Hướng dẫn Tự Sửa Camera Hành Trình một cách đơn giản 2021

Với các lỗi cơ bản thì chúng ta có thể tự sửa camera hành trình tại nhà. Cụ thể như màn hình camera không lên, bị đứng hay xem bị ngắt quảng, hoặc thẻ nhớ bị lỗi… Tùy theo từng triệu chứng cụ thể để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục đúng cách.

Thông qua thiết bị camera gắn phía trước xe sẽ giúp người dùng có sự quan sát rõ nét và chuẩn xác hơn. Từ đó đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Hơn hết, sản phẩm này còn mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người dùng. Sau thời gian dài sử dụng, hư hỏng và trục trặc là điều khó tránh khỏi. Tùy theo từng sự cố, chúng ta có thể tự sửa camera hành trình tại nhà hoặc nhờ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Nội dung bài viết này sẽ gợi ý cách khắc phục các lỗi của thiết bị camera mà không cần phải tốn phí dịch vụ. Đó là những lỗi nào? Cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Dấu hiệu cảnh báo đến lúc sửa camera hành trình ô tô

sửa camera hành trìnhSau thời hạn dài sử dụng, camera hành trình sẽ gặp nhiều trực trặc

Camera hành trình là một thiết bị vô cùng cần thiết với mỗi chúng ta. Bởi nó sẽ giúp chúng ta ghi nhận lại hình ảnh và âm thanh quá trình xe di chuyển. Bên cạnh đó, cam hành trình còn đem lại nhiều công dụng hữu ích khác. Như hỗ trợ giám sát giao thông vào ban đêm hay hướng dẫn chỉ đường thông qua hệ thống GPS. Hơn hết còn giúp người dùng đọc biển báo giao thông, đo tốc độ của các phương tiện cùng di chuyển trên tuyến đường. Từ đó đưa ra cảnh báo kịp thời để đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Sau thời gian dài sử dụng, sửa chữa camera hành trình là việc cần phải làm. Tùy theo cách bạn sử dụng, thương hiệu của hãng camera, thời gian dùng sẽ có những tình trạng hư hỏng khác nhau. Dưới đây là các lỗi thường gặp nhất.

 • Bị hỏng thẻ nhớ
 • Bị hỏng tẩu nguồn, cáp nguồn, giá đỡ,..
 • Bị hỏng camera sau không lên, chập chờn,…
 • Camera không bắt được gps tốc độ km/h
 • Bản đồ dẫn đường trên Camera bị lỗi
 • Camera lỗi pin, sập nguồn, lỗi màn hình nháy, bị treo
 • Camera bị rơi vỡ, va đập hỏng, vỡ màn hình
 • Camera hành trình không lên nguồn

Tùy theo từng lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Bạn có thể tự sửa camera hành trình vietmap tại nhà với các lỗi đơn giản. Hay là tìm đến địa chỉ chuyên sửa chữa camera hành trình để đảm bảo sự hiệu quả.

Cách sửa camera hành trình với các lỗi cơ bản

Camera hành trình yl với các lỗi cơ bản, nhẹ thì chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà. Chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp đo là những lỗi nào nhé!

Sửa camera hành trình không lên hình

Có rất nhiều biểu hiện của hiện tượng camera hành trình yi không lên hình. Đó có thể là nó bị đứng hình, bị đơ, màn hình hiển thị bị ngắt quảng. Hoặc là toàn màn hình chỉ một màu đen dù đã bật. Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra lần lượt các vị trí kết nối sau.

 • Kiểm tra jack nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị.
 • Kiểm tra lại tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác hoặc sang xe khác. Nếu sang xe khác mà tẩu này vẫn hoạt động thì lỗi không phải do tẩu cigar.
 • Kiểm tra xem nguồn điện gây sốc điện cho camera hay không. Bởi khi nguồn điện tăng hoặc giảm đột ngột đều làm cho camera hành trình không lên hình. Lúc này, bạn hãy rút nguồn điện kết nối ra. Hãy để cam hành trình nghỉ ngơi vài ngày rồi ghim trở lại.
 • Kiểm tra xem bình ắc quy. Nếu ắc quy quá yếu thì chúng không thể cung cấp điện cho camera hành trình. Vì thế, bạn hãy nạp đầy điện cho ắc quy. Sau đó khởi động lại thiết bị.

Lỗi camera hành trình quay bị đứt quãng

sửa cam tại nhà

Chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa camera hành trình tại nhà với những lỗi cơ bảnĐây là bộc lộ của cam hành trình lúc lên hình, lúc không trong quy trình lái xe. Nó thường Open phổ cập khi tất cả chúng ta xem lại những video đã quay được. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do ở nguồn cắm hoặc chiếc thẻ nhớ có trong thiết bị. Bạn chỉ cần kiểm tra tại hai vị trí này là đã hoàn toàn có thể tự sửa chữa camera hành trình vietmap tại nhà .

