Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào đảm bảo kết quả chính xác?

Tầm soát ung thư giúp nhận ra bệnh sớm, tăng hiệu suất cao điều trị bệnh và phòng tránh biến chứng. Do nhu yếu tầm soát ung thư ngày càng tăng nên rất nhiều cơ sở y tế đã tiến hành phân phối dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung ứng không thiếu những dịch vụ tầm soát và bảo vệ chất lượng. Vậy tầm soát ung thư ở bệnh viện nào để bảo vệ đúng chuẩn .Tầm soát ung thư cổ tử cung và những điều chị em cần quan tâm

1. Tầm soát ung thư bằng những phương pháp nào?

Tầm soát ung thư là cách phát hiện bệnh từ rất sớm, tăng cơ hội khỏi bệnh, rút ngắn thời gian chữa bệnh và giảm gánh nặng chi phí. Người được phát hiện ung thư sớm cũng có tâm lý lạc quan, tích cực. 

trái lại, những bệnh nhân được phát hiện càng muộn thì thời cơ chữa khỏi bệnh gần như bằng “ 0 ”, chiêu thức điều trị phức tạp, bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và thường có tâm ý xấu đi, chán nản và buông xuôi .
Một số giải pháp tầm soát hoàn toàn có thể kể đến như :

1.1. Xét nghiệm máu

Nhiều người cho rằng đây là chiêu thức chẩn đoán ung thư đúng chuẩn. Tuy nhiên, quan điểm này là không đúng chuẩn, xét nghiệm máu chỉ hoàn toàn có thể săn lùng dấu ấn ung thư, thường vận dụng để bổ trợ thêm thông tin cho những trường hợp có rủi ro tiềm ẩn cao bị ung thư hoặc vận dụng trong những trường hợp theo dõi điều trị ung thư .
Nếu chỉ thực thi duy nhất một giải pháp xét nghiệm máu sẽ không hề đưa ra hiệu quả tầm soát đúng mực. Nói cách khác, xét nghiệm máu hoàn toàn có thể bỏ sót ung thư, có độ nhạy thấp và âm tính giả cao. Tuy nhiên, hiệu quả xét nghiệm máu cũng là một tài liệu, giúp bác sĩ khuynh hướng những giải pháp tầm soát nên làm tiếp theo .

1.2. Chẩn đoán hình ảnh

Là giải pháp tầm soát ung thư bảo đảm an toàn, hiệu suất cao và rất thông dụng. Nhờ vào những hình ảnh trực quan, bác sĩ hoàn toàn có thể phân biệt những yếu tố không bình thường đang xảy ra trong khung hình người bệnh. Một số giải pháp chẩn đoán hình ảnh thông dụng lúc bấy giờ là :
– Siêu âm :
Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng gel chuyên được dùng để bôi lên vùng da cần siêu âm. Sau đó, đưa đầu dò siêu âm di trên mặt phẳng gel. Từ đó, tác dụng hình ảnh khá rõ ràng sẽ hiện thị trên màn hình hiển thị của máy .
Các bác sĩ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những góc để quan sát chi tiết cụ thể và đưa ra tác dụng đúng chuẩn. Khi hình ảnh siêu âm có không bình thường, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh triển khai thêm những chiêu thức chẩn đoán hình ảnh nâng cao hơn để khảo sát hoặc phối hợp với sinh thiết .

