Sức hấp dẫn của bánh mì phô mai trong thị trường bánh ngọt

Thời gian gần đây, thị trường bánh ngọt gây sốt với món bánh thần thánh mang tên “ bánh mì phô mai”. Sự hấp dẫn trong tên gọi và hình thức chế biến đã đem lại cho người thưởng thức tò mò. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn công thức đặc biệt cho món bánh mì phô mai được nhiều người yêu thích đến như vậy.

I. Bánh mì phô mai_ sự mới lạ trong cách chế biến

Nghe đến tên bánh mì phô mai chắc hẳn các bạn cũng đã đoán được sự kết hợp của vỏ bánh thơm mềm hòa quyện cùng lớp phô mai quyến rũ và hấp dẫn bên trong. Điểm đặc biệt của món bánh mì này chính là nhân phô mai chảy bên trong. Nó tạo sự bắt mắt và thu hút đến với người thưởng thức.

Ngay khi vừa mới xuất hiện trên thị trường nó đã tạo nên một làn sóng mới trong ẩm thực bánh ngọt. Sự mới lạ đã làm nên điều khác biệt và khiến món bánh này trở nên mới lạ đối với người thưởng thức. Vậy chúng ta hãy cùng vào bếp và chế biến món bánh mì phô mai cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào.

II. Nguyên liệu cần có cho món bánh mì phô mai đầy sức hấp dẫn và mới lạ

Phần nhân bánh

• 160gr creamcheese( hoặc có thể thay thế với kem tươi)
• 80gr phô mai
• 70gr đường trắng
• 100ml whipping cream( hay được gọi là kem sữa)
• 2-3 lòng đỏ trứng gà( tùy size trứng)
• 300ml sữa tươi không đường
• 50gr bột mì đa dụng
• 20gr bột bắp
• 30gr bơ lạt( loại làm bánh)
• Một chút muối tinh

Phần vỏ bánh

• 500gr bột mì làm bánh
• 50gr đường trắng
• 15gr men ngọt( hay men nở)
• Một chút muối tinh
• 2gr phụ gia ngọt( tùy sở thích)
• 20gr bột sữa
• 2 quả trứng gà size lớn
• 200ml nước lọc
• 70gr bơ lạt( loại chuyên làm bánh)
• Ruốc( hay chà bông) rắc lên mặt bánh

Đối với món bánh mì phô mai này phần vỏ bánh và nhân bánh sẽ được thực hiện qua 2 khâu chế biến riêng biệt. Chính vì vậy, các bạn cần tách riêng nguyên liệu làm nhân bánh và vỏ bánh.

III. Các bước thực hiện món bánh mì phô mai đặc biệt cho cả gia đình cùng thưởng thức

Thực hiện làm nhân bánh

Bước 1: Cho 160gr creamcheese, 70gr đường trắng, 80gr phô mai vào một âu lớn. Để nguyên liệu ở nhiệt độ thường sẽ dễ hơn trong việc đánh tan. Dùng máy đánh trứng đánh tất cả nguyên liệu cho quyện lại với nhau. Trong quá trình đánh, các bạn sẽ thêm 100ml whipping cream đã chuẩn bị vào và cùng đánh. Các bạn sẽ thao tác đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều lại với nhau, mềm và mịn.

Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa đánh xong. Dùng cây đánh trứng cầm tay đánh đều cho trứng tan hoàn toàn. Không sử dụng máy bởi sẽ làm mất đi bọt khí của trứng. Thêm 300ml sữa tươi vào và tiếp tục khuấy cho thật đều.

Bước 3: Rây 50gr bột mì, 20gr bột bắp và một ít muối vào hỗn hợp. Dùng cây đánh trứng cầm tay khuấy cho bột và muối hoàn quyện hoàn toàn. Sẽ tạo được một khối mềm và mịn nhé.

