Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Những hiện tượng xảy ra khi sử dụng ống đồng điều hòa không đúng tiêu chuẩn

Những hiện tượng xảy ra khi sử dụng ống đồng điều hòa không đúng tiêu chuẩn

Những hiện tượng xảy ra khi sử dụng ống đồng điều hòa không đúng tiêu chuẩn

Ống đồng điều hòa là vật liệu quan trọng bậc nhất đảm bảo sự hoạt động của máy ổn định. Nếu quá trình lắp đặt mà sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng và cả tuổi thọ của điều hòa.

Như đã đề cập ở trên, ống đồng điều hòa là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng có tác dụng dẫn những tác nhân làm lạnh để giải tỏa khí nóng, làm phòng mát hơn. Để nó phát huy tối đa chức năng của mình, bắt buộc người dùng phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho từng máy và phù hợp với công suất. Nếu điều hòa khi lắp đặt sử dụng ống đồng lệch tiêu chuẩn thì sẽ gặp một vài sự cố như sau:

Điều hòa không làm lạnh, chạy sai hiệu suất làm việc. Chúng ta cần lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn với mỗi dòng điều hòa, hạn chế thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

Các dòng gas R410A có áp suất gas rất lớn nên nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé thì rất dễ dẫn tới hiện tượng nứt ống, rò rỉ gas điều hòa.

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến khả năng vận hành, độ bền của điều hòa và sự an toàn cho người sử dụng thì việc lắp đặt ống đồng sai tiêu chuẩn còn dễ bị hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố.

 

Như vậy, bạn đã hiểu tại sao phải sử dụng ống đồng điều hòa đúng tiêu chuẩn rồi chứ? Điều tối kỵ là các bạn đừng ham rẻ mà chọn các loại vật tư lắp đặt điều hòa kém chất lượng vì “tiền nào của ấy” thôi. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn chọn ống đồng trước khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh được các chuyên gia điều hòa chia sẻ để có lựa chọn đúng đắn và đảm bảo cho điều hòa không gặp phải những sự cố đáng tiếc như trên.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352