Lời “tự thú” đáng yêu của con gái trường Bách khoa

Gần đây, cuộc thi Miss Tôi yêu Bách khoa đang ngày càng trở nên lôi cuốn trên mạng xã hội Facebook. Đây là một cuộc thi ảnh dành cho những nữ sinh Bách khoa ở ba miền Bắc – Trung – Nam. Cuộc thi đã lôi cuốn rất nhiều nữ sinh tham gia, đồng thời cũng kéo theo một lượng fan nam phần đông trong và ngoài trường chăm sóc, bầu chọn cho những bức ảnh. Điều độc lạ của “ Miss Tôi yêu Bách khoa ” với những cuộc thi khác chính là phần tự bạch khá mê hoặc mà những thí sinh đều phải đăng tải kèm theo ảnh khi tham gia cuộc thi. Ở đây, những bạn trẻ vô tư nói lên tâm lý của mình trước câu hỏi “ Con gái Bách khoa là ra làm sao ? ”.

Hãy cùng ngắm nhìn và tìm hiểu thêm về những cô bóng hồng “hàng hiếm” ở trường Bách khoa nhé:

“Sắn” Bách khoa

Lê Quỳnh Nga, lớp Việt Nhật B, ngày sinh 23/10/1996

Lời tự thú đáng yêu của con gái trường Bách khoa
“ Chỉ một câu thôi ‘ ‘ Tự hào là Sắn Bách khoa ” ” ( Sắn là biệt danh thân thương thường được dùng để gọi chung cho con gái trường Bách khoa ).

Phạm Thị Vân Trang, lớp: BK6.06- k59, ngày sinh 1/3/1996

Lời tự thú đáng yêu của con gái trường Bách khoa


“ Ai cũng bảo con gái học Bách Khoa làm gì cho khổ, tớ chỉ cười bảo : “ Cái gì cũng có giá của nó cả mà ”. Ở Bách Khoa ít con gái, cho nên vì thế “ sắn ” càng được ưu tiên, được những thầy cô chú ý nhiều hơn, được những bạn nam ga-lăng nhiệt tình trợ giúp …. Đã có khi nào mấy “ sắn ” khi khoác lên mình bộ đồng phục Bách khoa, được mọi người trầm trồ : “ Gái Bách khoa kìa ”, cảm xúc lúc đấy vui và niềm hạnh phúc đến khó tả. Gái Bách khoa là của hiếm, của lạ, của độc, là chất riêng không hề lẫn lộn. Thử hỏi có trường nào mà con gái lại có cả tên riêng là “ sắn ” như trường mình đâu ”.

Lê Thị Phương Thảo, lớp: TA2.02 – K59, ngày sinh: 13/4/1996

Lời tự thú đáng yêu của con gái trường Bách khoa
“ Mình đến với Bách Khoa như một cái duyên. Lúc đầu mình không thi Bách Khoa mà chọn Sư phạm nhưng thế nào Bách khoa lại là nơi dừng chân của mình. Ngày đầu còn lo ngại, sợ sệt vì nghe nói trường toàn con trai mà những bạn nữ rất khô khan. Nhưng không phải vậy, sau một thời hạn học tập dưới mái trường, mình thấy mọi người ở đây thật đáng yêu. Từ bạn hữu cùng khóa cho đến những anh chị khóa trên, ai mình quen cũng đều vui tươi, dễ gần, nhiệt tình giúp sức nhau. Dần dần mình cảm thấy yêu nơi đây và không hụt hẫng khi đã chọn nó. Mình tự hào khi là một ” Sắn Bách Khoa “, mang một cái tên đặc biệt quan trọng mà không một nữ sinh trường nào khác có được ”.

Lê Thanh Hạnh, lớp CK11DM, sinh ngày 21/10/1993

Lời tự thú đáng yêu của con gái trường Bách khoa
“ Con gái Bách Khoa nghe có vẻ như oai, thời xưa đi thi vào trường cũng vì nghe oai mà thôi. Năm thứ 4, có nhiều kỷ niệm ở trường lắm, vui có buồn có, nhưng ngẫm lại vẫn thích nhất những lúc thầy dạy những môn đại cương bảo : con gái thi vô Bách Khoa vừa chăm vừa ngoan, thôi gắng học tui cộng điểm ”.

