Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Mẹ Ốc Thanh Vân dạy các con bí quyết sử dụng điều hoà

Mẹ Ốc Thanh Vân dạy các con bí quyết sử dụng điều hoà

Mẹ Ốc Thanh Vân dạy các con bí quyết sử dụng điều hoà

Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết hữu ích: Mẹ Ốc Thanh Vân dạy các con bí quyết sử dụng điều hoà

Không chỉ là một nghệ sĩ đa tài, Ốc Thanh Vân còn được biết đến là người phụ nữ đảm đang của gia đình và hay chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc con cái cho các gia đình khác. Những ngày mùa hè nắng nóng, mẹ Ốc bật mí bí quyết sử dụng điều hoà vừa bảo vệ sức khoẻ cho các bé, vừa tiết kiệm tối đa hoá đơn tiền điện.

“Đừng nghĩ chỉ cần bật mát là đủ”

Do thời tiết nắng nóng thất thường, trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt khi gia đình sử dụng điều hoà thường xuyên. Với kinh nghiệm chăm sóc con của mình, mẹ Ốc khuyên các bố mẹ khi cho trẻ chơi trong phòng điều hoà cần lưu ý:

– Không để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời. Điều hoà chỉ nên dao động trong khoảng từ 25 – 28 độ C.

– Mỗi khi cho bé ra ngoài, cần tắt điều hòa và cho trẻ ở lại trong phòng từ 3- 5 phút để cơ thể kịp thích ứng với môi trường xung quanh, tránh trường hợp trẻ bị sốc nhiệt.

– Hãy để trẻ nằm ngủ xa luồng gió lạnh thốc ra từ điều hoà. Cho trẻ mặc quần áo thoải mái nhưng nên là quần áo dài để không khí lạnh không xâm nhập vào cơ thể trẻ.

– Sử dụng điều hoà có tính năng thanh lọc không khí, diệt khuẩn và giữ ẩm để hạn chế các bệnh về đường hô hấp hay dị ứng cho trẻ.

– Vệ sinh điều hoà định kì để tránh tấm lọc gió bị bám bụi, gây mùi hôi khó chịu và vi khuẩn phát triển

– Lựa chọn điều hoà có các tính năng chăm sóc sức khỏe hữu hiệu. Chẳng hạn như dòng điều hòa LG mà nhà Ốc đang dùng với công nghệ 3M cùng tấm vi lọc đa năng diệt tới 99,9% vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Bên cạnh đó, hơn 3 triệu ion Plasmaster của điều hoà LG còn bảo đảm15% độ ẩm trong không khí, giúp mẹ Ốc và các con giữ được làn da mềm mịn và tránh tình trạng khô mũi.

Dòng điều hòa mà Ốc Thanh Vân đang dùng cho các phòng trẻ còn có tính năng xua muỗi bằng sóng siêu âm an toàn, những ngày mát chỉ cần bật tính năng xua muỗi mà không cần bật chế độ làm lạnh.
Dòng điều hòa mà Ốc Thanh Vân đang dùng cho các phòng trẻ còn có tính năng xua muỗi bằng sóng siêu âm an toàn, những ngày mát chỉ cần bật tính năng xua muỗi mà không cần bật chế độ làm lạnh.

“Đừng để hoá đơn tiền điện tăng theo cấp số nhân ngày nóng”

Tiền điện luôn là một trong những “vấn đề” của các gia đình thường xuyên sử dụng điều hoà nhiều.

Vì vậy, Ốc Thanh Vân chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng điều hòa thường xuyên mà vẫn tiết kiệm điện tốt nhất cho cả gia đình:

– Sử dụng điều hoà có dung tích phù hợp với căn phòng. Không dùng điều hoà công suất quá lớn cho phòng nhỏ và ngược lại, tránh trường hợp điều hoà phải hoạt động nhiều gây lãng phí điện năng.

– Không dùng các dòng điều hòa cũ, máy cũ vận hành không tốt sẽ tốn điện, bên cạnh đó còn gánh thêm các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

– Vệ sinh dàn tản nhiệt thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào dàn tản nhiệt gây tiêu hao nhiều điện năng.

– Sắp xếp đồ đạc hợp lý để không chắn tầm lưu thông gió, khiến điều hoà phải hoạt động với công suất lớn để làm mát phòng.

– Lựa chọn những dòng điều hoà inverter có tính năng tiết kiệm điện. Ví dụ dòng điều hòa nhà Ốc đang dùng của LG với công nghệ mới nhất Dual Inverter có thể tiết kiệm tối đa tới 70% điện năng. Bên cạnh đó, với tính năng kiểm soát năng lượng chủ động có thể lựa chọn công suất làm lạnh phù hợp để tiết kiểm điện: 80% – 100% (phòng đông người, hoạt động nhiều), 40% – 60% (phòng ít người, ít hoạt động).

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352