Trung tâm ngoại ngữ thu học phí của cả ngàn học viên rồi… đóng cửa

Trung tâm ngoại ngữ thu học phí của cả ngàn học viên rồi… đóng cửa

Trung tâm ngoại ngữ thu học phí của cả ngàn học viên rồi... đóng cửa - Ảnh 1.Trụ sở chính Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn giáo dục Master English, số 97 Trần Thị Nghỉ, P. 7, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh và Trụ sở SAS trên đường này đều tháo bảng hiệu, ngừng hoạt động – Ảnh : TRẦN HUỲNHNgày 10-10, hai fanpage ” SAS Quận Thủ Đức – Hoang Dieu Campus ” và ” SAS – District 9 Campus ” giật mình đăng thông tin : ” Trung tâm SAS Hoàng Diệu, SAS Lê Văn Việt chính thức ngừng hoạt động giải trí ” khiến cha mẹ, học viên lo ngại trước rủi ro tiềm ẩn không đòi lại được học phí đã đóng .

Đóng tiền nhưng chưa được học

Anh L.T.Q.U. (sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) cho biết tháng 12-2020, anh đến Trung tâm SAS chi nhánh Hoàng Diệu (TP Thủ Đức) đăng ký học tiếng Anh. Sau khi được tư vấn, anh quyết định tham gia hai khóa học S0 và S1 với học phí 6,5 triệu đồng.

” Sau khi đóng tiền, do chưa có lớp nên tôi được xếp học dự thính để đến tháng 2-2021 học lớp S0. Sau đó do dịch COVID-19 nên TT thông tin nghỉ khi tôi đang học lớp S0. Đến ngày 10-10, fanpage của TT đăng thông tin TT chính thức nghỉ do giám đốc bỏ trốn. Tìm hiểu thêm, tôi biết có rất nhiều người cũng bị như mình. Đến nay, TT vẫn chưa có bất kể phản hồi nào về việc hoàn trả học phí “, anh U. bức xúc .Ngày 20-4, chị C.T.H. ( Q.Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh ) đến Trung tâm SAS Trụ sở 159 Phan Đăng Lưu ( Q.Phú Nhuận ) để ĐK tham gia bốn khóa học tiếng Anh và nộp học phí 4,625 triệu đồng .” Sau khi kết thúc khóa tiên phong học trực tuyến, khóa thứ hai tôi học được ba buổi thì nhân viên cấp dưới TT nói ứng dụng học trực tuyến trục trặc, cần nghỉ một thời hạn để khắc phục. Nhưng sau đó giáo viên cho biết TT đã ngừng hoạt động và không nhắc gì đến việc hoàn vốn cho học viên. Tôi đã nhiều lần liên hệ đến số điện thoại thông minh ông Quản ( giám đốc SAS – PV ) chỉ nhận được tin nhắn phản hồi sẽ xem xét lớp học trực tuyến. Tuy nhiên đến nay tôi không gọi điện hay gửi tin nhắn gì được cho người này nữa “, chị H. cho hay .

Phản ảnh với Tuổi Trẻ, nhiều học viên, phụ huynh có con đang học tại các trung tâm SAS ở TP.HCM bày tỏ bức xúc khi đã nộp học phí học tiếng Anh giao tiếp nhưng đến nay trung tâm này không mở lớp và cũng không liên lạc được.

Chị M.H. ( cha mẹ ở Q.Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh ) cho biết tháng 3-2021, sau khi được nhân viên cấp dưới Trung tâm SAS Trụ sở Trần Thị Nghỉ ( Q.Gò Vấp ) tư vấn khóa đào tạo và huấn luyện tiếp xúc từ cơ bản S0, 1, 2, 3, 4, 5 học trong thời hạn 1,5 năm, nếu đóng trọn gói sẽ được giảm học phí và được nhận nhiều quà Tặng Ngay kèm với 1 tour du lịch đi Mekong .” Tôi đã dành hàng loạt số tiền tiết kiệm chi phí để đóng trọn gói cho hai chị em tôi tổng số 25,2 triệu đồng theo học tiếng Anh tiếp xúc. Khóa 1 kết thúc vào tháng 5-2021. Rồi vì dịch COVID-19 nên TT cho nghỉ, từ đó đến nay vẫn chưa liên lạc để thông tin việc học online hay yếu tố khác. Tôi tìm hiểu và khám phá thì phát hiện page của TT đã bị đổi tên và xóa hết thông tin của TT. Chị tư vấn khóa học cho tôi hủy kết bạn và cũng không liên lạc được ” – chị H. kể .

Giáo viên, nhân viên cũng bị nợ lương

Theo đại diện quản lý fanpage trên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ tháng 5-2021 toàn bộ nhân viên các chi nhánh SAS khu vực Thủ Đức phải tạm ngừng làm việc. Đồng thời cho biết tiền học phí của học viên nộp khi đăng ký đã được nhân viên chuyển toàn bộ về cho công ty, cụ thể là giám đốc (ông Đỗ Văn Quản – PV).