Làm gì khi thẻ nhớ của camera hành trình bị lỗi?

Bên trong camera luôn có một thẻ nhớ dùng để tàng trữ thông tin máy quay đã ghi nhận được. Trên thị trường lúc bấy giờ có khá nhiều loại thẻ nhớ với đủ những dung tích, hãng sản xuất để người dùng lựa chọn. Bạn hãy thử những cách sau nếu thẻ nhớ không link với camera hành trình .

 • Rút thẻ nhớ ra và ghim trở lại. Có thể đo bạn đã cắm thẻ chưa đúng chiều, hoặc khe tiếp xúc giữ thẻ nhớ và cam còn lỏng.
 • Rút nguồn rồi cắm lại, khởi động lại camera hành trình.

Nếu vẫn không hoạt động được thì bạn nên dùng thử chiếc thẻ mới. Nếu camera vẫn không nhận thẻ này thì nên đem sản phẩm đi bảo hành. Hoặc đến địa chỉ chuyên sửa camera hành trình để khắc phục sự cố. Trường hợp thiết bị camera nhận thẻ mới thì lỗi xuất phát từ chiếc thẻ nhớ của bạn.

Camera hành trình khởi động kéo theo xe bị sụt điện

Đây là hiện tượng kỳ lạ mỗi khi tất cả chúng ta kích hoạt thiết bị còi, bật đèn, vào số, loa … sẽ làm cho cam hành trình bị khởi động lại. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do đầu nối nhiều thiết bị có hiệu suất quá lớn hay đấu sai dây. Hơn hết là trên mỗi thiết bị camera hành trình đều có sensor cảm nhận điện áp .

Nếu xuất hiện lỗi này thì bạn cần kiểm tra lại các thiết bị điện đấu nối thêm trên xe. Như vậy sẽ sửa camera hành trình webvision đơn giản hơn.

Camera hành trình lỗi báo dung lượng lưu trữ đầy

Nên chọn dùng thẻ nhớ tốt để thông tin ghi nhận được nhanh và lâu hơnTrường hợp này có hai cách giải quyết và xử lý, tùy nguyên do là do thẻ nhớ hay do thiết bị camera. Đầu tiên, tất cả chúng ta cần kiểm tra thẻ nhớ có phải bị hỏng hay không. Thường khi xảy ra va đập, tiếp xúc với nước, từng cắm vào thiết bị chứa virut thì thẻ nhớ thường hay bị hỏng .
Cách kiểm tra thẻ nhớ : Liên kết thẻ nhớ với máy tính xem có liên kết được hay không. Nếu được, bạn hãy sao lưu dữ liệu trong thẻ lại. Rồi thực thi format lại thẻ, sau đó cắm vào camera. Trường hợp máy tính không nhận dạng được thẻ nhớ thì bạn thực thi quét virut. Sau đó sử dụng những ứng dụng Phục hồi tài liệu bộ nhớ để Phục hồi lại thẻ nhớ .
Nếu thật sự là dung tích thẻ nhớ đầy thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thực thi tính năng ghi đè. Hoặc chuyển bớt 1 số ít tài liệu quan trọng sang máy tính hay điện thoại thông minh. Hoặc hoàn toàn có thể xóa bớt tài liệu cũ đi để làm trống thêm dung tích cho thẻ nhớ .

Camera bị lỗi về thời gian cài đặt và hiển thị

Lỗi này thường xảy ra khi thiết bị xác định GPS của camera không bật hoặc không liên kết tới camera hành trình. Thêm nữa đó là do xung đột giữa firmware của camera và GPS. Dưới đây là cách giải quyết và xử lý .

 • Bạn hãy kiểm tra lại tính năng GPS trên camera hành trình. Nếu nó bị tắt thì hãy bật lại và khởi động lại camera hành trình.
 • Nếu đã bật mà vẫn bị lỗi thì kiểm tra vị trí đặt thiết bị GPS có bị cản sóng hay không. Nơi lý tưởng để đặt thiết bị định vị là ở phía trên kính chắn gió, gần tấm che nắng của ô tô.
 • Nếu vẫn chưa được thì hãy thử cập nhật lại firmware cho camera hành trình.

