Thông tin tuyển sinh Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2023

HUYÊN NGUYỄN   –
Thứ sáu, 17/02/2023 20 : 43 ( GMT + 7 )

Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2023 với nhiều điểm mới.

Thông tin tuyển sinh Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2023
Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh vào Trường Đại học Bách khoa. Ảnh: Huyên Nguyễn

Tối 17.2, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM công bố các phương thức tuyển sinh 2023.

Năm tới, nhà trường sử dụng 6 phương thức xét tuyển. Phương thức 1, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GDĐT .Phương thức 2, ưu tiên xét tuyển thẳng ( tối đa 5 % chỉ tiêu ) và Ưu tiên xét tuyển theo lao lý của Đại học Quốc gia TPHCM .

Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên hiệu quả kỳ thi Đánh giá năng lượng năm 2023 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức triển khai .Phương thức 5, xét tuyển dựa trên hiệu quả của Chương trình giảng dạy trung học phổ thông quốc tế, vận dụng cho thí sinh người Nước Ta học trường quốc tế tại Nước Ta hay tại quốc tế .Phương thức 6, xét tuyển dựa trên tác dụng những chứng từ ngoại ngữ quốc tế tích hợp với hiệu quả học tập bậc trung học phổ thông vận dụng cho thí sinh người Nước Ta ( chỉ tiêu theo ngành chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến và phát triển ) .

Đối với các ngành đào tạo, ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ chính thức tuyển sinh riêng. Những năm trước đây, ngành này tuyển sinh chung theo mức điểm của nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Cùng với đó, nhà trường có sự điều chỉnh tuyển sinh ngành Vật lý học thành Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lý điện tử và tin học.

Các ngành tuyển sinh vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM.

Năm học 2023-2024, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến tuyển sinh 5.150 chỉ tiêu dựa trên 5 phương thức tuyển sinh. Các phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GDĐT và Đại học Quốc gia TPHCM từ 1-5% tổng chỉ tiêu; Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM từ 10-15% tổng chỉ tiêu; Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài (chỉ áp dụng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tiên tiến) từ 1-5% tổng chỉ tiêu; Xét tuyển thí sinh dự tính du học nước ngoài vào chương trình chuyển tiếp quốc tế (Úc, New Zealand) từ 1-5% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 5 chiếm 60 – 90 % chỉ tiêu là xét tuyển tích hợp nhiều tiêu chuẩn tác dụng thi nhìn nhận năng lượng, tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm học trung học phổ thông, năng lượng khác ( chứng từ, phần thưởng ) .

Chi tiết những ngành tuyển sinh như sau :Các ngành xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023.Các ngành xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023.Các ngành xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023.Các ngành xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023.