Cuộc chinh phục thị trường tã người lớn trị giá 9 tỉ đô la – Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Cuộc chinh phục thị trường tã người lớn trị giá 9 tỉ đô la
Khánh Lan
( TBKTSG Online ) – Trong một thời hạn không xa nữa, người lớn mới là nhóm người mua cần tã bỉm nhiều hơn trẻ nhỏ khi dân số quốc tế ngày càng già. Viễn cảnh này mở ra thời cơ béo bở cho những nhà phân phối trong nghành này .

Cuộc chinh phục thị trường tã người lớn trị giá 9 tỉ đô la
Dữ liệu dự báo của Euromonitor về tốc độ tăng trưởng doanh số tã bỉm người lớn (đường màu xanh) và trẻ em (đường màu tím) trên toàn cầu trong giai đoạn 2016 -2022. Ảnh: Reuters

Thị trường tã người lớn, những miếng dán có khả năng thấm hút và bỉm quần dùng một lần, đang tăng trưởng nhanh chóng với mức tăng 9% lên 9 tỉ đô la Mỹ vào năm ngoái, theo hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor.

Tuy nhiên, những nhà phân phối đứng vị trí số 1 thị trường như Essity và Kimberly-Clark ước tính chỉ 50% trong số hơn 400 triệu người lớn tuổi trên toàn thế giới bị gặp yếu tố bàng quang yếu đang mua đúng mẫu sản phẩm vì họ ngại ngùng, không để mọi người biết nỗi khổ tế nhị của mình .
Các công ty đã thử nhiều giải pháp khác nhau để biến hóa thái độ đó, gồm có gọi tên loại sản phẩm theo cách kín kẽ hơn, tránh dùng những từ như bỉm ( diaper ), tã ( nappy ) và đặt những mẫu sản phẩm này ở những dãy hàng chăm nom cá thể cạnh những mẫu sản phẩm lăn khử mùi hay băng vệ sinh trong nhà hàng, thay vì ở quầy bán hàng mẫu sản phẩm trẻ nhỏ .

Họ cũng cố gắng bình thường hóa các cuộc thảo luận về vấn đề vệ sinh không tự chủ thông qua quảng cáo.
Tại Nhật Bản, nơi các sản phẩm tã bỉm người lớn đạt doanh số cao hơn tã bỉm trẻ em kể từ năm 2013 do dân số già hóa nhanh chóng và tỉ lệ sinh thấp, công ty dẫn đầu thị trường Unicharm đã dùng cụm từ “choi more” trong quảng cáo, có nghĩa là “nhỏ giọt” để làm nhẹ vấn đề người lớn phải sử dụng bỉm.

“ Những gì chúng tôi đang làm là nỗ lực để mọi người biết rằng chuyện vệ sinh mất trấn áp ngay cả ở những người trẻ tuổi, là thông thường ”, Hitoshi Watanabe, người phát ngôn của Unicharm nói .
Unicharm đang tập trung chuyên sâu nhắm vào những người gặp yếu tố bàng quang yếu, nhóm đối tượng người dùng người mua mang lại sự tăng trưởng lớn nhất khi mọi người muốn năng động hơn trong đời sống của mình. Doanh số những phẩm tã hút nhắm vào thị trường này của Unicharm tăng 8 % vào năm ngoái .
Tại Mỹ, trong năm nay, công ty đứng vị trí số 1 thị trường Kimberly-Clark đã tạo ra sự biến hóa lớn cho những mẫu sản phẩm thuộc tên thương hiệu Depend 35 tuổi của mình theo hướng mỏng dính hơn, mềm hơn và được phong cách thiết kế vừa khít hơn để hoàn toàn có thể sử dụng một cách kín kẽ, giúp người dùng thuận tiện gật đầu chúng .
Đây là những sự thay đổi mới nhất trong nỗ lực lê dài 10 năm qua nhằm mục đích thuyết phục sự tin yêu của người mua, mở màn với việc những đơn vị sản xuất bỏ thương hiệu dùng từ “ diaper ” ( bỉm ) để miêu tả loại sản phẩm nhằm mục đích giảm sự liên hệ đến yếu tố mất tự chủ trong vệ sinh của những người già .
“ Mọi người muốn giấu yếu tố bí hiểm của họ với những người thân trong gia đình, ngay như vợ chồng, anh chị em. Đây là bí hiểm sâu kín so với nhiều người mua nhưng đó chỉ là một trong thực tiễn của đời sống, đó là một hiện thực về sinh lý học ”, Fiona Tomlin, Phó quản trị đảm nhiệm mảng loại sản phẩm chăm nom phụ nữ của Kimberly-Clark, nói .