Điện thoại không kết nối tới camera hành trình

Lỗi này thường do sự trùng lặp hoặc xung đột giữa các loại kết nối không dây. Nó thường nằm ở các tính năng như Smart Network, Wifi-Assist ở trên điện thoại Android hoặc iOS. Cách sửa camera hành trình như sau:

Cách 1: Đôi khi việc không kết nối được tới Wifi camera cũng có thể do tính năng thông minh Smart Network Switching trên Android hoặc Wifi Assist trên iOS đang được bật cùng với kết nối 3G. Vì thế, bạn chỉ cần tắt kết nối 3G hoặc tính năng Smart Network Switching. Sau đó kiểm tra lại.

Cách 2: Thử kiểm tra tính năng kết nối Wifi hay Bluetooth trên camera. Nếu trong phạm vi 5 mét mà nhưng điện thoại vẫn không kết nối được tới sóng điện từ của camera thì bạn nên chọn phần Forget (Quên) Wifi Vava trên điện thoại và kết nối lại từ đầu.

Cách 3: Xóa ứng dụng camera hành trình trên điện thoại rồi tiến hành cài đặt lại. Hoặc thực hiện cài đặt lại toàn bộ thông tin trên thiết bị camera thông qua chức năng Factory Setting.

Lỗi Camera hành trình không kết nối được máy tính

Thông qua cáp USB link giữa máy tính và thiết bị camera thì tất cả chúng ta sẽ thực thi được liên kết. Nhưng nếu trên máy tính Open hộp thoại thông tin “ USB device not recognize ” thì có nghĩa là hệ quản lý và điều hành không nhận dạng được thiết bị đang liên kết cùng. Cách xử trí lúc này là :

 • Hãy rút đầu cắm USB trên máy tính ra.
 • Sau đó cắm lại cẩn thận. Đôi nó cách cắm bị lệch, lỏng hay chưa cắm hết cỡ đều là nguyên nhân không kết nối được.
 • Nếu thông báo vẫn hiện lên thì bạn cần rút USB ra và khởi động lại máy tính.
 • Nếu vẫn còn bị tình trạng này thì bạn cần xoá driver mang tên camera hành trình ở trên máy tính.
 • Thực hiện bằng cách click chuột phải vào This PC ở trên Deskop -> Propertises -> Device Manager -> Tìm đến tên camera hành trình -> click chuột phải chọn Uninstall device.
 • Sau đó, khởi động lại máy tính và thực hiện kết nối lại.

Lỗi Video từ camera hành trình bị giật

Khi bạn cần xem video được ghi hình từ camera hành trình nhưng hình ảnh bị giật hoàn toàn có thể là do vận tốc ghi / đọc của thẻ nhớ. Nó không phân phối so với thông số kỹ thuật của thiết bị quay hình. Từ đó dẫn đến một phần tài liệu bị thiếu. Nếu muốn xem không thiếu thì bạn nên tải video về đủ rồi mới xem nếu xem trực tiếp. Hoặc thay thế sửa chữa thẻ nhớ mới có vận tốc đọc / ghi nhanh hơn .

Nguồn kết nối camera hành trình không ổn định

Nguồn liên kết với camera hành trình không không thay đổi thường xuất phát từ rất nhiều nguyên do. Cụ thể là :

 • Chủ yếu là các thiết bị dùng nguồn điện sạc trực tiếp trên ô tô thông qua tẩu sạc. Do không có nguồn điện trữ sẵn từ bình ắc quay nên nguồn điện không ổn định.
 • Do lượng điện còn lại trong ắc quy còn quá thấp
 • Do dây cắm, tẩu sạc bị lỏng, bám nhiều bụi hay bị hỏng do đã sử dụng quá lâu.

Từ đó làm cho nguồn điện duy trì hoạt động đến camera hành trình bị đứt quãng. Kết quả làm cho camera hành trình không được hoạt động liên tục. Để giải quyết tình trạng này, chúng ta có thể thực hiện kiểm tra nguồn điện kết nối giữa camera với điện thoại hay máy tính bảng. Nếu vẫn không nhận được thì bạn nên mua dây cắm, tẩu sạc khác phù hợp với cổng cắm trên camera hành trình. Nếu các thiết bị khác nhận thì lỗi có thể do nguồn sạc ở cổng camera. Thế nên, bạn hãy đem thiết bị đi bảo hành.

Sửa camera hành trình ở đâu?

Nên chọn sửa camera hành trình tại địa chỉ đáng an toàn và đáng tin cậy

Nếu bạn quá bận rộn, không tự tin vào tay nghề của mình, muốn hiệu quả trong thời gian ngắn thì nên chọn cách sửa camera hành trình ở hà nội tại một địa chỉ uy tín. Tuy chúng ta sẽ tốn chút chi phí nhưng đổi lại sẽ nhận được kết quả chuẩn xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cửa hàng chuyên nhận sửa camera hành trình tại hà nội và các tỉnh thành khác. Bạn nên ưu tiên những cơ sở nhận sửa camera hành trình tại tphcm có uy tín. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng sau khi khắc phục sự cố với chi phí hợp lý.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể tìm đến những địa chỉ kinh doanh thiết bị, phụ tùng cho xe ô tô. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, họ sẽ sửa camera hành trình tại đà nẵng nhanh chóng và triệt để. Thậm chí còn khắc phục miễn phí nếu sản phẩm mua tại cửa hàng và còn thời gian bảo hành.

