Quạt Dàn Lạnh Điều Hòa Không Chạy

Quạt Dàn Lạnh Điều Hòa Không Chạy

Bên trong bị đóng tuyết kín mọi hoạt động điều hòa vẫn chạy mà quạt dàn lạnh điều hòa không chạy cùng mình đi tìm nguyên nhân để khắc phục

Có khi nào bạn bật nhầm chế độ lạnh của điều hòa khiến quạt dàn lạnh điều hòa không chạy trong khi các thiết bị khác vẫn chạy hay không? thông thường thì điều hòa sẽ báo lỗi nếu quạt không chạy, một số hãng thì nó không báo lỗi, nếu báo lỗi do sự cố hỏng hóc thì đơn giản thôi tìm và test mã lỗi không khó cái đó mình đã hướng dẫn cho các bạn test các mã lỗi của điều hòa rồi, bạn chỉ cần làm theo, còm bây giờ đi vào chủ đề chính là tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố quạt dàn lạnh với những máy không báo có thông báo lỗi nhé. Quạt dàn lạnh điều hòa

Nguyên Nhân Quạt Dàn Lạnh Điều Hòa Không Chạy

Điều khiển bạn đã sử dụng đúng chế độ mà quạt dàn lạnh không chạy nó sẽ có nhũng nguyên nhân sau, mạch điện vẫn hoạt động nhưng không cấp điện ra quạt, Nguyên nhân thứ hai quạt dàn lạnh không chạy khi mà đã cấp điện cho quạt thì có thể do tụ kích trong mạch bị yếu, Hai nguyên nhân trên nếu bạn kiểm tra vẫn bình thường thì có thể quạt của bạn bị hỏng rồi, bây giờ thì bạn gọi thợ sửa điều hòa đến kiếm tra và báo giá cho bạn thôi, nếu bạn tháo được mà chỉ muốn mua về và tự lắp hãy gọi cho chúng tôi báo giá chính xác giá quạt dàn lạnh cho bạn nhé. Quạt dàn lạnh điều hòa

Khắc Phục Sự Cố Quạt Dàn Lạnh Điều Hòa Không Chạy

Đã tìm được nguyên nhân rồi thì chuyên khắc phục đơn giản thôi không khó, bệnh này mình cam đoan là 100% sửa được, Do lỗi mạch điện thì chỉ thay vài linh kiện cái này thì bạn phải là chuyên môn thì mình hướng dẫn cho còn không thì gọi thợ nhé, nếu bạn kiểm tra mạch điện ổn định thì kiểm tra tụ điện nhé, có đồng hồ vạn năng bạn sẽ phát hiện ra tu điện bị hỏng bằng cách đặt thang x1 đặt 2 đầu que đo đồng hồ vào hai đầu tụ nếu không nhảy kim và trở về thì bị hỏng, trường hợp nhảy lên không trở về cũng hỏng nhé, còn trường hợp quạt điều hòa bị hỏng thì trắc bạn phải khắc phục bằng cách thay thế thôi, giá thì mình cũng thông báo sẵn rồi nhé. Quạt dàn lạnh điều hòa

Quạt dàn lạnh điều hòa

Ngoài những nguyên nhân nêu trên cũng có những trường hợp nguyên nhân khác trên đây chỉ là những nguyên nhân chính dành cho bạn, còn ở dưới là những thông tin bỏ sung mà chúng tôi sưu tầm dành cho bạn, bạn có thể tham khảo nhé. Quạt dàn lạnh điều hòa

Sửa điều hòa máy lạnh bị lỗi tràn nước hoặc có mùi lạ

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi tràn nước hoặc có mùi lạ. Để tay phía trước luồng gió thổi ra từ giàn lạnh thấy có các giọt nước nhỏ bắn ra. Chạy một lúc thì có nước tràn ra phía dưới máy lạnh làm ướt tường và sàn nhà. Sau khi bật máy lạnh thấy có mùi khó chịu từ luồng gió lạnh thổi ra.

Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi tràn nước hoặc có mùi lạ. Ống dẫn nước thải được lắp đặt không đúng. Máng hứng nước thải bị bẩn làm tắc ống dẫn nước thải. Ống dẫn nước thải bị móp méo 1 phần. Dàn lạnh bẩn có nấm mốc hoặc có sinh vật chết bên trong dàn lạnh.

Hướng dẫn xử lý điều hòa có mùi hôi

Sửa máy lạnh bị lỗi nguồn điện cấp Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi nguồn điện cấp. Lỗi không có nguồn điện: Khi ta bật CB cấp nguồn, đèn báo nguồn “POWER” trên dàn lạnh không sáng. Lỗi nguồn điện cấp sai: Khi ta bật CB cấp nguồn, đèn báo nguồn nhấp nháy và cánh đảo tự động khép lại hoặc có tiếng xẹt hồ quang và CB tự động ngắt. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi nguồn điện cấp. Không có nguồn điện. Đứt cầu chì. Hỏng CB. Mối nối điện bị lỏng hoặc đứt dây. Thiết bị an toàn hở mạch.  Hỏng biến áp nguồn.

Nguồn điện điều hòa rò ra vỏ gây ngắn mạch.

Việc sửa máy lạnh sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài 0984 666 352 để gặp nhân viên tư vấn để báo sự cố máy lạnh của bạn đang gặp phải. Trong thời gian từ 60 phút trong giờ hành chính, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà quý khách hàng để kiểm tra thiết bị và tiến hành sửa chữa.

Sửa điều hòa máy lạnh lỗi quạt dàn lạnh không chạy

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh lỗi quạt dàn lạnh không chạy. Sau khi bật máy lạnh, cánh đảo gió mở ra đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió không thấy có gió thổi ra. Nguyên nhân máy lạnh lỗi quạt dàn lạnh không chạy. Đứt dây nguồn cấp cho quạt dàn lạnh hoặc lỏng mối nối. Quạt gió dàn lạnh hỏng. Tụ điện bị hỏng. Chân điều khiển ON/OFF quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra.

Sửa điều hòa máy lạnh bị lỗi máy nén chạy ồn

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi máy nén chạy ồn. Nghe thấy có tiếng ồn lớn phát ra từ dàn nóng khi máy nén chạy.Dàn nóng rung mạnh khi máy nén hoạt động. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi máy nén chạy ồn. Máy nén bị hỏng. Các bulong giảm chấn không siết chặt. Dư gas. Có sự tiếp xúc của ống này với ống khác hoặc vỏ máy. Tấm chắn bảo vệ phía trước quạt gió dàn nóng bị cong vênh chạm vào quạt gió.

Sửa điều hòa máy lạnh bị lỗi quá tải

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi quá tải. Nhiệt độ trong phòng cao mặc dù đã cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất. Máy nén chạy và dừng liên tục, thời gian giữa 2 trạng thái trên nhỏ hơn 1 phút. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi quá tải. Điện áp thấp. Board điều khiển bị lỗi.Thiếu gas. Dư gas. Đường ống dẫn gas bị móp méo 1 phần.

Sửa điều hòa máy lạnh bị lỗi chạy không lạnh hoặc kém lạnh

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi chạy không lạnh hoặc kém lạnh. Máy lạnh chạy liên tục mà không đạt được nhiệt độ cài đặt. Để tay phía trước luồng gió thổi ra từ dàn lạnh thấy hơi mát. Dàn nóng có tuyết đóng. Dòng điện làm việc của máy thấp hơn bình thường. Ở một số model điều hòa board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi chạy không lạnh hoặc kém lạnh. Dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa bị bẩn. Lọc gió quá bẩn, lưu lượng gió đi qua ít. Vị trí lắp đặt dàn nóng hoặc dàn lạnh không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, dòng khí tuần hoàn không đủ. Máy thiếu gas. Đường ống dẫn gas bị móp méo. Chế độ cài đặt của người sử dụng không đúng. Hiệu suất của máy nén không đạt. Máy lạnh chọn không phù hợp với phòng dẫn đến tải quá nặng Tham khảo: Cách khắc phục máy lạnh panasonic không lạnh

Đôi khi việc quạt điều hòa có những vấn đề khác như chạy yếu chạy kém gió ra rất ít thì việc trước tiên bạn làm là xem quạt có bẩn không, nếu bẩn thì gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến vệ sinh bảo dưỡng cho bạn là chạy ngon ngay, bạn đừng cố vệ sinh nhé có thể làm gãy các lan quạt, với chúng tôi bạn chỉ mất khoảng 100.000 VNĐ để bảo dưỡng vệ sinh hệ thống điều hòa cho gia đình với công suất nhỏ và trung bình.

Sửa điều hòa máy lạnh lỗi máy nén không chạy

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi máy nén không chạy không chạy. Sau khi bật máy lạnh khoảng 2 phút không thấy có gió lạnh thổi ra, kiểm tra dàn ngưng thấy quạt chạy bình thường đưa tay phía trước luồng gió thổi ra thấy mát. Không nghe thấy tiếng máy nén chạy. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi máy nén không chạy. Đứt dây nguồn cấp cho máy nén hoặc lỏng mối nối. Bộ điều khiển nhiệt độ, bộ bảo vệ nhiệt độ bị hỏng.Công tắc tơ điều khiển máy nén bị hỏng. Tụ điện bị hỏng.

Sửa điều hòa máy lạnh bị lỗi quạt dàn ngưng không chạy

Hướng dẫn nhận biết máy lạnh bị lỗi quạt dàn ngưng không chạy. Sau khi bật máy lạnh khoảng 2 phút không thấy có gió lạnh thổi ra, kiểm tra dàn ngưng thấy quạt dàn ngưng không quay. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi quạt dàn ngưng không chạy. Đứt dây nguồn cấp cho quạt dàn ngưng hoặc lỏng mối nối. Quạt gió dàn ngưng hỏng. Tụ điện bị hỏng Chân điều khiển ON/OFF quạt gió dàn ngưng trên board điều khiển không có nguồn cấp ra.

Alternate Text Gọi ngay