Những cô nàng cá tính, độc lập

Nguyễn Ngọc Huyền, lớp: Công nghệ thông tin – Truyền thông 2.03 K5, ngày sinh 29/07/1995

Lời tự thú đáng yêu của con gái trường Bách khoa
“ Là con gái Bách Khoa, mình có đủ bản lĩnh để làm tổng thể mọi thứ : Từ những chuyện như shopping, nấu ăn, hát hò đến chụp ảnh, thay thế sửa chữa đồ điện hay cài Win máy tính … còn nhiều hơn nữa. Con gái Bách Khoa cực kỳ đa năng theo cách riêng của mình ”.

Xuân Bea, lớp VUW10B, ngày sinh: 12/11/1993

Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa: “Manly, Độc, Quậy, không giống người bình thường”.
Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa : “ Manly, Độc, Quậy, không giống người thông thường ”.

Huỳnh Kim Phụng, là sinh viên Đại học Bách Khoa Tp.HCM, khoa Môi trường, sinh năm 1992.

Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa: “Manly, Độc, Quậy, không giống người bình thường”.
“ Là sinh viên năm cuối và là con gái Bách Khoa nên mình nghĩ được làm con gái Bách Khoa là một điều tuyệt vời. Cám ơn những bạn nam Bách Khoa đã tạo ra điều đó ”, Kim Phụng san sẻ.

Nguyễn Thị Quý, lớp Kĩ thuật nhuộm K57, sinh ngày 11/05/1994.

Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa: “Manly, Độc, Quậy, không giống người bình thường”.
Thực ra, Bách Khoa không phải là mơ ước của mình, bắt đầu vậy giờ năm 3 rồi vẫn vậy. Từ nhỏ mình mơ ước trở thành một bác sĩ – thiên thần áo trắng ! Trời xui đất khiến vào Bách Khoa thực sự khiến mình tuyệt vọng. Kì học tiên phong ở Bách Khoa : kinh điển, ôi trường y của tôi. Kì học thứ 2 : vẫn kinh điển, mình không làm bác sĩ đươc rồi ! Kì học thứ 3,4 : cứ hụt hẫng quá khứ chi bằng sống cho thực tại ! và kì vừa qua : tôi là sinh viên Bách Khoa ! Bách Khoa giờ trở thành nơi nuôi dưỡng tương lai của mình ! Hiện tại và tương lai gần của mình là ở nơi đây. Cảm ơn Bách Khoa ! ”.

Trần Thị Phượng, lớp: VUW12A-K58, sinh ngày 03/11/1995

Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa: “Manly, Độc, Quậy, không giống người bình thường”.
“ Tôi yêu sự tự do vì khi đó tôi hoàn toàn có thể làm mọi thứ tôi thích, nói những điều tôi muốn giãi bày … Tôi tin rằng cười là cách đốt cháy kalo tốt nhất. Tôi tin vào những nụ hôn. Tôi tin vào sức mạnh khi mọi thứ đi lệch hướng. Tôi tin những cô gái niềm hạnh phúc luôn là những người xinh đẹp nhất. Tôi tin ngày mai sẽ trở nên tốt đẹp hơn và tôi tin vào điều kì diệu ”.

Dương Thu Thảo, lớp ĐTTT02-k56, ngày sinh 28/11/1993

Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa: “Manly, Độc, Quậy, không giống người bình thường”.
“ Là con gái Bách khoa nó vừa là cái duyên cũng vừa là cái nợ. Mình rất vui khi được làm con gái Bách khoa, được làm hotgirl giữa một đám con trai. Đám bạn dù mải chơi điện tử nhưng những lúc tớ buồn, tớ cần là có ”.

An Thị Thanh Nga, lớp: UPMF12, ngày sinh 10/10/1995

Cảm nhận khi là con gái Bách khoa: “Tự hào”.

Cảm nhận khi là con gái Bách khoa : “ Tự hào ”.

Mai Châm

(Ảnh: FB Tôi yêu Bách khoa)

Alternate Text Gọi ngay