Phòng thờ trên nhà vệ sinh: Nên hay không? Hóa giải ra sao?

Phòng thờ trên nhà vệ sinh là vị trí mà không ít mái ấm gia đình gặp phải. Vị trí này có phạm tử vi & phong thủy hay không, nếu có thì cần hóa giải thế nào ? Mời bạn tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây của Homedy .

Phòng thờ là khoảng trống rất thiêng và sang trọng và quý phái nhất của mỗi mái ấm gia đình. Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cúng vô cùng quan trọng. Hướng phòng thờ, vị trí bàn thờ cúng hợp tử vi & phong thủy sẽ mang đến nhiều sức khỏe thể chất, tài lộc cho mái ấm gia đình, giúp những thành viên trong nhà gặp nhiều như mong muốn. Ngược lại, bàn thờ cúng có vị trí không hợp tử vi & phong thủy sẽ gây nhiều xui rủi, vận hạn cho mái ấm gia đình .

Tuy nhiên, do sự hạn chế về không gian mà nhiều gia đình đã vô tình thiết kế phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hoặc phòng thờ nằm ở dưới nhà vệ sinh. Vậy bàn thờ trên nhà vệ sinh có thực sự phạm phong thủy không, nó ảnh hưởng như thế nào tới gia đạo? Mời bạn đọc tiếp trong những nội dung dưới đây.

Phòng thờ trên nhà vệ sinh có phạm phong thủy không?

Phòng thờ trên nhà vệ sinh là không nên, vị trí này phạm tử vi & phong thủy nghiêm trọng. Chính vì thế, bạn không nên phong cách thiết kế phòng thờ nằm ngay trên nhà vệ sinh .

Cách hóa giải phòng thờ trên nhà vệ sinh

Phòng thờ là khu vực thiêng liêng nhất trong căn nhà. Chỉ cần nhìn vào phòng thờ của một mái ấm gia đình tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết được mái ấm gia đình này thờ cúng gia tiên như thế nào, có thực sự thành tâm hay không, những mối quan hệ trong mái ấm gia đình có tốt đẹp hay không .
Phòng thờ là nơi biểu lộ sự hiếu kính, tưởng niệm của con cháu với tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Chính vì thế tất cả chúng ta cần phải duy trì sự uy nghiêm, tôn kính, lịch sự và trang nhã nhất. Không những vậy, gia chủ cần phải giữ khoảng trống thờ tự luôn thật sạch và tránh xa những thứ dơ bẩn ô uế .
Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là khu vực được xem là ô uế. Đây là một trong những khu vực cần phải đưa càng ra xa phòng thờ và nơi hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình càng tốt .

Khi phòng thờ bên trên nhà vệ sinh thì tất cả những điều ô uế nhất đặt ở bên dưới sẽ bốc lên. Sự hiếu kính với tổ tiên không còn nữa khi các cụ, ông bà hương hoa chả thấy đâu mà toàn những thứ dơ bẩn. Hơn nữa theo khoa học phong thủy thì việc đặt phòng thờ như vậy đã cố tình chặn đứng toàn bộ long mạch, nguồn tài khí và bổng lộc của cả gia đình. Do đó, nếu đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh, gia đình sẽ làm ăn thất bát, thua lỗ, thăng quan tiến chức kém, phá sản… Cuộc sống chắc chắn sẽ càng ngày càng may mắn và gặp đầy xui xẻo.

Cách hóa giải phòng thờ trên nhà vệ sinh

Nếu mới chỉ đang tính toán để xây nhà, hãy tránh ngay cách thiết kế tai hại này. Còn nếu đã trót thiết kế hoặc mua nhà có thiết kế như vậy và không thể thay đổi được thiết kế thì bạn có thể tham khảo cách hóa giải dưới đây của Homedy.

  • Trong trường hợp phòng thờ trên nhà vệ sinh, gia chủ hãy lắp mặt gương quay xuống phía dưới nghĩa là lắp gương trên trần nhà vệ sinh để hắt toàn bộ uế khí xuống phía dưới, trở lại phòng vệ sinh. Tránh mang đến những uế khí tới khoảng trống thờ tự bên trên .
  • Còn trong trường hợp phòng thờ nằm ở dưới nhà vệ sinh thì gia chủ lại gắn mặt gương áp trực tiếp vào mặt trần tường của căn phòng chứa bàn thờ cúng để hắt hàng loạt uế khí lên trên, trở lại với phòng vệ sinh .

Ngoài ra, cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm, vị trí bàn thờ cúng không được đặt cạnh phòng vệ sinh. Đây được coi là một trong những vị trí kiêng cự cần tuyệt đối tránh .

Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào?

Phòng thờ trên nhà vệ sinh


Bố trí phòng thờ trong căn hộ chung cư

Như đã đề cập ở trên, phòng thờ là nơi rất thiêng nhất trong mỗi căn nhà. Chín vì thế, phòng thờ cần được đặt ở vị trí yên tĩnh thanh tịnh. Gia chủ nên đặt phòng thờ trong một khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau và thường thì là đặt ở tầng cao nhất trong ngôi nhà .

Đối với căn hộ chung cư, bàn thờ nên đặt ở chính giữa căn nhà và đảm bảo phía trên bàn thờ không phải là nhà vệ sinh. Việc đặt bàn thờ ở vị trí cao sẽ hạn chế việc các không gian khác đè lên. Từ đó, thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn hướng phòng thờ, phải chọn “ tọa cát hướng cát ” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt theo tuổi của gia chủ .
Như vậy, bài viết trên của Homedy đã giúp bạn hiểu phòng thờ trên nhà vệ sinh là phong cách thiết kế cực xấu nên tránh. Đồng thời, giúp những mái ấm gia đình đã “ vô tình ” phạm kiểu tử vi & phong thủy này có được giải pháp để hóa giải. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Để đọc những bài viết khác về Phong thủy, truy vấn ngay Homedy. com !

Alternate Text Gọi ngay