Bước 4: Đặt nồi đun lên bếp, rây hỗn hợp vừa chuẩn bị xong qua rây để không còn cặn. Bật bếp với lửa nhỏ, khuấy luôn tay để không bị đặc và dính bên dưới. Khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại một chút thì thêm 30gr bơ lạt vào và tiếp tục khuấy cho bơ tan dần. Các bạn sẽ khuấy đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp đặc vừa phải, mịn và có màu hơi ngả vàng. Để nguội hỗn hợp trước khi cho vào tủ mát bảo quản. Và ta sẽ đi làm tiếp các bước cho phần vỏ bánh.

Thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1:

Rây vào âu 500gr bột mì, 50gr đường, 15gr men ngọt, một ít muối, 2gr phụ gia ngọt, 20gr bột sữa. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 2:

Các bạn sẽ tạo một lỗ nhỏ ở giữa âu bột. Cho 2 lòng đỏ trứng và bắt đầu khuấy đều. Khi trứng đã tan hết, thêm 200ml nước và tiến hành nhào bột. Nhào đều và mạnh tay tới khi bột đã ướt đều và tạo thành một khối. Thêm 70gr bơ lạt vào tiếp tục nhào cho bơ tan và quyện đều vào phần bột. Bơ các bạn nên để ở nhiệt độ phòng giúp thuận tiện hơn trong quá trình nhào bột.

Bước 3:

Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột, giúp tay bạn không dính bột trong quá trình nhồi. Đập mạnh đô bột xuống mặt phẳng để bột trải dài ra, sau đó cuộn tròn lại. Các bạn sẽ lặp lại thao tác như vậy cho tới khi bột hoàn toàn mịn và có độ dẻo dai, đàn hồi nhất định. Và nếu bột căng mặt được tức là phần nhồi bột đã hoàn thành.

Bước 4:

Cho bột đã nhòa vào một chiếc âu. Bọc kín với màng bọc thực phẩm để ủ bột lần đầu tiên trong vòng 45 phút. Và ủ đến khi bột nở gấp 3 lần. Khi hết thời gian ủ bột lần đầu, lấy bột ra, chọc cho hết khi. Và ta sẽ tiếp tục chia bột thành 3 phần. Và ta lại để trên mặt phẳng và nhồi bột thêm khoảng 5p nữa. Bọc kín với màng bọc thực phẩm rồi lại tiếp tục ủ trong vòng 15 phút nữa.

Bước 5:

Khi bột đã hết thời gian ủ, dùng cây cán bột có dính bột khô cán mỏng bột theo hình chữ nhật. Phần nhân bánh các bạn sẽ lấy ra và chia thành 3 phần. Cho nhân vào một đầu miếng bột, bắt đầu cuộn lại. Khi cuộn bột, nên chú ý là dùng ngón tay miết chặt các mối nối và mép bột thật kĩ. Tránh bị hở và làm nhân phô mai chảy ra ngoài khi nướng. Quết bơ chảy kín lên thành khuôn bánh và bánh đã nhồi nhân vào và tiếp tục nghỉ thêm khoảng 60p nữa.

Bước 6:

Cho bánh ra ngoài, làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay bánh vào nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 17 đến 20 phút, 2 lửa. Bánh nở, chín vàng đều, thơm phức mùi phô mai và bơ.

Bánh khi nướng xong, trình bày ra đĩa, rắc thêm một chút chà bông lên trên mặt bánh. Cắt bánh bạn sẽ thấy phần nhân phô mai bên trong chảy ra. Vô cùng hấp dẫn và thơm lừng. Hãy thưởng thức và cảm nhận vị ngon của chiếc bánh mì phô mai.

Tổng kết

Tuy làm bánh mì phô mai khá mất nhiều thời gian thực hiện tại nhà nhưng bù lại bạn sẽ có một món bánh hấp dẫn và đặc biệt. Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên, các bạn sẽ thực hiện thành công món bánh mì phô mai cho cả gia đình thưởng thức nhé.