” Vì nhận được thông tin từ giám đốc, TT sẽ liên tục hoạt động giải trí sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản chính thức nên trong suốt thời hạn dịch, những nhân viên cấp dưới đã cố gắng nỗ lực tương hỗ giải đáp vướng mắc cũng như động viên ý thức học viên. Nhưng hiện giờ hàng loạt nhân viên cấp dưới mạng lưới hệ thống không một ai liên lạc được với giám đốc. Hiện có rất nhiều thông tin chứng minh và khẳng định giám đốc đã bán nhà tại Q.Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh và bỏ trốn “, quản trị fanpage Hoang Dieu Campus cho biết .Trong khi đó, nhiều giáo viên và nhân viên cấp dưới những TT SAS cũng phản ảnh việc họ bị nợ lương. Theo ông B.Đ.B. ( giáo viên Trung tâm SAS Trụ sở Nguyễn Văn Đậu, Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh ), từ đợt dịch COVID-19 đầu năm 2020, đã khởi đầu có thực trạng TT chậm trả lương .” Theo thỏa thuận hợp tác, TT sẽ trả lương cho giáo viên, nhân viên cấp dưới vào ngày 5 hằng tháng. Nhưng đến ngày thì TT gửi email cho nhân viên cấp dưới để thông tin trễ hẹn lương. Tình trạng trên xảy ra liên tục đến những tháng đầu năm 2021. Không chỉ riêng tôi, hàng chục giáo viên, nhân viên cấp dưới nhiều Trụ sở SAS khác, trong đó có nhiều giáo viên người quốc tế cũng bị nợ lương “, ông B. cho biết thêm .Chị M.T.N. ( giáo viên Trung tâm SAS Hoàng Diệu ) cho hay TT nợ chị ba tháng lương, nhiều giáo viên khác cũng rơi vào tình cảnh tựa như. ” Cứ nghĩ do tác động ảnh hưởng COVID-19 nên gặp khó khăn vất vả chung, chúng tôi san sẻ với công ty. Đến khi vào fanpage nhóm giáo viên những TT mới biết giám đốc công ty đã tẩu tán gia tài, nợ lương giáo viên nhiều Trụ sở. Tôi đã nhiều lần liên lạc với những người có nghĩa vụ và trách nhiệm trong công ty nhưng không được, lên tận trụ sở công ty thì không ai tiếp “, chị N. bức xúc .

“Mất liên lạc với giám đốc cả tuần rồi”

Chúng tôi nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Đỗ Văn Quản, giám đốc điều hành SAS, nhưng đều không được. Tối 15-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông V. P. T. A. – phó giám đốc SAS – cho biết: “Chúng tôi mất liên lạc với ông Quản cả tuần nay rồi. Rất nhiều người cũng đang kiếm ông ấy. Gần cả năm nay, hàng ngàn học viên, nhân viên, giáo viên liên tục gọi điện cho tôi đòi học phí, tiền lương nhưng bản thân tôi chỉ là nhân viên công ty và cũng đang bị nợ lương gần 300 triệu đồng”.

Cũng theo ông T. A., ông Đỗ Văn Quản hiện thay mặt đứng tên giám đốc ba công ty, quản lý và điều hành mạng lưới hệ thống những TT Anh ngữ SAS ở nhiều tỉnh thành. Theo tìm hiểu và khám phá của chúng tôi, SAS hiện có gần 70 cơ sở ở hơn 20 tỉnh thành trên cả nước. Từ khi đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, nhiều cơ sở của SAS ngưng hoạt động giải trí đến nay .

Nhiều học viên, giáo viên, nhân viên khác của SAS ở các địa phương cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự. Hiện đã có rất nhiều nhóm trên Zalo, fanpage trên Facebook được các nạn nhân của SAS lập ra để tập trung làm đơn tố cáo, đòi quyền lợi.

4 chi nhánh đã giải thể

Theo thông tin trên website Sở GD-ĐT TP.HCM, mạng lưới hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới ( TP HCM American English Center – SAS ) thuộc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Giáo dục đào tạo Master English, ĐK trụ sở chính tại số 97 Trần Thị Nghỉ, P. 7, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Trong số 23 địa chỉ TT tại nhiều Q., huyện, TP Quận Thủ Đức ( TP.Hồ Chí Minh ) hiện có 9 Trụ sở đang hoạt động giải trí, 9 chưa có quyết định hành động hoạt động giải trí giáo dục và 4 Trụ sở đã giải thể .

Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina ‘sẽ vay nợ để trả lương giáo viên’ TTO – Ngày 18-6, ông Nguyễn Văn Hùng – quản trị mạng lưới hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Hồ Chí Minh Vina – cho biết hội đồng quản trị TT này quyết định hành động sẽ vay để duy trì công ty, ưu tiên trả lương giáo viên.

Source: https://suadieuhoa.edu.vn


Category : American

Alternate Text Gọi ngay