Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Tại sao máy giặt Electrolux hay bị kẹt cửa

Tại sao máy giặt Electrolux hay bị kẹt cửa

Trung tâm bảo hành Electrolux hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt

Chúng tôi nhận được khá nhiều các câu hỏi liên quan việc máy giặt Electrolux không mở được cửa. Trong bài viết này Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ phân tích cho các bạn những vấn đề về máy giặt Electrolux không mở được cửa, nguyên nhân và cách khắc phục. Giúp khách hàng hạn chế mất tiền và những rủi ro không đáng có đối với việc sử dụng máy giặt Electrolux.

Trước hết cùng tìm hiểu về cấu trúc của công tắc cửa. Có nhiều mẫu công tắc cửa, sử dụng cho các đời máy khác nhau nhưng dù khác nhau về kiểu dáng và hình thức thì chỉ có 2 chuẩn công tắc cửa là loại công tắc 3 chân, sử dụng thạch anh để đóng nhả tiếp điểm, và loại công tắc 4 chân dùng điện đóng nhả thạch anh để đóng nhả tiếp điểm. Thông thường loại công tắc 3 chân có thời gian nhả tiếp điểm lâu hơn loại công tắc cửa 4 chân.

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa.

– Do khách hàng nóng vội, thường đối với loại máy sử dụng công tắc cửa 3 chân, khi kết thúc chương trình giặt máy cần 2-3 phút để thạch anh nhả chốt cửa mới trượt qua để nhả, nhưng khách hàng thường mở trước thời điểm này và dùng lực tay quá mạnh dẫn đến gẫy tay cầm cửa. Cũng có trường hợp khách hàng quên đồ trong túi quần túi áo cần lấy gấp nhưng máy đang chạy và lúc này cửa đang khoá, sử dụng lực tay mạnh làm gẫy tay cầm cửa.

– Do thời tiết: Ở miền Bắc thường độ ẩm rất cao, nên công tắc cửa hay chập chờn, thường không nhả hoặc lâu nhả. Tỷ lệ lỗi do công tắc ở miền Nam thường ít hơn do độ ẩm thấp hơn.

– Do mạch điều khiển, có đôi khi lỗi trên bo mạch điều khiển, các linh kiện liên quan đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai, dẫn đến công tắc cửa đóng nhả tạch, tạch tạch liên tục nhưng không mở được cử do chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.

– Do chốt an toàn trên công tắc cửa bị ô xi, cặn bẩn bám làm chốt đóng lên xuống gặp khó khăn. Có nhiều khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm đã mở nhưng chốt an toàn không thụt xuống dẫn đến lẫy sắt bán mỏ cò của tay cầm cửa không thể trượt ra và mỏ cò của tay cầm cửa bị mắc lại.

– Do lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều nên khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó khăn dù chốt an toàn đã mở nhưng lẫy sắt này không trượt được lại điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa khiến cửa không thể mở.

– Do điện áp. Điệp áp thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn hoạ động không đúng yêu cầu của máy, công tắc cửa nhanh hỏng, thường bị ở các dòng máy inverter.

– Do mỏ cò của tay cầm cửa. Thường là một số dòng inverter hay bị, do đóng mở mạnh nhiều lần, mỏ cò này được hãm bởi 2 lò xo ngược chiều. Khi mở hết tầm nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát được khỏi lẫy sắt hãm trong công tắc. Dẫn đến việc mở cửa gặp khó khăn, mẻ bị mẻ không. Riêng trường hợp này khách hàng liên hệ bộ phạn sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi để được hỗ trợ.

2. Cách xử lý:

– Đối với máy còn thời hạn bảo hành, thông thường 2 năm, khi không mở được cửa, bạn hãy dừng việc sử dụng và liên hệ tổng đài bảo hành Electrolux 1800588899 để đăng ký bảo hành, hoặc gọi dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để được thay thế.

– Đối với máy giặt đã hết thời hạn bảo hành Khách hàng tại khu vực Hà Nội  liên hệ trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được thay thế kịp thời. Khách hàng tại TpHCM liên hệ rung tâm sửa máy giặt Electrolux tại tpHCM để thay thế.

3. Những lưu ý khi máy giặt Electrolux bị kẹt cửa:

– Khi bị kẹt cửa bạn hãy thử chuyển về chế độ vắt, cho máy thực hiện lại lệnh vắt, khi bơm quay và bơm hết nước ( nếu trong lồng còn nước, thường là trường hợp Khách hàng quên đồ cần mở cửa để lấy ) đến khi nước trong lồng đã hết lồng bắt đầu đảo, bạn hãy nhấn start để máy tạm dừng, và chờ đèn khoá cửa không còn nhấp nháy mà dừng hẳn sáng liên tục hoặc về đèn end thì bạn hãy mở cửa. Nếu bị kẹt bạn thử thực hiện lại lệnh trên mà vẫn không được, thì bạn hãy dừng việc sử dụng và gọi chúng tôi đến thay thế.

– Nếu cửa đã kẹt bạn thử thực hiện lệnh trên mà vẫn không được bạn không được dùng lực mạnh để mở, vì việc này chỉ dẫn đến một điều duy nhất là gẫy tay cầm cánh cửa, lúc này mất thêm tiền thay tay nắm cửa.

– Đặt máy nơi khô thoáng, không có côn trùng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy giặt Electrolux và vệ sinh quanh khu đặt máy để tránh ẩm thấp và côn trùng có thể gây hại cho máy.

– Điện áp sử dụng phải ổn định, không dùng máy trong trường hợp điện als xuống dưới 190v và trên 225v. Hãy dùng ổn áp nếu nguồn điện không ổn định.

4. Cách mở cửa máy giặt Electrolux:

– Đối với máy giặt đời cũ, máy chưa có chế độ mở nóng, trước tiên mở nắp trên sau đó lựa nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và lấy tay mở. Trường hợp không thể mở chốt hãy cậy dầ mỏ cò bên trong cho tới khi cánh cửa bật được ra.

– Đối với các máy đời mới, hãy nhìn xuống hố bơm gần chân phía trước máy, mở lắp và thấy một dây nhựa mầu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Trong lúc kéo tay còn lại sẽ lấy tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý nước trong lồng mà nhiều thì bạn phải cho náy xả đi trước khi thực hiện việc này và đừng quên rút điện nguồn.

– Một số dòng máy đời mới như ewf85743 sử dụng một chuẩn mới nhưng không có chức năng mở nóng, bạn muốn mở chửa khi bị kẹt, hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở thật nhanh cánh cửa trong thời điểm ấy. Vì chu kỳ đóng nhả liên tục khi máy đang bị lỗi nên thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Kiên trì có thể mất lúc lâu mới mở được., lưu ý không dùng lực tay quá mạnh vì việc này có thể dẫn đến gẫy chốt trên tay cầm. Đời máy này thiết kế hơi lạ lùng nên về cơ bản là vậy. Nếu bạn vẫn không thể mở cửa khi đã dùng cách này thì hãy liên hệ chúng tôi để được trợ giúp.

Bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của Lực Phạm. Xin chân thành cảm ơn! Chúc bạn thành công! Mời bạn tham khảo thêm tại: Trung tâm bảo hành electrolux ủy quyền

Hotline 24/7:O984 666 352