Nội soi để tầm soát ung thư

Nội soi để tầm soát ung thư
– Nội soi : Để kiểm tra, tầm soát những cơ quan nội tạng như trực tràng, dạ dày, vòm họng, thực quản, … nội soi là chiêu thức tương thích nhất. Phương pháp này cũng không khiến người bệnh quá đau đớn hoặc không dễ chịu .
Khi thực thi nội soi, bác sĩ sẽ đưa một ống mềm đã được tích hợp với camera quan sát vào khung hình bệnh nhân. Kết quả hình ảnh nội soi sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị. Qua những hình ảnh chi tiết cụ thể và rõ ràng này, bác sĩ hoàn toàn có thể nhìn nhận được vị trí, kích cỡ, số lượng của những khối u. Trong một số ít trường hợp thiết yếu, bác sĩ hoàn toàn có thể tích hợp với sinh thiết khối u hoặc cắt polyp ngay trong khi nội soi .
– Chụp X – quang, chụp CT, chụp cộng hưởng từ, chụp PET – CT, … cũng là giải pháp cho tác dụng rõ ràng, giúp những bác sĩ phân biệt rõ 1 số ít yếu tố không bình thường trong khung hình người bệnh .

1.3. Xét nghiệm tế bào học

Đây là phương pháp tầm soát ung thư cho kết quả chính xác cao. Trong đó bao gồm: 

– Phương pháp FNA : Một chiếc kim chuyên sử dụng sẽ được gắn vào ống tiêm. Sau đó, triển khai chọc hút để lấy tế bào tại những cơ quan hoài nghi ung thư, triển khai nghiên cứu và phân tích để nhìn nhận thực trạng sức khỏe thể chất của người bệnh .
– Xét nghiệm dịch khung hình : Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định vị trí lấy dịch. Một số mẫu dịch thông dụng như đờm, dịch khoang bụng, dịch tủy não, dịch trong phổi, …

1.4. Phương pháp xét nghiệm mô bệnh học

Xét nghiệm mô bệnh học hay còn gọi là sinh thiết. Trong đó gồm có :
– Sinh thiết kim : Mẫu mô ở những khối u không bình thường được lấy ra bằng 1 cây kim nhỏ và dài .

tầm soát ung thư ở bệnh viện nào

Sinh thiết tìm tế bào ung thư
– Sinh thiết mở : Thường được vận dụng với những trường hợp có khối u trong khung hình. Các bác sĩ sẽ thực thi phẫu thuật để cắt một phần hoặc hàng loạt khối u. Sau đó triển khai nghiên cứu và phân tích để kiểm tra khối u đó là ác tính hay lành tính .

 2. Nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Do đó, “tầm soát ung thư ở bệnh viện nào để có được kết quả chính xác nhất, chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. 

tầm soát ung thư ở bệnh viện nào

Lựa chọn cơ sở thực thi tầm soát ung thư đáng đáng tin cậy
Hệ thống Y tế MEDLATEC là cơ sở được giới trình độ và rất nhiều người mua nhìn nhận là cơ sở y tế chất lượng, uy tín, bảo vệ mang đến hiệu quả đúng chuẩn nhất. MEDLATEC là nơi quy tụ những bác sĩ trình độ cao, được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong thăm khám và điều trị bệnh .
MEDLATEC góp vốn đầu tư những thiết bị máy móc xét nghiệm văn minh. Rất nhiều loại máy được nhập khẩu từ những hãng uy tín ở nhiều vương quốc tăng trưởng trên quốc tế như Mỹ, Nhật, Pháp, …

MEDLATEC đầu tư nhiều loại máy móc hiện đại

MEDLATEC đầu tư nhiều loại máy móc hiện đại

Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC đạt chứng từ ISO 15189 : 2012 và CAP ( Hoa Kỳ ). Do đó, người mua đến với MEDLATEC hoàn toàn có thể tin cậy trọn vẹn vào năng lượng xét nghiệm của MEDLATEC .

Bên cạnh đó, MEDLATEC còn triển khai đa dạng các gói tầm soát ung thư giúp khách hàng có thể lựa chọn những gói phù hợp với mình. Từ đó tiết kiệm chi phí và thời gian tầm soát. 

Mọi thắc mắc và có nhu cầu đặt lịch tầm soát sớm, quý khách hàng có thể liên hệ  tổng đài 1900 56 56 56.

Alternate Text Gọi ngay