tôi đã từng lap dieu hoa những vị trí này nhiều lên việc trở lên quen thuộc luôn chuẩn bị cho mình những sự an toàn nhất định như dàn giáo thang dây, dây bảo hiểm cấp 1 cấp 2 mũ bảo hộ lao động luôn theo bên người tuy đồng công cũng chỉ vài trăm nhưng đã nhận của khách chúng tôi không thể từ chối nhiều núc nhìn cúng thấy ngán ngẩn nhưng cũng tặc lưỡi đu dây ra ngoài vì miếng cơm manh áo. Thợ điều hòa những tai nạn

Anh Phạm Ngọc lập thợ bảo dưỡng chia sẻ những năm trước khi nhìn những địa hình vị trí nguy hiểm chúng tôi đến rùi lại về không dám ra vì cũng không tham được nhân công bao duong dieu hoa chỉ được vài chục bạc không may làm sao mình khổ gia đình mình khổ nhưng thời gian gần đây chúng tôi cũng chuẩn bị cho mình những dụng cụ bảo hộ an toàn những việc bảo dưỡng ở những vị trí khó khăn bây giờ là đơn giản nếu bạn bảo hộ tốt an toàn thì việc ra những vị trí đó cũng cảm giác như bình thường dần cũng thành quen Thợ điều hòa những tai nạn

Anh Nguyễn Ngọc Linh thợ bách khoa chia sẻ quả thực là khó khăn vói những vị trí không thuận lợi nhiều gia đình có chỗ lắp đặt tốt nhưng muốn đẹp điều đó quả thực sai lầm nó liên quan tới những việc sau này về bảo trì bảo dưỡng cũng như sua dieu hoa những người thợ trang bị không đủ bảo hộ thì đến lắc đầu xong lại về những thợ ra được thì lại báo giá cao khiến bạn cũng không thể không làm từ những việc nhỏ nhất nó luôn nguy hiểm cho chúng tôi. Thợ điều hòa những tai nạn

Khuyến cáo: các gia đình lên chú ý hãy tìm cho mình những vị trí lắp đặt để tốt cho những việc bảo trì bảo dưỡng vệ sinh sửa chữa sau này của điều hòa bởi những địa hình nguy hiểm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến bạn đặc biệt là thợ điều hòa những nguy hiểm khó lường ở những địa hình mà bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí tốt hơn. Thợ điều hòa những tai nạn

Có thể bạn đang tìm

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Trạm hỗ trợ bảo hành panasonic tại Hà Nội

Ngoài những việc nguy hiểm từ vị trí việc nguy hiểm từ điều hòa bị dò gỉ điện trèo ra ngoài dẫn đến thợ điều hòa giật mình khiến chúng ta không thể kiểm soát hết sự nguy hiểm khó lường khác như tham gia giao thông trên đường theo thống kê của chúng tôi hàng năm có khoảng 30  -50 thợ điều hòa vì tai nạn nghề nghiệp mà mất. Thợ điều hòa những tai nạn

Alternate Text Gọi ngay