Bỉm được đóng gói theo cách nữ tính bày bán tại một siêu thị ở Chicago, Mỹ. Ảnh. Reuters

Các nhà sản xuất đặc biệt muốn chinh phục các khách hàng nữ, những người có nguy cơ gặp vấn đề bàng quang yếu cao gấp đôi so với nam giới do sinh nở.

Kimberly-Clark đã tiếp cận trực tiếp họ trong nhiều năm qua bằng những chiến dịch quảng cáo sôi động với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Whoopi Goldberg và Kirstie Alley .
Thương hiệu Poise của Kimberly-Clark nhắm đến những phụ nữ trẻ như Ellie Foster, 31 tuổi ở bang Maine, người khổ sở với thực trạng rối loạn tiểu tiện kể từ sau khi sinh đứa con đầu lòng cách đây 1 năm rưỡi nhưng quá xấu hổ khi mua những loại sản phẩm hoàn toàn có thể tương hỗ cho cô .
“ Chắc chắn kỳ cục khi lấy tã người lớn để mặc vào. Bạn sẽ cảm xúc như bạn thuộc nhóm lão bà vậy ”, cô nói .
Essity ( Thụy Điển ), đơn vị sản xuất những loại sản phẩm vệ sinh cá thể số 1 toàn thế giới, cũng đang nỗ lực tiếp cận lớp người mua trẻ hơn với tên thương hiệu Tena và một dòng loại sản phẩm tã lót màu đen dùng một lần có tên gọi Silhouette Noir. Dòng quảng cáo loại sản phẩm nói rằng : “ Bật mí : 1 trong 3 phụ nữ tiểu tiện mất trấn áp ” .
Khoảng 12 % phụ nữ và 5 % phái mạnh trên quốc tế từng trải qua một dạng tiểu mất trấn áp nào đó từ nhẹ và trong thời điểm tạm thời đến nghiêm trọng và mãn tính, theo Diễn đàn Toàn cầu về chứng tiêu tiểu mật trấn áp .

Essity cho biết công ty đang cố gắng đóng gói và tiếp thị các sản phẩm theo cách tránh liên hệ với vấn đề tuổi già.
“Sẽ hữu ích nếu thiết kế các sản phẩm và đóng gói chúng theo cách kín đáo và nữ tính nhất có thể đối với khách hàng nữ cũng như kín đáo và nam tính nhất có thể đối với nam giới”, Ulrika Kolsrud, Chủ tịch phụ trách các giải pháp y tế và sức khỏe của Essity, nói.

Truyền thông điệp đến cho những người mua tiềm năng đôi lúc là rất khó khăn vất vả. Cách đây vài năm, SCA, công ty tách ra từ Essity vào năm 2017, đã gửi những mẫu mẫu sản phẩm tã đến cho những phái mạnh Thụy Điển trên 55 tuổi, để rồi nhận lại hàng loạt phàn nàn .

Nhưng các nỗ lực này bắt đầu mang lại thành quả. Cách đây 5 năm, các sản phẩm chăm sóc nhu cầu mất kiểm soát của người lớn được sử dụng ở khoảng 13% khách hàng nữ mục tiêu ở Pháp và Anh nhưng giờ đây con số này đã lên mức 20%, theo Công ty nghiên cứu Kantar.

Dĩ nhiên, sự biến hóa này mang lại tiềm năng khổng lồ cho mức tăng trưởng doanh thu trong tương lai của những loại sản phẩm tã dành cho người lớn .
Kolsrud nói : “ Nếu tập hợp những người lớn gặp những yếu tố tiêu tiểu mất trấn áp vào một quốc gia, đó sẽ là quốc gia có dân số lớn thứ ba quốc tế ” .

Theo Reuters

Alternate Text Gọi ngay