Đà Nẵng: giáo viên, học viên bất an vì Trung tâm ngoại ngữ SAS lặng lẽ đóng cửa

GDVN – Nhiều giáo viên đang bị Trung tâm này nợ lương nhiều tháng, còn học viên thì đã nộp đủ tiền học phí nhưng có rủi ro tiềm ẩn bị “ quỵt ” khi TT lặng lẽ ngừng hoạt động .Hiện bốn cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Thế hệ mới – Saigon American English ( SAS ) Trụ sở TP. Đà Nẵng đều đã ngừng hoạt động giải trí khiến nhiều giáo viên, nhân viên cấp dưới, học viên của Trung tâm này lâm vào cảnh lao đao .
Theo khám phá thì Trung tâm SAS thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn giáo dục Master English xây dựng năm năm ngoái, là đơn vị chức năng chuyên về mảng giáo dục ngoại ngữ, có trụ sở chính tại Q. Gò Vấp ( Thành phố Hồ Chí Minh ) và có hơn 60 Trụ sở tại những tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như : Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Nha Trang, TP. Đà Nẵng …

Nhiều nhân viên, giảng viên bị nợ lương

Theo phản ánh của chị M.T.N.Q. ( giáo viên của Trung tâm tại Trụ sở Thành Phố Đà Nẵng ) thì từ tháng 11/2020 đã Open thực trạng Trung tâm nợ lương của giáo viên, nhân viên cấp dưới tại những cơ sở .

Đà Nẵng: giáo viên, học viên bất an vì Trung tâm ngoại ngữ SAS lặng lẽ đóng cửa ảnh 1

Sau đó, do tình hình dịch bệnh nên việc giảng dạy có bị gián đoạn, tuy nhiên, khi hoạt động giải trí dạy học được nối lại thì việc nợ lương vẫn diễn ra .
“ Hiện bốn cơ sở của SAS tại TP. Đà Nẵng đều đã ngừng hoạt động hoặc trả mặt phẳng nhưng nhiều giáo viên bị nợ lương không biết phải hỏi đâu ”, chị Q. cho hay .
Chỉ tính riêng tại Thành Phố Đà Nẵng thì hiện có 27 giáo viên, nhân viên cấp dưới của Trung tâm bị nợ lương nhiều tháng nay. Trong đó, có cả giáo viên người quốc tế. Những người này bị nợ từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng .
” Khi bị nợ lương lê dài, tôi đã khiếu nại lên CEO của Công ty tại Hồ Chí Minh là ông Đỗ Văn Quản nhưng không được thanh toán giao dịch ” .
Cũng theo chị Q., khi chị cùng một số ít giáo viên ở TP. Đà Nẵng tham gia vào group “ nhóm giáo viên tại trụ sở chính ” của công ty ở Hồ Chí Minh thì mới biết Công ty còn nợ lương giáo viên, nhân viên cấp dưới ở nhiều Trụ sở khác nhau .

Học viên cũng có nguy cơ bị “quỵt”

Xem thêm: American Truck Simulator – Wikipedia tiếng Việt

Không chỉ có những giáo viên, nhân viên cấp dưới Trung tâm SAS bị nợ lương mà nhiều trường hợp học viên đã ĐK những khóa đào tạo và huấn luyện, đã thanh toán giao dịch ngân sách cũng đứng trước rủi ro tiềm ẩn bị “ quỵt ” .
Theo phản ảnh của anh T.Q.H, vào tháng 10/2020, anh H. ( trú Q. Hải Châu ) đến ĐK khóa học S3 tại Trung tâm SAS cơ sở 80 Chi Lăng. Sau khi được nhận gói tặng thêm thì anh H. phải đóng thêm bốn triệu đồng tiền học phí .
Anh H. chưa kịp học xong khóa thì dịch bệnh bùng phát khiến những Trung tâm ngoại ngữ trên toàn thành phố phải tạm ngừng .
“ Ban đầu thì tôi cũng nghĩ Trung tâm tạm dừng việc dạy học do dịch bệnh Covid-19. Khi dịch bệnh lắng xuống thì sẽ trở lại học thông thường .
Nhưng mấy ngày qua, khi nghe tin Trung tâm ngừng hoạt động, giáo viên bị nợ lương lê dài thì tôi có tìm đến cơ sở 80 Chi Lăng nhưng nơi đây đã ngừng hoạt động ” .
Cũng như anh H., nhiều học viên khác của SAS đang lâm vào cảnh không an tâm, lo ngại khi số tiền học phí đã nộp về Trung tâm có rủi ro tiềm ẩn mất trắng .
“ Vào cuối tháng 4, tôi đến ĐK học tiếng Anh tại TT Trụ sở Nguyễn Hữu Dật ( Q. Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng ) với 4 khóa học .

Sau khi được giảm 50%, thì tôi đã đóng đủ số tiền 5,4 triệu đồng. Vừa mới nộp tiền xong, chưa kịp đi học thì phải tạm dừng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cứ nghĩ do chưa học buổi nào nên hoàn toàn có thể lấy lại học phí, tôi đã gọi điện đến TT để hỏi quản trị. Ban đầu họ cũng thông tin là sau dịch sẽ đến xử lý nhưng giờ họ lại đi ngừng hoạt động Trung tâm ”, chị H.T.N. ( trú Q. Thanh Khê ) cho hay .
Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục đào tạo Nước Ta, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Đà Nẵng cho hay, đến nay thì Sở vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc Trung tâm Anh ngữ Thế hệ mới – Saigon American English ( SAS ) Trụ sở TP. Đà Nẵng thông tin ngừng hoạt động. Qua những thông tin trên mạng xã hội thì Sở đang thực thi xác định, làm rõ .

AN NGUYÊN

Alternate Text Gọi ngay