Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Tại sao phải hút chân không khi lắp điều hòa

Tại sao phải hút chân không khi lắp điều hòa

Tại sao phải hút chân không khi lắp điều hòa 

Đối với điều hòa inverter khi nạp gas bạn cần phải hút sạch chân không, tại sao phải hút chân không khi lắp điều hòa mà bị hết sạch gas tôi sẽ trả lời cho bạn.

Việc tháo lắp điều hòa sao cho đúng kỹ thuật là điều cần thiết, rất nhiều người đặt ra câu hỏi khi lắp điều hòa việc hút chân không có cần thiết không và tại sao phải hút chân không khi lắp điều hòa
Trong việc lắp đặt điều hòa không khí nếu ta không sử dụng máy hút chân không để hút không khí còn sót lại ở đường ống đồng điều hòa ra ngoài, việc này nó ảnh hưởng đến sự làm lạnh kém mà còn dẫn đến việc hỏng hóc của điều hòa nâng cao độ bền của máy điều hòa nhiệt độ.

Thế nào được gọi là hút chân không?

Hút chân không trong kỹ thuật lắp điều hòa được hiểu là loại bỏ toàn bộ không khí có trong hệ thống điều hòa ra ngoài. Thực hiện hút chân không ta sẽ dùng máy chuyên dụng kết nối với hệ thống điều hòa vừa lắp đặt xong và tiến hành hút để loại bỏ không khí. 

Sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa để kiểm tra về phần kỹ thuật, cũng như xem điều hòa nhà bạn còn hoạt động tốt nữa không?

– Cũng giống như việc bạn bảo quản thực phẩm chúng ta hay dùng máy hút chân không để hút sạch không khí, đối với lắp đặt máy lạnh thì dùng máy hút chân không chuyên dụng để hút sạch không khí hoặc tạp chất có bên trong đường ống trước khi xả gas ra để đảm bảo máy lạnh hoạt động thông suốt, không bị kết tủa hoặc nghẽn cấp sau này và đúng với quy trình lắp đặt do nhà sản xuất đề ra .

– Đối với việc tháo lắp máy lạnh Inverter chúng tôi khuyên bạn nên hút chân không để đảm bảo máy có độ lạnh sâu và ổn định vì đặc điểm của gas R410A và gas R32 là dòng gas mới có áp suất khá cao và đặc điểm của dòng gas mới này là không chịu được tạp chất không khí.

Tác dụng của hút chân không không khí điều hòa

Với thời buổi kinh tế khó khăn, việc bảo dưỡng bơm gas điều hòa inverter hàng năm đang làm nhức nhối “ví tiền” của nhiều người sử dụng.
Sở dĩ phải hút chân không vì nồng độ gas còn trong máy với gas mới nạp gas điều hòa vào sẽ không dung hòa, phải đuổi sạch tạp chất có trong không khí, nếu không làm đúng chỉ một sơ suất nhỏ cũng sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Nói chung quá trình nạp gas rất phức tạp, chi phí sửa chữa cũng đắt đỏ hơn nhiều so với điều hòa sử dụng

Máy điều hòa còn lẫn một chút không khí trong hệ thống luân chuyển khiến máy mát không sâu, giảm độ lạnh máy phải dùng thêm một lượng điện nhất định mới đạt được trạng thái điều hòa như khi đã được hút chân không gây tổn hao điện. hút chân không khi lắp điều hòa
Máy nén chạy ồn nên không hoạt động được êm, nếu một lượng lớn không khí còn lưu thông có thể dẫn đến hư Block (máy nén) hoặc giảm tuổi thọ (Block chính là một trong ba thành phần quan trọng và có giá trị nhất trong máy điều hòa). hút chân không khi lắp điều hòa

Việc hút chân không còn làm lạnh sâu hơn, máy chạy ổn định hơn.

Sử dụng phương pháp dùng gas đuổi khí thay cho việc sử dụng máy hút chân không có tác hại như thế nào ? hút chân không khi lắp điều hòa
– Trước khi siết đầu co kết nối ống đồng vào dàn nóng và xả gas cho máy chạy thì kỹ thuật sẽ cho xả mồi 1 lượng gas nhỏ để sử dụng áp lực của hơi gas đuổi toàn bộ không khí trong đường ống ra ngoài trước khi kết nối máy vào . Việc làm này sẽ làm hụt 1 lượng gas nhỏ trong máy , giảm 1 phần hiệu suất làm lạnh của máy, không triệt để trong việc đuối không khí, nếu người sử dụng bình thường thì rất khó phát hiện.

 

Hotline 24/7:O984 666 352