Nếu muốn yên tâm hơn khi sửa camera hành trình đà nẵng thì bạn có thể chọn trung tâm bảo hành chính hãng. Tùy theo thương hiệu thiết bị ghi hình của bạn là hãng nào để có sự chọn lựa phù hợp.

Xem thêm: Bán Camera hành trình và câu chuyện của người trong nghề ?

Địa chỉ sửa camera hành trình tại hà nội – sự hỗ trợ tốt nhất từ ICAR

ICAR là trung tâm chuyên về các thiết bị, phụ tùng cho xe ô tô. Trong đó, camera hành trình được người dùng đánh giá khá cao. Đội ngũ nhân viên sẽ căn cứ vào loại xe đang dùng, khả năng tài chính, mục đích dùng xe là cá nhân hay kinh doanh để gợi ý sản phẩm phù hợp. Cùng với chế độ chăm sóc hậu mãi chu đáo, ICAR còn là địa chỉ sửa camera hành trình uy tín nhất.

Icar không chỉ là nơi sửa camera hành trình tốt nhất mà còn là nơi giúp bạn gia tăng nhiều tiện ích khi dùng xe ô tô. Toàn thể anh em trong Icar luôn miệt mài tìm kiếm để thiết lập nên các ứng dụng, sản phẩm thiết thực nhất cho người dùng. Điển hình là các dòng sản phẩm dưới đây.

Lợi ích khi lắp và sử dụng camera hành trình

Chức năng chính của camera hành trình chính là ghi lại hàng loạt hình ảnh và âm thanh xảy ra ở phía trước đầu xe. Bên cạnh đó, thiết bị này còn đem lại nhiều quyền lợi cho người dùng như :

 • Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bởi thiết bị camera này sẽ giúp chúng ta nhìn rõ các góc khuyết, điểm mù mà khi ngồi trong xe rất khó quan sát.
 • Tính năng định vị sẽ giúp chúng ta biết chính xác vị trí của chiếc xe mình đang ở đâu. Điều này rất hữu ích khi bạn cho người khác mượn xe. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, dù ở xa thì chúng ta vẫn quản lý được tài sản cá nhân của mình.
 • Hỗ trợ chỉ đường thông qua bản đồ hướng dẫn thông minh. Từ đó giúp chúng ta yên tâm hơn khi lái xe đến nhiều địa điểm còn xa lạ.
 • Đọc biển báo phía trước cho người dùng biết bằng âm thanh và hình ảnh. Qua đó góp phần giúp người lái tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ.
 • Ghi nhận lại mọi diễn biến phía trước xe và lưu lại. Từ đó giúp ích cho việc lấy bằng chứng để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Xem thêm: Tiết lộ 3 cách chọn Camera Hành Trình chuẩn xác nhất

Làm sao để sử dụng camera hành trình bền lâu và hiệu quả nhất?

Camera hành trình hiện là người bạn đường không hề thiếu của rất nhiều bác tài. Trên thị trường lúc bấy giờ, dòng loại sản phẩm này khá phong phú với đủ chủng loại, thông số kỹ thuật, kích cỡ, tên thương hiệu và giá cả. Người dùng cũng nhờ vậy có nhiều thời cơ để lựa chọn cho vừa lòng .
Chúng ta nên tìm mua thiết bị camera từ những nhà phân phối có nổi tiếng trên thị trường như camera hành trình Ellicam. Vừa yên tâm về chất lượng, độ bền, vừa nhận vừa đủ chính sách bh dài hạn .
Địa chỉ cung ứng cũng là một yếu tố quan trọng để người dùng cảm nhận hết tính thiết thực của mẫu sản phẩm. Sự tận tâm và chân tình trong cách tư vấn, chăm nom người mua sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài hơn hơn .

Trên đây là tổng hợp các cách sửa camera hành trình với các lỗi thường gặp nhất. Hy vọng, nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm chút chi phí khắc phục sự cố thiết bị khi tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh và triệt để mọi hư hỏng trên thiết bị thì chúng ta vẫn nên tìm thợ sửa chuyên nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm về camera hành trình hãy liên hệ với icar.vn. Sự chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được chiếc camera phù hợp nhất với dòng xe của mình.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay