Ngành Quan Hệ Công Chúng Học Trường Nào Ở TPHCM Tốt Nhất?

Ngày nay, đi đâu với sự phát triển của đất nước, hầu hết các doanh nghiệp, cơ quản, tổ chức đều cần đến một đội ngũ Quan hệ công chúng chuyên nghiệp để kết nối khách hàng. Chính vì vậy, PR và Marketing lên ngôi, trở thành ngành nghề “Hot trend” tại Việt Nam. Để theo kịp thời đại, nhiều trường đại học mở ngành Quan hệ công chúng. Vậy ngành Quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM tốt nhất? Tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành quan hệ công chúng học trường nào ở TP.HCM tốt nhất?

1. Sơ lược về ngành Quan hệ công chúng – Mã ngành: 7320108

1.1. Ngành quan hệ công chúng thực chất là gì?

Ngành quan hệ công chúng là ngành học được chú trọng đào tạo lập kế hoạch, duy trì cũng như tăng trưởng những mối quan hệ giữa công ty và người mua. Mục đích việc làm của ngành PR là nhằm mục đích để tạo dựng sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng, người mua với tổ chức triển khai, doanh nghiệp … Từ đó, thiết lập cầu nối giữa hai bên tổ chức triển khai và hội đồng để khẳng định chắc chắn tên tuổi, tên thương hiệu của doanh nghiệp mình .

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thời đại hội nhập, ngành Quan hệ công chúng được xem là nghề “giữ hồn” cho thương hiệu, giúp tên tuổi của thương hiệu đó được “sống” và được nhiều người yêu thích.

Thực chất ngành quan hệ công chúng là gì?

Có thể bạn quan tâm: PR là làm gì? Những tố chất giúp phát triển trong nghề PR

1.2. Ngành quan hệ công chúng ở Việt Nam

Ngành học này đã có từ rất lâu, tuy nhiên tại Nước Ta thì ngành này còn khá mới và nhận được sự chăm sóc của rất nhiều bạn học viên và cha mẹ. Đi cùng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và truyền thông online, ngành Quan hệ công chúng ngày càng chứng tỏ được sự thiết yếu và quan trọng cho mỗi doanh nghiệp .

Các công ty ngày càng có nhu yếu cao về nguồn nhân lực ngành này, nhằm mục đích tăng cường chất lượng đội ngũ ngày càng chuyên nghiệp. Do đó hoàn toàn có thể thấy, thời cơ nghề nghiệp ngành PR cho những bạn trẻ yêu quý và đam mê nghành nghề dịch vụ này là rất lớn .

2. Các khối thi ngành Quan hệ công chúng

Trước khi biết ngành quan hệ công chúng học trường nào tốt, điều tiên phong bạn cần chăm sóc là ngành này xét tuyển những khối nào. Dưới đây là một số ít tỗ hợp thường được dùng để xét tuyển ngành quan hệ công chúng :

 • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học)
 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • C12 (Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử)
 • C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)
 • C20 (Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)
 • D05 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức)
 • D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D72 (Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)
 • D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)
 • D80 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga)
 • D81 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật)
 • D82 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp)
 • D83 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung)

3. Top 6 trường đạo tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất TP.HCM

Ở TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo và giảng dạy ngành Quan hệ công chúng, tuy nhiên bạn cần chọn học những trường ĐH số 1 trong ngành để sau khi ra trường có thời cơ việc làm tốt nhất. Dưới đây là Top 6 trường giảng dạy ngành Quan hệ công chúng có đầu ra chất lượng nhất :

3.1. ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG TPHCM 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh ( USSH ) được xây dựng từ năm 2001, là một trong những trường ĐH số 1 tại Nước Ta chuyên về những ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn .
Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề và nhiệt tình, cùng với cơ sở vật chất văn minh và tương hỗ học tập nghiên cứu và điều tra tốt, ĐHXHNV luôn bảo vệ giảng dạy cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức trình độ sâu rộng, giúp họ tăng trưởng sự nghiệp và góp phần tích cực vào xã hội .
USSH
Ngành Quan hệ công chúng tại ĐHXHNV TP.HCM là một trong những ngành được huấn luyện và đào tạo uy tín và chất lượng tốt tại Nước Ta. Chương trình đào tạo và giảng dạy của ngành này tập trung chuyên sâu vào việc giúp sinh viên có được kỹ năng và kiến thức trình độ vững vàng về những kỹ năng và kiến thức tương quan đến quan hệ công chúng, gồm có cả viết lách, truyền thông online, quản trị thông tin, tư vấn tiếp thị quảng cáo và thiết kế xây dựng kế hoạch truyền thông online .
Sinh viên sẽ được học từ những giảng viên có kinh nghiệm tay nghề, những chuyên viên trong nghành quan hệ công chúng và được thực hành thực tế tiếp tục để tăng trưởng kỹ năng và kiến thức và tăng cường kinh nghiệm tay nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành những chuyên viên quan hệ công chúng, quản trị truyền thông online, nhà báo, hoặc đóng vai trò quản trị truyền thông online cho những doanh nghiệp và tổ chức triển khai .

Các khối xét tuyển: C00, D01, D14 (Tên chuyên ngành: Báo chí – Đơn vị đào tạo: Khoa Báo chí và Truyền thông)

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website: http://www.hcmussh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hcmussh/

Có thể bạn quan tâm: Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

3.2. ĐH Văn Lang

Năm 2007, trường mở màn tuyển sinh ĐH chính quy ngành Quan hệ Công chúng. Ngành thường trực tại khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông – Nghệ thuật, là địa chỉ tập hợp nhiều nhà báo tên tuổi, những người làm công tác làm việc PR chuyên nghiệp và những giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng có uy tín .
Là trường đi tiên phong nên đến hiện tại, chương trình giảng dạy tại ĐH Văn Lang đã được triển khai xong một cách tổng lực và tương hỗ tích cực cho sinh viên. Bên cạnh việc tạo thời cơ cho sinh viên thực tập, thực hành nghề, ĐH Văn Lang còn tiến hành “ thực tiễn hóa ” 50 % chương trình học bằng những buổi học tập thực tiễn tại những cơ quan tiếp thị quảng cáo. Các chương trình này đưa trực tiếp những môn học kỹ năng và kiến thức như nhiếp ảnh, phong cách thiết kế đồ họa, … vào chương trình học chính .
Đại học Văn Lang
Ngành Quan hệ công chúng mỗi năm tuyển khoảng chừng 50 chỉ tiêu đại trà phổ thông, 80 chỉ tiêu chất lượng cao. Tuyển sinh khối A, A 1, C, D1. Điểm chuẩn đại trà phổ thông 2020 : 19 ( theo điểm thi tốt nghiệp ), 20 ( theo xét học bạ ) .

 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang/

Tham khảo thêm: Học phí Văn Lang khoá K29 năm học 2023 – 2027

3.3. ĐH RMIT TP.HCM

Đại học RMIT TP.HCM là một trong những trường ĐH khét tiếng tại Nước Ta. Với thiên chức giảng dạy và nghiên cứu và điều tra trong những nghành tương quan đến khoa học công nghệ tiên tiến, kinh doanh thương mại và phong cách thiết kế, RMIT TP.HCM đã trở thành một trong những trường ĐH số 1 tại khu vực Khu vực Đông Nam Á. Được nhìn nhận cao về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên tận tâm cùng với môi trường tự nhiên học tập đa vương quốc, RMIT TP.HCM đang trở thành lựa chọn số 1 của những sinh viên quốc tế và trong nước .
Ngành Quan hệ công chúng ( Public Relations ) tại RMIT TP.HCM là một trong những ngành được nhìn nhận cao và có sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong thời hạn gần đây. Chương trình huấn luyện và đào tạo được phong cách thiết kế để phân phối nhu yếu của thị trường và giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng về triết lý và thực tiễn trong nghành nghề dịch vụ này .
Đội ngũ giảng viên của ngành này tại RMIT TP.HCM đều là những chuyên viên và nhà nghiên cứu số 1 trong nghành Quan hệ công chúng, có kinh nghiệm tay nghề thực tiễn và đem đến cho sinh viên những bài học kinh nghiệm hữu dụng và update nhất về khuynh hướng và kế hoạch quan hệ công chúng văn minh. Sinh viên ngành Quan hệ công chúng tại RMIT TP.HCM cũng có thời cơ tham gia những hoạt động giải trí ngoại khóa, giao lưu với những doanh nghiệp và tổ chức triển khai, trang bị kỹ năng và kiến thức trong thực tiễn và tăng trưởng bản thân để trở thành những chuyên viên Quan hệ công chúng năng lực trong tương lai .
RMIT HCM

Điều kiện tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc gia với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0
 • Yêu cầu tiếng Anh:
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
  • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
  • Pearson Test of English 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
  • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169).
 • Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 • Website: https://www.rmit.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam/?locale=vi_VN

Tham khảo thêm: Cập Nhật Học Phí RMIT Khóa Học 2023 – 2024 Mới Nhất

3.4. ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM 

Là trường tư giảng dạy ngành Quan hệ công chúng theo hai chuyên ngành sâu : Truyền thông báo chí ; Tổ chức sự kiện. Học ở UEF sinh viên ngoài việc được huấn luyện và đào tạo kỹ năng và kiến thức trình độ còn được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng mềm và kỹ năng và kiến thức nghề thiết yếu nhằm mục đích bảo vệ cho sinh viên có thời cơ cạnh tranh đối đầu nghề nghiệp tốt nhất .

Nếu ĐH Văn Lang là trường tiên phong giảng dạy ngành Quan hệ công chúng thì ĐH Kinh tế-Tài chính là trường tiên phong trong việc xây dựng mộ hình chuẩn quốc tế cho ngành học này. Cũng giống như nhiều trường khác, ĐH KT-TC định hướng sinh viên phát triển “đa nghệ” với kiến thức và kỹ năng truyền thông toàn diện.

UEF
Một điểm đặc biệt quan trọng tại UEF chính là phân chuyên ngành cho ngành Quan hệ công chúng. Các chuyên ngành gồm có : Quản lý – tổ chức triển khai sự kiện, báo chí truyền thông – tiếp thị quảng cáo và công nghệ tiên tiến truyền thông online. Hình thức phân chuyên ngành này góp thêm phần giúp sinh viên thuận tiện khuynh hướng việc làm của bản thân trong tương lai. Đồng thời với trình độ sâu vững chãi, sinh viên KT-TC sẽ có nhiều lợi thế hơn so với những bạn đồng môn .

Các khối xét tuyển: A00, A01, D01, C00

 • Địa chỉ: 141-145 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: https://www.uef.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm: Học Phí UEF 2023 – 2024 Và Chính sách Học Bổng Mới Nhất

3.5. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Huflit là một trong những trường ĐH có uy tín về đào tạo và giảng dạy ngôn từ và công nghệ thông tin tại Nước Ta. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề và tận tâm, cùng với thiên nhiên và môi trường học tập văn minh và chất lượng giảng dạy tốt, Huflit đang là lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ muốn trau dồi kiến thức và kỹ năng và nâng cao năng lượng trình độ .
HUFLIT
Ngành Quan hệ Công chúng tại HUFLIT đào tạo và giảng dạy theo xu thế thực tiễn, kết nối giữa kim chỉ nan và thực hành thực tế, tạo ra thiên nhiên và môi trường năng động và tích cực nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện năng lực thích ứng và thao tác trên nghành nghề dịch vụ truyền thông online, PR, sự kiện, …

Các khối xét tuyển: A01, D01, D14, D15

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://huflit.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinh.huflit

Tham khảo thêm: Ngành Quan Hệ Quốc Tế Là Gì? Top 5 Vị Trí Việc Làm HOT Nhất

3.6. Trường Đại học Văn Hiến – VHU

Nếu nói trường huấn luyện và đào tạo ngành tiếp thị quảng cáo đa phương tiện đi lại thì không hề thiếu Đại học Văn Hiến. Có hơn 25 năm hình thành và tăng trưởng, Trường Đại học Văn Hiến – VHU hiện đang là một trong những trường Đại học tư nhân uy tín đào tạo và giảng dạy về nhóm ngành Khoa học xã hội. Khoa Xã hội – Truyền thông .
Trường Đại học Văn Hiến ( tiền thân là Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ) có 06 bộ môn thế mạnh trong ngành xã hội – truyền thông online gồm : Tâm lý học, Xã hội học, Văn học, Lý luận chính trị, Quan hệ công chúng và ngành Truyền thông Đa phương tiện đi lại .
Đại học Văn Hiến - VHU nổi bật về quan hệ công chúng
Điểm mạnh của trường Đại học Văn Hiến là sẽ được học cùng với những chuyên viên số 1 trong nghành nghề dịch vụ PR. Thường xuyên được tham gia kiến thiết xây dựng những kế hoạch về truyền thông online, quan hệ công chúng cùng bài tập phong phú về trường hợp .

Các khối xét tuyển: C00, D01, D14, D15

 • Địa chỉ: Số 613 Âu Cơ, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • Website: https://vhu.edu.vn/
 • Fanpage: www.facebook.com/vhu.edu.vn/

4. Khung chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng

Là một ngành thuộc khối tiếp thị quảng cáo, Quan hệ công chúng tại Nước Ta lúc bấy giờ được huấn luyện và đào tạo tích hợp nhiều kiến thức và kỹ năng của những chuyên ngành khác như Báo chí, Marketing, …
Dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay chương trình giảng dạy ngành học này của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG :
Chi tiết chương trình như sau :

I. Kiến thức chung
Những nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin 1, 2
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam
Tin học cơ sở 2
Ngoại ngữ cơ sở 1 (Tiếng Anh cơ sở 1/Tiếng Nga cơ sở 1/Tiếng Pháp cơ sở 1/Tiếng Trung cơ sở 1)
Ngoại ngữ cơ sở 2 (Tiếng Anh cơ sở 2/Tiếng Nga cơ sở 2/Tiếng Pháp cơ sở 2/Tiếng Trung cơ sở 2)
Ngoại ngữ cơ sở 3 (Tiếng Anh cơ sở 3/Tiếng Nga cơ sở 3/Tiếng Pháp cơ sở 3/Tiếng Trung cơ sở 3)
Giáo dục thể chất
Giáo dục quốc phòng – an ninh
Kỹ năng bổ trợ
II. Kiến thức theo lĩnh vực
Học phần bắt buộc, bao gồm:
Các phương pháp nghiên cứu khoa học
Nhà nước và pháp luật đại cương
Lịch sử văn minh thế giới
Cơ sở văn hóa Việt Nam
Xã hội học đại cương
Tâm lý học đại cương
Lôgic học đại cương
Học phần tự chọn, bao gồm:
Kinh tế học đại cương
Môi trường và phát triển
Thống kê cho khoa học xã hội
Thực hành văn bản tiếng Việt
Nhập môn Năng lực thông tin
III. Kiến thức luôn khối ngành
Học phần bắt buộc, bao gồm:
Báo chí truyền thông đại cương
Chính trị học đại cương
Ngôn ngữ báo chí
Quan hệ công chúng đại cương
Học phần tự chọn, bao gồm:
Khoa học quản lý đại cương
Mỹ học đại cương
Nhập môn quan hệ quốc tế
Tâm lý học truyền thông
Xã hội học truyền thông đại chúng và dư luận xã hội
IV. Kiến thức theo nhóm ngành
Học phần bắt buộc, bao gồm:
Lý luận báo chí truyền thông
Pháp luật và đạo đức báo chí truyền thông
Phương pháp cơ bản trong nghiên cứu truyền thông
Tổ chức và hoạt động của các cơ quan báo chí truyền thông
Học phần tự chọn, bao gồm:
Tâm lý học giao tiếp
Các vấn đề toàn cầu
Niên luận
V. Kiến thức ngành
Học phần bắt buộc, bao gồm:
Lý luận về quan hệ công chúng
Xây dựng và phát triển thương hiệu
Các chương trình quan hệ công chúng
Kỹ năng viết cho quan hệ công chúng
Tổ chức sự kiện
Đại cương về quảng cáo
Kỹ năng viết cho báo in
Kỹ năng viết cho báo điện tử
Kỹ năng viết cho phát thanh và truyền hình
Học phần tự chọn, bao gồm:
Thiết kế và quản trị nội dung website
Kỹ thuật phát thanh và truyền hình
Chiến dịch quan hệ công chúng
Đàm phán và quản trị xung đột
Truyền thông đa phương tiện
Sản xuất ấn phẩm báo chí
Thực tập và khóa luận tốt nghiệp/ học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp
Thực tập thực tế
Thực tập tốt nghiệp
Khoá luận tốt nghiệp
Các học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp
Lý luận và thực tiễn quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng ứng dụng

5. Cơ hội việc làm và mức lương ngành Quan hệ công chúng

Vì là một ngành học còn khá mới tại Nước Ta, nên thời cơ việc làm của ngành Quan hệ công chúng rất lớn. Hiện nay ở thị trường trong nước đang có hơn 7.000 công ty quảng cáo, với số lượng công ty này thì cần tối thiểu hơn 70.000 nhân sự để cung ứng nhu yếu cho ngành, nhưng tới thời gian hiện tại thì những doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn vất vả để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một đội ngũ quan hệ công chúng thực sự chuyên nghiệp .
Cũng vì sự thiếu vắng về nguồn nhân lực, sinh viên ngành quan hệ công chúng sau khi ra trường có thời cơ việc làm rất cao, thuận tiện tìm được những việc làm như : nhân viên tổ chức triển khai sự kiện, quan hệ người mua, quan hệ báo chí truyền thông, truyền thông online nội bộ, truyền thông online doanh nghiệp, nhân viên nghiên cứu và phân tích và tư vấn quan hệ công chúng, phóng viên báo chí, biên tập viên, nghiên cứu và điều tra và giảng dạy PR tại những cơ sở giáo dục, nhân viên phát minh sáng tạo nội dung Copywriter, MC, phát ngôn viên …
Ngành quan hệ công chúng
Công việc ngành PR rất phong phú, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm tương thích với năng lực và đam mê của bản thân. Tùy theo từng việc làm mà những bạn lựa chọn sẽ có mức thu nhập khác nhau, nhưng nhìn chung thì ngành này luôn có mức lương ở “ top cao ” .

Theo thống kê tại Việt Nam, mức lương trung bình cho một chuyên viên Quan hệ công chúng(PR) luôn thuộc top cao so với các ngành khác, khởi điểm ở mức 7-15 triệu/tháng. Đối với các chuyên viên đã có kinh nghiệm và làm việc tại các tập đoàn lớn thì mức thu nhập hàng tháng sẽ cao hơn từ 12-20 triệu đồng. Còn nhóm quản lý đã có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao thì hoàn toàn có thể sở hữu được mức lương lên đến 50 triệu đồng/tháng.

Tham khảo thêm: Mức lương của ngành quan hệ công chúng ”khủng’’ thế nào? 

Ngành quan hệ công chúng
Điều mê hoặc là trong ngành PR không có nhiều sự phân biệt giữa mức lương của sinh viên PR mới ra trường, hay người mới khởi đầu vào ngành. Vì nó cơ bản dựa trên khối lượng việc làm bạn đảm nhiệm với những pháp luật rất rõ ràng về Tỷ Lệ, lương thưởng và những luật bản quyền, phát minh sáng tạo của pháp lý .
Với những ngành nghề thiên về phát minh sáng tạo, đôi lúc sáng tạo độc đáo tiếp thị quảng cáo của một sinh viên chất lượng, hoàn toàn có thể tiến hành, được nhìn nhận cao không kém so với những ý tưởng sáng tạo của những nhân viên PR kì cựu. Và những nhân viên PR hạng sang với kinh nghiệm tay nghề dày dặn sẽ được đảm nhiệm lên kế hoạch hoạch định kế hoạch, nhường cho những tân binh PR lên sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo cho tên thương hiệu, sự kiện. Đó là nguyên do bạn mới ra trường không bị phân biệt mức lương như so với những ngành khác .

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết ngành Quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM là tốt nhất cũng như một số thông tin liên quan đến ngành. Nếu bạn muốn tham khảo một số ngành liên quan, đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Alternate Text Gọi ngay